รีเซต

หยุดชดเชย แรงงานไร้ที่พึ่ง แห่ไหว้สักการะขอพร ท้าวเวสสุวรรณ หวังโชคลาภ

หยุดชดเชย แรงงานไร้ที่พึ่ง แห่ไหว้สักการะขอพร ท้าวเวสสุวรรณ หวังโชคลาภ
ข่าวสด
2 พฤษภาคม 2565 ( 10:18 )
63
หยุดชดเชย แรงงานไร้ที่พึ่ง แห่ไหว้สักการะขอพร ท้าวเวสสุวรรณ หวังโชคลาภ

นครราชสีมา วันหยุดชดเชย แรงงานไร้ที่พึ่ง แห่ไหว้ สักการะ ขอพร ท้าวเวสสุวรรณ หวังโชคลาภ ก่อนหน้ามีคนถูกลอตเตอรี่ รางวัลที่ 1 จำนวน 2 ใบ รับ 12 ล้าน มาแล้ว

2 พฤษภาคม 2565 - วัดสมานมิตร ตำบลหนองงูเหลือม อำเภอเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดนครราชสีมา วันหยุดชดเชยวันแรงงาน มีประชาชน รวมถึง นักเสี่ยงโชค เดินทางเข้ามากราบไหว้ สักการะ ขอพร และแก้บนกันเป็นจำนวนมาก

โดยเฉพาะที่บริเวณหน้ารูปปั้นท้าวเวสสุวรรณ มีประชาชนนำเครื่องดื่ม ผลไม้นานาชนิดมาถวาย และจุดประทัดแก้บน ซึ่งก่อนหน้านี้ มีคนถูกลอตเตอรี่ รางวัลที่ 1 จำนวน 2 ใบรับ 12 ล้านมาแล้ว

หลังเห็นอักขระที่เท้าของ ท้าวเวสสุวรรณ องค์ใหญ่ สีเขียว ที่วัดสมานมิตร ปรากฏเป็นตัวเลข 597 จึงนำไปเสี่ยงโชคซื้อลอตเตอรี่ เพียงแค่ 2 ใบ และถูกรางวัลที่ 1 ดังกล่าว

พระปลัดจรูญ โกสโล รองเจ้าอาวาสวัดสมานมิตร กล่าวว่า ได้จัดสร้างท้าวเวสสุวรรณ ภายในวัดสมานมิตร เพื่อให้ผู้คนที่เดินทางมาทำบุญที่วัด ได้สักการบูชา เพื่อระลึกถึงคุณงามความดีและเป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจ โดยมีพระพุทธรูป เป็นองค์ประธาน

ท้าวเวสสุวรรณ เป็นเทวดาในสวรรค์ชั้นแรกของสวรรค์ทั้ง 7 ชั้น คือ ชั้นจาตุมหาราชิกา เป็นหนึ่งในท้าวทั้งสี่ หรือ ท้าวจตุโลกบาล ที่ทำหน้าที่รักษาทิศทั้ง 4 ซึ่งท้าวเวสสุวรรณ เป็นเทพผู้เป็นใหญ่ ปกป้องจากสิ่งชั่วร้าย และเชื่อว่า เป็นเทพแห่งความมั่งคั่ง จะบันดาลโชคให้กับผู้ที่สั่งสมคุณงามความดี บุญบารมี

ก่อนวันหวยออก จึงมักจะมีคนแห่มากราบไหว้ขอพรกันเป็นจำนวนมาก และวันหยุดวันแรงงาน กับวันหยุดชดเชยวันแรงงาน มีประชาชนและผู้ใช้แรงงานจำนวนมาก เดินทางเข้าวัดทำบุญทำทานมากเป็นพิเศษ

เพื่อน้อมนำพระพุทธศาสนาเป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจ และจำนวนไม่น้อย ก็มาขอพรให้มีโชคลาภ จะได้มีเงินทองไว้ใช้จ่ายอย่างเพียงพอในยุคโควิดระบาด เศรษฐกิจชะลอตัว และค่าครองชีพสูง ซึ่งวัดสมานมิตร เตรียมเททองหล่อองค์ท้าวเวสสุวรรณ เพิ่มอีก 1 องค์ด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง