รีเซต

WICE ผนึก SAT เดินหน้าพัฒนา Green Logistics Hub

WICE ผนึก SAT เดินหน้าพัฒนา Green Logistics Hub
ทันหุ้น
6 กุมภาพันธ์ 2566 ( 10:30 )
16
WICE ผนึก SAT เดินหน้าพัฒนา Green Logistics Hub

#ทันหุ้น - WICE ผู้ให้บริการโลจิสติกส์ระหว่างประเทศแบบครบวงจร ประกาศความร่วมมือทางธุรกิจกับ ‘บมจ.สมบูรณ์แอ๊ดวานซ์ เทคโนโลยีหรือ SAT’ ศึกษาการพัฒนาที่ดินในระยะยาวของ SAT รวมพื้นที่กว่า 50,000 ตร.ม. เพื่อพัฒนาโครงการ Green Logistics Hub คลังสินค้าและศูนย์กระจายสินค้าที่ทันสมัยในย่านบางนาและจังหวัดระยอง เพื่อยกระดับการให้บริการโลจิสติกส์แบบครบวงจร

 

ดร.อารยา คงสุนทร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไวส์ โลจิสติกส์ จำกัด (มหาชน) หรือ WICE  ผู้ให้บริการโลจิสติกส์ระหว่างประเทศแบบครบวงจรเปิดเผยว่าเมื่อวันที่ 30 มกราคม 2566 ที่ผ่านมา บริษัทฯ ได้ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ(MOU) กับบริษัท สมบูรณ์แอ๊ดวานซ์ เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน)หรือ SAT ผู้นำด้านการผลิตชิ้นส่วนยานยนต์ของประเทศไทยมาอย่างยาวนานโดยความร่วมมือครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาที่ดินของบริษัทในกลุ่มสมบูรณ์แอ๊ดวานซ์ เทคโนโลยีบริเวณโรงงานย่านถนนบางนา-ตราด กม.15 จังหวัดสมุทรปราการ ให้เป็นโครงการนำร่องการบริหารจัดการด้าน Green Logistics Hubภายใต้ความร่วมมือทางธุรกิจระหว่างกันเพื่อขยายธุรกิจคลังสินค้า และบริการโลจิสติกส์ครบวงจร

 

ขณะเดียวกัน WICE และ SAT ร่วมมือกันศึกษาโอกาสพัฒนาที่ดินระยะยาวของ SAT ย่านบางนาและจังหวัดระยองรวมถึงพื้นที่อื่นๆ ของบริษัทในเครือ โดยมีพื้นที่รวมกว่า 50,000 ตร.ม. โดยจะพัฒนาเป็นคลังสินค้าและศูนย์กระจายสินค้าที่ทันสมัยในพื้นที่กรุงเทพฯ และจังหวัดระยองโดยจะนำนวัตกรรมการจัดการคลังสินค้าระบบออโตเมชั่นเข้ามาใช้บริการจัดการการขนส่งด้วยยานยนต์ไฟฟ้าเพื่อรองรับความต้องการบริการทางด้านโลจิสติกส์ของ SAT และลูกค้าทั่วไปที่กำลังมีความต้องการใช้บริการเพิ่มขึ้นโดยเฉพาะในพื้นที่โครงการเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก (EEC) ซึ่งความร่วมมือดังกล่าว นับว่าเป็นการผนึกกำลังสร้างพันธมิตรทางธุรกิจโดยใช้ศักยภาพของทั้งสองฝ่ายมาบริหารจัดการ ด้วยกลยุทธ์ที่จะใช้ประโยชน์จากสินทรัพย์ให้เกิดประโยชน์สูงสุด มายกระดับอุตสาหกรรมโลจิสติกส์ของไทยให้เติบโตอย่างแข็งแกร่งและยั่งยืนในอนาคต

 

ทั้งนี้ ด้วยความเชี่ยวชาญของบริษัทฯ ที่เป็นผู้ให้บริการโลจิสติกส์ระหว่างประเทศแบบครบวงจร (International Logistics Services and Solutions Provider) ทั้งการขนส่งสินค้าทางเรือ อากาศ การขนส่งสินค้าข้ามพรมแดน รับบริหารคลังสินค้า และกระจายสินค้าทั่วประเทศ ประกอบกับพื้นที่ของ SAT ซึ่งจะนำมาพัฒนาโครงการถือเป็นทำเลยุทธศาสตร์ของการขนส่งสินค้า สามารถเชื่อมต่อกับเข้าสู่ใจกลางเมือง สนามบินและท่าเรือได้อย่างสะดวก  จะทำให้ความร่วมมือในครั้งนี้สามารถบรรลุวัตถุประสงค์ของทั้ง 2 บริษัทได้เป็นอย่างดี

 

“ความร่วมมือกับ SAT ในครั้งนี้ เพื่อรองรับแผนความร่วมมือทางธุรกิจในการขยายพื้นที่คลังสินค้าของกลุ่ม SAT ให้เป็น Green Logistics Hub หรือศูนย์กลางการบริหารจัดการโลจิสติกส์ที่ให้ความสำคัญด้านสิ่งแวดล้อมซึ่งนับว่าเป็นหนึ่งในธุรกิจที่น่าสนใจ เพราะปัจจุบันทั่วโลกได้ให้ความสำคัญในเรื่องสิ่งแวดล้อมมากยิ่งขึ้นจากปัจจัยการเปลี่ยนแปลงทางธรรมชาติและสภาวะอากาศ ทั้งภาวะโลกร้อน ปัญหาฝุ่นละออง PM 2.5 และวิกฤตด้านสภาพภูมิอากาศ นอกจากนี้ อุตสาหกรรมบริหารจัดการคลังสินค้าและศูนย์กระจายสินค้ามีแนวโน้มที่เติบโตขึ้นโดยเฉพาะโครงการที่อยู่ในทำเลที่ตั้งที่มีศักยภาพและเชื่อมโยงกับ EEC จากการเติบโตของ E-Commerce และอุตสาหกรรมที่ได้อานิสงส์จากความร่วมมือ RCEP จึงมั่นใจว่าการผนึกกำลังระหว่าง WICE และ SAT จะสร้างความสำเร็จให้กับการพัฒนาโครงการดังกล่าว” นางอารยา กล่าว

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง