รีเซต

เปิดภาพ สารวัตรซัว โพสต์ขอบคุณที่ทำการตลาดให้ฟรี กับธุรกิจสารวัตรซัว เป็นต่อกรุ๊ป

เปิดภาพ สารวัตรซัว โพสต์ขอบคุณที่ทำการตลาดให้ฟรี กับธุรกิจสารวัตรซัว เป็นต่อกรุ๊ป
TrueID
14 กุมภาพันธ์ 2566 ( 15:05 )
241
เปิดภาพ สารวัตรซัว โพสต์ขอบคุณที่ทำการตลาดให้ฟรี กับธุรกิจสารวัตรซัว เป็นต่อกรุ๊ป

สารวัตรซัว แห่งเป็นต่อกรุ๊ป ยังคงเป็นประเด็นร้อนแรง หลังจากนายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อดีตนักการเมือง ออกมาโพสต์แฉสารวัตรซัว ว่ามีเอี่ยวกับเว็บพนันออนไลน์ เช็คธุรกิจสารวัตรซัว มีอะไรบ้าง

สารวัตรซัว

ข่าวสารวัตรซัว ล่าสุด 14 กุมภาพันธ์ 2566 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. ได้มีหนังสือที่ 0001(ผบ)/32 ลง 13 กุมภาพันธ์ 2566 สั่งการไปยัง พล.ต.อ.วิสนุ ปราสาททองโอสถ จเรตำรวจแห่งชาติ ให้ตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีที่ปรากฏตามข่าวสื่อสังคมออนไลน์ และสื่อต่าง ๆ กล่าวถึงข้าราชการตำรวจที่ชื่อ “สารวัตรซัว” ซึ่งประกอบธุรกิจเกี่ยวกับการพนันออนไลน์ และยังกล่าวถึงข้าราชการตำรวจนามว่า “นายพล จ” ว่ามีการจัดระเบียบการพนันออนไลน์ เรียกรับผลประโยชน์ แบ่งประเภทการจ่ายต่อเดือน นอกจากนั้นยังมีการพาดพิงถึงการเรียกรับผลประโยชน์น้ำมันเถื่อน

 

“ผบ.ตร. จึงสั่งการให้ จตช. ตรวจสอบข้อเท็จจริงในกรณีดังกล่าวเพื่อให้ปรากฏข้อเท็จจริง ทั้งพฤติการณ์การกระทำผิด และบุคคลที่เกี่ยวข้อง รวมทั้งมีข้าราชการตำรวจเข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องกับการกระทำผิดทั้งทางอาญา วินัย หรือไม่อย่างไร แล้วรายงานให้ทราบภายใน 15 วัน โดยหากมีข่าวหรือข้อมูลทางสื่อมวลชนหรือสื่อออนไลน์ในเรื่องเดียวกันเพิ่มเติม หรือมีความเกี่ยวเนื่องเชื่อมโยงกัน ให้ตรวจสอบข้อเท็จจริงเพิ่มไปในคราวเดียวกันด้วย” โฆษก ตร.ระบุ

 

สารวัตรซัว เป็นต่อกรุ๊ป

มูลนิธิเป็นต่อกรุ๊ป จำกัด ที่กรมการปกครอง ในฐานะหน่วยงานที่มีอำนาจหน้าที่ในการรับจดทะเบียนมูลนิธิ ได้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงในฐานข้อมูล ไม่ปรากฏการจดทะเบียนมูลนิธิในชื่อดังกล่าว มีเพียงพนักงานบริษัทอื่นที่อยู่ในอาคารเดียวกัน อีกทั้งยังได้ตรวจสอบไปยังผู้บริหารของบริษัทดังกล่าว ก็ยอมรับว่าไม่ได้มีการขออนุญาตก่อตั้งจริง โดยเป็นต่อกรุ๊ป ตั้งอยู่ภายในรามอินทราซอย 5 แยก 15 ถนนรามอินทรา แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน กรุงเทพมหานคร

 

การดำเนินกิจกรรมต่าง ๆ และการเผยแพร่ข้อมูลข่าวสารสู่สาธารณชนของมูลนิธินี้ เข้าข่ายความผิดตามกฎหมาย จึงต้องดำเนินคดีกับ มูลนิธิ เป็นต่อ กรุ๊ป จำกัด ใน 3 ความผิดฐาน คือ

  1. ผิด พ.ร.บ.กำหนด ความผิดเกี่ยวกับห้างหุ้นส่วนจดทะเบียน ห้างหุ้นส่วนจำกัด บริษัทจำกัด สมาคม และมูลนิธิ พ.ศ.2499 ใช้คำว่ามูลนิธิประกอบกับชื่อในดวงตาและเอกสารอื่นเกี่ยวกับธุรกิจ โดย ที่มิได้มีการจดทะเบียนจัดตั้งมูลนิธิ

  2. พ.ร.บ. ควบคุมการเรี่ยไร พ.ศ.2487 มาตร 8 ประกอบมาตรา 17

  3. .พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ มาตรา 14 นำข้อมูลอันเป็นเท็จสู่ระบบคอมพิวเตอร์

  4. ส่วนหากจะมีความผิดอื่นใดเพิ่มเติมอีกหรือไม่ ในกรณีนี้กรมการปกครองได้ประสานงานใกล้ชิดกับกองบังคับการปราบปรามแล้ว ซึ่งจะต้องทำการสอบสวนขยายผลต่อไป

 

ล่าสุด"สารวัตรซัว" โพสต์ IG เป็นภาพขณะอยู่ตุรกี พร้อมข้อความ ขอบคุณมากสำหรับการทำตลาดให้ฟรี ขอให้ทำต่อไป

ภาพจากเพจเฟซบุ๊ก สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว

 

 

ข้อมูลจาก สำนักงานตำรวจแห่งชาติ , เพจเฟซบุ๊ก สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว

--------------------

เกาะติดสถานการณ์โควิด-19  ทันความเคลื่อนไหว ได้ความรู้ที่ถูกต้อง ส่งตรงถึงมือคุณ
คลิกเลย!! >>> รู้ทันกันโควิด <<< หรือ กด *301*35# โทรออก

 

ทุกประเด็นร้อนข่าวสาร สาระ ทันเหตุการณ์ พูดคุยกันได้ 24 ชม.

คลิกเลย >>> TrueID Community <<<

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง