รีเซต

Black Friday บางตา ซื้อผ่านออนไลน์ปลอดภัยกว่าช่วงโควิด-19

Black Friday บางตา ซื้อผ่านออนไลน์ปลอดภัยกว่าช่วงโควิด-19
TNN ช่อง16
28 พฤศจิกายน 2563 ( 12:08 )
74
Black Friday บางตา ซื้อผ่านออนไลน์ปลอดภัยกว่าช่วงโควิด-19

วันนี้ ( 28 พ.ย. 63 )ในวันศุกร์หลังวันขอบคุณพระเจ้า หรือศุกร์สุดท้ายของเดือนพฤศจิกายนทุกปี จะเป็นวันที่ผู้บริโภคจำนวนมากในสหรัฐฯ ไปต่อแถวเข้าคิวรอเพื่อซื้อสินค้าราคาถูกเป็นพิเศษจากห้างร้านต่าง ๆ ที่จัดมหกรรมลดราคา ฺBlack Friday จนกลายเป็นธรรมเนียมการช้อปปิ้งในไปแล้ว


ในปีนี้ สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า ความกระตือรือร้นของขาช้อป Black Friday และจำนวนคนที่ไปต่อคิวรอตามร้านค้าปลีกรายใหญ่ของสหรัฐฯ เช่น ห้างสรรพสินค้าเมซี่ (Macy's) วอลมาร์ท (Walmart) หรือเบสท์​บาย (Best Buy) กลับลดน้อยลงกว่าเดิม เพราะความกังวลเกี่ยวกับโควิด-19 ประกอบกับการที่ห้างร้านหลายแห่งได้จัดโปรโมชั่นลดราคาล่วงหน้ามาก่อนแล้ว
ห้างร้านมีการนำมาตรการต่าง ๆ มาใช้เพื่อลดความแออัดและจำนวนคนในร้านและป้องกันการติดโควิด-19 ผู้นำการค้าปลีกของสหรัฐฯ อย่าง วอลมาร์ท เปิดทำการตั้งแต่เวลาตีห้าในเช้าวันศุกร์ และกำหนดให้ผู้มาจับจ่ายใช้สอยเดินไปตามเส้นทางที่กำหนด พร้อมนำแผ่นพลาสติกมากั้นบริเวณที่ชำระเงิน เช่นเดียวกับ เบสท์​บาย ที่เปิดตั้งแต่ตีห้า และมีพนักงานที่คอยทำหน้าที่ควบคุมการจราจรในห้าง ส่วนที่อื่น ๆ บางแห่งมีการตรวจอุณหภูมิ และนำสินค้าบางประเภท เช่น ของเล่น จักรยาน และอุปกรณ์ทำครัว มาจัดไว้ให้หยิบง่าย ๆ เพื่อไม่ให้ผู้คนเอ้อระเหยอยู่ในร้านนานจนเกินไป
โดยก่อนหน้านี้ ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคติดต่อของสหรัฐฯ หรือ CDC ได้เตือนว่า การไปซื้อของในร้านค้าที่แออัดในช่วงเทศกาลวันขอบคุณพระเจ้า หรือก่อนหรือหลังจากนั้น ล้วนแล้วแต่เป็นกิจกรรมที่มีความเสี่ยงสูงต่อการติดโควิด-19 ทั้งสิ้น


ในปีที่มีการระบาดของโควิด-19 ร้านค้าปลีกหลายแห่ง เช่น ทาร์เก็ต โคห์ล และวอลมาร์ท ได้เริ่มออกโปรโมชั่นลดราคาต้อนรับฤดูหนาวมาตั้งแต่เดือนตุลาคม เพื่อกระตุ้นให้ผู้บริโภคซื้อของตั้งแต่เนิ่น ๆ
ในภาพรวม สมาพันธุ์ค้าปลีกแห่งชาติสหรัฐฯ (National Retail Federation) ทำนายว่า ยอดค้าปลีกในช่วงเทศกาลวันหยุดสหรัฐฯ ปีนี้ จะเพิ่มสูงขึ้นประมาณ 3.6% ถึง 5.2% เมื่อเทียบกับปีก่อน คิดเป็นจำนวนเงิน 755 ถึง 766 ล้านดอลลาร์ ซึ่งถือว่าเป็นยอดที่สูง หากเทียบกับยอดการจับจ่ายที่เพิ่มสูงขึ้นโดยเฉลี่ยต่อปีที่ 2.5% ในรอบ 5 ปีที่ผ่านมา


นอกจากนี้ การสำรวจของอะโดบี อนาไลท์ติกส์ (Adobe Analytics) ยังคาดการณ์ว่าผู้บริโภคอเมริกันมากกว่าครึ่งหนึ่ง จะซื้อของผ่านระบบออนไลน์ในวัน Black Friday อย่างไรก็ตาม ประมาณ 55% ของผู้บริโภคกล่าวว่า พวกเขารู้สึกว่าการลดราคาในช่วงสุดสัปดาห์ Black Friday ในปีนี้ มีความพิเศษน้อยลง เนื่องจากห้างร้านต่าง ๆ มีโปรโมชั่นลดราคาสิ้นค้ามาก่อนหน้านี้แล้ว


เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com
facebook : TNNThailand
facebook live : TNN Live
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNThailand
Instagram : @tnn_online
TIKTOK : @tnnonline


ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง