รีเซต

เจ้าภาพจัดคอนเสิร์ต“เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น”โต้ โซเชียล มีจนท.คัดกรอง ผู้ชมต้องสวมหน้ากาก

เจ้าภาพจัดคอนเสิร์ต“เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น”โต้ โซเชียล มีจนท.คัดกรอง ผู้ชมต้องสวมหน้ากาก
มติชน
27 กรกฎาคม 2563 ( 19:54 )
194
เจ้าภาพจัดคอนเสิร์ต“เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น”โต้ โซเชียล มีจนท.คัดกรอง ผู้ชมต้องสวมหน้ากาก

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้แชร์ภาพการจัดคอนเสิร์ตของศิลปินนักร้องชื่อดัง “เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น” ซึ่งจัดขึ้นที่วัดเขาล่อม อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ จ.กระบี่ เมื่อวันที่ 24 ก.ค. 63 และที่อำเภอ ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช เมื่อวันที่ 25 ก.ค. 63 ที่ผ่านมา ซึ่งมีคนมาชมคอนเสิร์ตกันเป็นจำนวนมาก มีลักษณะเบียดเสียดกันแน่น และไม่ได้สวมใส่หน้ากากอนามัย ไร้มาตรการการควบคุม

มีกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักบนโลกออนไลน์ บางคนเข้ามาคอมเมนต์ถามว่า เป็นช่วงโควิดไม่ใช่เหรอ ทำไมคนแน่นเหมือนปลากระป๋อง การ์ดอย่าตก ติดโรคมามันไม่คุ้ม พร้อมกับถามว่า ถ้าติดโควิดมา ใครจะรับผิดชอบ

 

 


ความคืบหน้าวันที่ 27 ก.ค.63 ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปยัง เจ้าภาพที่จัดงานคอนเสิร์ตในจังหวัดกระบี่ เมื่อวันที่ 24 ก.ค.ที่ผ่านมา ทราบชื่อคือ น.ส.ภาวินีย์ หรืออิฐ สมโย อายุ 34 ปี เจ้าภาพที่จัดงานคอนเสิร์ต ในวันดังกล่าว ได้เปิดเผยว่า งานคอนเสิร์ต ดังกล่าวจัดขึ้นที่ลานวัดเขาล่อม ม.1 ต.เขาใหญ่ อ.อ่าวลึก ซึ่งเป็นคอนเสิร์ตการกุศลเนื่องในวันครบรอบวันคล้ายวันเกิดของตนเอง

ได้มีการจัดเจ้าหน้าที่ ตำรวจ สาธารณสุข และฝ่ายปกครอง คอยคัดกรองผู้ที่จะเข้ามาชมคอนเสิร์ตทุกคนก่อนเข้างานรวมทั้งพ่อค้าแม่ค้าที่มาขายของในงาน มีการวัดไข้ ล้างเจลแอลกอฮอล์ จะต้องสวมหนากากอนามัย ใครไม่สวมก็จะไม่ให้เข้างาน มีการจัดเก้าอี้เว้นระยะห่าง และมีการลงทะเบียนคนทีมาในงาน โดยเริ่มคอนเสิร์ตตั้งแต่เวลา4ทุ่ม

ซึ่งมีศิลปินมาร่วมหลายวง แต่ภาพที่เผยออกไปในโซเชี่ยลฯ เป็นภาพเดียวที่เจนนี่ถ่ายไว้ ในช่วงที่จะเลิกงาน ซึ่งจะเห็นว่ามีบางคนก็สวมหน้ากากอนามัย บางคนก็ไม่สวม เพราะอยู่ในช่วงที่จะเลิกงานแล้ว แฟนๆก็ต้องการที่จะถ่ายรูปกับศิลปิน ภาพที่ออกไปจึงถูกมองว่าไม่มีมาตรการป้องกันโควิด19

น.ส.ภาวินีย์ กล่าวอีกว่า ในช่วงแรกที่มีการเปิดคอนเสิร์ตซึ่งมีศิลปินคนอื่นๆขึ้นเวที ก่อนเจนนี่ ทุกคนในงานก็ปฏิบัติตาม ตามมาตรการป้องกันฯ และในงานตนก็ให้พิธีกรประกาศถึง2 ครั้ง ผู้ชมยืนไม่ไม่นั่งลงก็ประกาศบนเวทีว่าจะไม่มีการเล่นคอนเสิร์ตทุกคนก้นั่งลง และต่อมามีมีคนไปยืนออหน้าเวที ตนก็ขึ้นไปประกาศบนเวทีอีกครั้ง ตลอดงานบรรยากาศเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ซึ่งมีวงดนตรีมาร่วมอวยพรวันเกิดเยอะมาก เช่น วงกลม กันตรีทู อออฟดอกฟ้า เจี๊ยบเบญจพร เป็นต้น

จนกระทั่งช่วงท้ายคอนเสิร์ต ก่อนจะเลิกงานในเวลาประมาณ 23.45 น. เป็นคิวของเจนนี่และลิลลี่ ผู้ชมก็ไปออกันที่หน้าเวทีเพื่อขอถ่ายรูป ซึ่งตนก็เข้าใจศิลปินก็จะต้องมีแฟนๆมาขอถ่ายรูป ซึ่งเป็นเรื่องปกติจนมีการเผยแพร่ภาพช่วงดังกล่าวออกไปจนเกิดกระแสดราม่า

 

“อยากถามไปยังคนที่วิพากษ์วิจารณ์ ว่า ทำไมจะต้องมาดราม่ากับคอนเสิร์ตเจนนี่ในงานวันเกิดตนด้วย ทั้งที่มีศิลปินอีกหลายคน ทีมาร่วมงาน ซึ่งยืนยันว่าในงานมีมาตรการคัดกรองเข้ามงวด ตั้งแต่ก่อนเข้างาน คนที่ไม่มีแมสหลายคนก็ต้องกลับบ้านไป เพราะเราไม่สามรถให้เข้าได้ และมีประกาศตลอดงาน ยืนยันว่า คอนเสิร์ตวันนั้นมีการคัดกรอง ตลอดงาน ซึ่งมีภาพและคลิปตอนไลฟ์สดมีการประกาศตลอดให้สวมหน้ากากนามัย น.ส.ภาวินีย์ กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง