รีเซต

เชียงรายป่วน ป่วยโควิดเพิ่มอีก 2 ราย ลอบเข้าไทยผ่านช่องทางธรรมชาติ

เชียงรายป่วน ป่วยโควิดเพิ่มอีก 2 ราย ลอบเข้าไทยผ่านช่องทางธรรมชาติ
TNN ช่อง16
5 ธันวาคม 2563 ( 13:43 )
65
เชียงรายป่วน ป่วยโควิดเพิ่มอีก 2 ราย ลอบเข้าไทยผ่านช่องทางธรรมชาติ

วันนี้ (5ธ.ค.63) นายวรวิทย์ ชัยสวัสดิ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย นพ.ทศเทพ บุญทอง สาธารณสุขจังหวัดเชียงราย  และนพ.สมศักดิ์  อุทัยพิบูลย์ รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ ร่วมกันแถลงความคืบหน้าสถานกาณ์โรคโควิด-19 ในจังหวัดเชียงราย

ล่าสุดพบผู้ป่วยโควิด-19 เพิ่มอีก 2 ราย เป็นผู้หญิงอายุ 25 ปี ทั้ง 2 คน ทำให้ยอดผู้ป่วยโควิด-19 ในจังหวัดเชียงราย รวม 11 ราย ขณะนี้ได้รักษาตัวที่โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ทั้งหมด

สำหรับผู้ป่วยรายใหม่ทั้ง 2 ราย เป็นกลุ่มที่ทำงานในสถานบันเทิง วันจีวัน ในจังหวัดท่าขี้เหล็ก และลักลอบเข้ากลับฝั่งไทยทางช่องทางธรรมชาติชายแดนอำเภอแม่สาย เมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายน ขณะนี้อยู่ระหว่างตรวจสอบหาผู้สัมผัสผู้ป่วยทั้งสองรายทั้งเสี่ยงสูงและเสี่ยงต่ำอยู่ ส่วนมาตรการติดตามหาตัวผู้ติดเชื้อ

จากการตรวจหาเชื้อกลุ่มเสี่ยง ในอำเภอแม่สาย และอำเภอเมือง ด้วยรถชีวนิรภัยพระราชทาน 3 คัน รวม 3 วัน สามารถตรวจไปแล้วรวม 2,121 ราย ผลลบ 1,474 ราย รอผล 647 ราย ซึ่งรถชีวนิรภัยจะยังคงตรวจในจังหวัดเชียงรายไปจนถึงวันที่ 9 ธันวาคม

ขณะนี้ได้สั่งปิดสถานบันเทิง ในจังหวัดเชียงรายที่เกี่ยวข้องกับการเดินทางของผู้ป่วยชายวัย 28 ปี  4 แห่ง คือสถานที่ทำงานของผู้ป่วยปิด 14 วัน ส่วนแหล่งบันเทิงที่เจ้าตัวไปเที่ยวปิด 7 วัน เพื่อทำความสะอาดฆ่าเชื้อ 

นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเชียงราย กล่าวว่า หากไม่มีผู้ลักลอบข้ามทางช่องทางธรรมชาติเข้ามาและผลตรวจของผู้รอผลตรวจ 647 ราย และที่กักตัวอีก 137 รายออก คาดว่าจะสามารถควบคุมการแพร่ระบาดโควิด-19 ได้ภายใน 15 วัน


เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com 
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live 
twitter : TNNONLINE 
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE 
Instagram : TNN_ONLINE 
TIKTOK : @TNNONLINE


ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง