รีเซต

'นิวเดลี' สั่งสนง.เอกชน 'ทำงานที่บ้าน' หลังยอดป่วยโควิด-19 พุ่ง

'นิวเดลี' สั่งสนง.เอกชน 'ทำงานที่บ้าน' หลังยอดป่วยโควิด-19 พุ่ง
Xinhua Thai
12 มกราคม 2565 ( 17:01 )
21
'นิวเดลี' สั่งสนง.เอกชน 'ทำงานที่บ้าน' หลังยอดป่วยโควิด-19 พุ่ง

นิวเดลี, 12 ม.ค. (ซินหัว) -- เมื่อวันอังคาร (11 ม.ค.) รัฐบาลท้องถิ่นกรุงนิวเดลีของอินเดีย มีคำสั่งให้สำนักงานเอกชนทุกแห่งปิดทำการ ยกเว้นสำนักงานที่ได้รับการยกเว้น หลังจากยอดผู้ป่วยโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) มีจำนวนเพิ่มขึ้น

องค์การจัดการภัยพิบัติเดลี (DDMA) เผยแพร่คำสั่งข้างต้น พร้อมระบุให้สำนักงานเหล่านี้ปรับเปลี่ยนรูปแบบมาเป็นการทำงานจากที่บ้านแทน

ก่อนหน้านี้ รัฐบาลเดลีกำหนดให้สำนักงานเอกชนเปิดทำการโดยมีพนักงานครึ่งหนึ่งปฏิบัติงานในสำนักงาน ส่วนพนักงานอีกครึ่งทำงานที่บ้าน ส่วนสำนักงานของรัฐปัจจุบันให้เปิดทำการโดยมีพนักงานร้อยละ 50

สำนักงานเอกชนที่ได้รับการยกเว้นตามกฎระเบียบใหม่ข้างต้น ได้แก่ ธนาคารเอกชน สำนักงานที่ให้บริการที่จำเป็น บริษัทประกันภัย บริษัทยา บริษัทการเงินระดับจุลภาค (microfinance) สำนักงานทนายความ และบริการขนส่ง

ขณะเดียวกัน องค์การฯ สั่งให้ร้านอาหารและบาร์ทุกแห่งในพื้นที่ปิดทำการ โดยร้านอาหารได้รับอนุญาตให้จัดส่งอาหารถึงบ้านและสั่งกลับบ้านได้เท่านั้น

กระทรวงสาธารณสุขเดลี รายงานการตรวจพบผู้ป่วยโรคโควิด-19 ในเดลีเพิ่ม 19,166 ราย และผู้ป่วยเสียชีวิตเพิ่ม 17 ราย ใน 24 ชั่วโมง โดยยอดผู้ป่วยใหม่ข้างต้นต่ำกว่ายอดผู้ป่วยของวันอาทิตย์ (9 ม.ค.) ซึ่งอยู่ที่ 22,751 รายเพียงเล็กน้อย ขณะที่อัตราผลตรวจโรคเป็นบวกของเดลีอยู่ที่ร้อยละ 25 เมื่อวันจันทร์ (10 ม.ค.) ซึ่งเป็นตัวเลขสูงสุดนับตั้งแต่วันที่ 5 พ.ค. 2021

เมื่อวันอังคาร (11 ม.ค.) ซาเทียนดรา เจน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงฯ ระบุว่าจำนวนผู้ป่วยโรคโควิด-19 ของเดลีมีแนวโน้มเพิ่มสู่ระดับสูงสุดในอีก 1-2 วันข้างหน้าหรือในสัปดาห์นี้อย่างแน่นอน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง