รีเซต

รื้อแล้ว! หุ่นไดโนเสาร์ ขอนแก่น คาด 2 วันเสร็จ

รื้อแล้ว! หุ่นไดโนเสาร์ ขอนแก่น คาด 2 วันเสร็จ
TNN ช่อง16
17 พฤศจิกายน 2563 ( 12:50 )
319
รื้อแล้ว! หุ่นไดโนเสาร์ ขอนแก่น คาด 2 วันเสร็จ

วันนี้ ( 17 พ.ย. 63 )ที่บริเวณหุ่นไดโนเสาร์ บนถนนมะลิวัลย์ ใกล้ทางเข้าท่าอากาศยานขอนแก่น หมอพราหมณ์เทศบาลตำบลบ้านเป็ด ได้ทำพิธีพราหมณ์ก่อนที่จะทำการรื้อหุ่นรูปปั้นไดโนเสาร์ หลังจากที่ได้รับหนังสือทางสำนักงานโยธาธิการและผังเมืองจังหวัดขอนแก่น ให้ทำการรื้อหุ่นไดโนเสาร์ออกเพื่อความปลอดภัย หลังจากพบว่าหุ่นไดโนเสาร์ที่บริเวณถนนมะลิวัลย์แห่งนี้ มีการชำรุดอย่างหนักและเกรงจะเกิดอันตราย จึงทำให้ทางจังหวัดขอนแก่นมีคำสั่งให้รื้อหุ่นไดโนเสาร์ทั้ง 4 มุมเมือง

 

นายปรีดา นิลสาคู ปลัดเทศบาลตำบลบ้านเป็ด กล่าวว่า ในวันนี้ได้ให้ทางกองช่างได้ออกมารื้อถอน หลังจากก่อนหน้านี้ได้มีการออกมาสำรวจและวางแผนในการรื้อ โดยจะเริ่มรื้อจากส่วนหัวก่อน จากนั้นจะไล่ลงมารื้อลำตัวคาดว่าจะใช้ระยะเวลาประมาณ 2 วัน โดยจะเน้นให้คงสภาพที่สมบูรร์ที่สุดเนื่องจากจะนำไปไว้ในสถานที่เหมาะสม เช่น สวนสาธารณะ เพื่อจะได้เพิ่มความสวยงามในพื้นที่ตำบลบ้านเป็ดต่อไป

 

สำหรับการรื้อไดโนเสาร์ในครั้งนี้ สำนักงานโยธาธิการและผังเมืองจังหวัดขอนแก่น ได้มีคำสั่งไปยังองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ที่มีหุ่นไดโนเสาร์ในพื้นที่ประกอบด้วย เทศบาลตำบลบ้านเป็ด เทศบาลเมืองศิลา เทศบาลตำบลพระลับ และเทศบาลตำบลเมืองเก่า โดยให้ทำการรื้อหุ่นไดโนเสาร์ออกจาเกาะกลางถนนให้เร็วที่สุด


 


 


 


 


 


 


 

รวมสิทธิส่งเสริมคุณภาพชีวิต เกาะติดเศรษฐกิจสร้างสรรค์ ทันเรื่องราวกระแสสังคม

สัมผัสประสบการณ์ข่าวได้ที่ แอปพลิเคชัน ทรูไอดี (ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!)

เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com
facebook : TNNThailand
facebook live : TNN Live
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNThailand
Instagram : @tnn_online
TIKTOK : @tnnonline

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง