รีเซต

'อนุทิน' ชี้ หาก 21 ส.ส.ก๊วนธรรมนัส ไม่มีบ้านอยู่ ค่อยมาคุยกัน

'อนุทิน' ชี้ หาก 21 ส.ส.ก๊วนธรรมนัส ไม่มีบ้านอยู่ ค่อยมาคุยกัน
มติชน
25 มกราคม 2565 ( 16:50 )
136
'อนุทิน' ชี้ หาก 21 ส.ส.ก๊วนธรรมนัส ไม่มีบ้านอยู่ ค่อยมาคุยกัน

ข่าววันนี้ เมื่อเวลา 15.20 น. วันที่ 25 มกราคม ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย (ภท.) ให้สัมภาษณ์กรณีที่มีกระแสข่าวว่า นายเอกราช ช่างเหล่า ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กับส.ส.บางส่วน ที่ถูกขับออกจากพรรคจะเข้าสังกัดพรรค ภท. ว่า สื่อช่างถามจริงๆ ให้มาจริงเถอะ แต่ตอนนี้ยังไม่มีใครมาสักคน

 

ผู้สื่อข่าวถามว่า มีการพูดคุยทาบทามกันแล้วหรือยัง นายอนุทินส่ายหน้าพร้อมกล่าวว่า ไม่มียังไม่ได้คุย ตอนนี้พรรคเขาขับออกหรือยัง ให้ขับก่อน เมื่อถามว่าหากกระบวนการขับ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า และส.ส. รวม 21 คนของพรรค พปชร. เสร็จสิ้นเรียบร้อยแล้ว จะย้ายมาสังกัดพรรค ภท. จะว่าหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า เป็นสิทธิของส.ส.ที่เขาจะต้องหาพรรคใหม่สังกัด หากเขาเดินมาหาพรรค ภท. แล้วบอกว่าไม่มีพรรคไหนรับเขาเลย ไม่เป็นไปตามเงื่อนไขที่ตกลงกัน แล้วเขามาก็ค่อยมาว่ากัน

 

ผู้สื่อข่าวถามอีกว่า แต่ถ้าพรรค ภท. รับสมาชิกที่ถูกขับนั้นเข้าพรรค เกรงว่าจะมีปัญหากับหัวหน้ากลุ่มของทั้ง 21 คนหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า ตามหลักแล้ว 21 คน หากเขามีข้อตกลงอะไรกันแล้วก็อย่าให้มาถึงพรรค ภท. แต่ถ้าใครไม่มีพรรคสังกัดแล้วเลือกที่จะมาพรรค ภท. ก็ค่อยว่ากันอีกที ตอนนี้ยังไม่เกิดก็ยังไม่ต้องไปคิด สบายๆ เอาไว้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง