รีเซต

เฝ้าระวังคนร่วมคอนเสิร์ตเจนนี่-มีอีกงานใหญ่สมโภชศาลหลักเมือง

เฝ้าระวังคนร่วมคอนเสิร์ตเจนนี่-มีอีกงานใหญ่สมโภชศาลหลักเมือง
TNN ช่อง16
29 กรกฎาคม 2563 ( 15:48 )
146
เฝ้าระวังคนร่วมคอนเสิร์ตเจนนี่-มีอีกงานใหญ่สมโภชศาลหลักเมือง

วันที่ 29 กรกฎาคม 2563 ที่ศาลากลางจังหวัดนครศรีธรรมราช นายศิริพัฒ  พัฒกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดนครศรีธรรมราช มีผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัด นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดและหัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุม โดยที่ประชุมได้มีการหยิบยกกรณีคอนเสิร์ตของเจนนี่ได้หมดถ้าสดชื่น ที่แสดงในงานดอกจูดบานที่อำเภอชะอวด จ.นครศรีธรรมราช ที่มีแฟนเพลงเบียดเสียดกัน ไม่สวมหน้ากากอนามัย ไม่เว้นระยะห่าง หารือในที่ประชุม เพื่อหามาตรการป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์ซ้ำรอยขึ้นอีก เนื่องจากหลายพื้นที่ในจังหวัดนครศรีธรรมราช กำลังจะมีการจัดงานประเพณีประจำปี เช่น งานประเพณีบุญสารทเดือนสิบ งานสมโภชศาลหลักเมือง เป็นต้น 

นายศิริพัฒ  ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช กล่าวว่า ต้องขอยอมรับกับสิ่งที่เกิดขึ้นในการแสดงคอนเสิร์ตของเจนนี่ ว่ามีความบกพร่อง ซึ่งก็ได้มีการสั่งการให้นายอำเภอรายงานข้อเท็จจริงแล้ว พร้อมทั้งให้เฝ้าระวังผู้ที่ไปเที่ยวงานในวันดังกล่าว ถ้าเจ็บป่วยหรือมีอาการต้องสงสัยให้รีบไปพบแพทย์ทันที และตนก็ได้รายงานเหตุการณ์ให้ส่วนกลางแล้วด้วย อย่างไรก็ตามจังหวัดได้ทำหนังสือกำชับไปยังผู้ที่เกี่ยวข้องที่มีหน้าที่ในการปฏิบัติตามที่เคยมีคำสั่งไว้แล้ว โดยขอให้ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 อย่างเคร่งครัด พร้อมทั้งให้นายอำเภอทุกอำเภอได้เน้นย้ำการสวมหน้ากากอนามัยของประชาชนด้วย เนื่องจากประชาชนเริ่มปล่อยปละละเลยไม่สวมหน้ากากอนามัยกันมากขึ้น  ในส่วนของสนามบิน ต้องมีเจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานตรวจคัดกรองผู้ที่เดินทางเข้า-ออกสนามบินอย่างเคร่งครัดด้วย

พล.ต.ต.สนธิชัย  อาวัฒนกุลเทพ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครศรีธรรมราช ระบุว่า จะมีงานสมโภชศาลหลักเมืองนครศรีธรรมราช ระหว่างวันที่ 1-5 สิงหาคม 2563 ที่บริเวณสนามหน้าเมืองนครศรีธรรมราช ซึ่งจะมีคอนเสิร์ตของศิลปินชื่อดังด้วย ทั้งคาราบาว และมาลีฮวนน่า ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ร่วมกับฝ่ายปกครองและสาธารณสุข ได้เตรียมความพร้อมในการจัดคอนเสิร์ตในงานดังกล่าวแล้ว เช่น การตรวจคัดกรองหน้างาน มีเจลล้างมือ การสวมหน้ากากอนามัยถ้าใครไม่มีก็ต้องแจกให้  การเว้นระยะห่างระหว่างบุคคลที่เข้าชมคอนเสิร์ต ต้องนั่งบนเก้าอี้เท่านั้น ไม่ไปแออัดหน้าเวที เป็นต้น เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 หากผู้จัดไม่สามารถควบคุมได้ก็จะสั่งหยุดการแสดงชั่วคราวทันที นอกจากนี้จะมีการบันทึกภาพทั้งหมดเก็บไว้เป็นหลักฐานด้วย ซึ่งมาตรการดังกล่าวจะนำไปใช้ในการจัดงานอื่นๆที่มีลักษณะเดียวกันด้วย


เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง