กฟน. แจงภาพ 'รัสเซล โครว์' ไม่ใช่สายไฟฟ้า แจ้งหน่วยงานแก้ไขแล้ว

กฟน. แจงภาพ 'รัสเซล โครว์' ไม่ใช่สายไฟฟ้า แจ้งหน่วยงานแก้ไขแล้ว
มติชน
16 ตุลาคม 2564 ( 13:58 )
22
กฟน. แจงภาพ 'รัสเซล โครว์' ไม่ใช่สายไฟฟ้า แจ้งหน่วยงานแก้ไขแล้ว

รัสเซล โครว์ นักแสดงชื่อดังวัย 57 ปี เจ้าของรางวัลออสการ์ จากภาพยนตร์เรื่อง Gladiator ทวีตภาพบรรยากาศการเดินเล่นในกรุงเทพมหานคร โดยดาราชื่อดังโพสต์ภาพใน 2 ทวีตด้วยกัน ทวีตแรกโพสต์ภาพสายไฟฟ้าที่พาดผ่านท้องฟ้าจำนวนมากพร้อมแคปชั่น “Bangkok dreaming…”

 

ขณะที่ นายกฯ ได้ออกมากล่าวว่า เป็นสิ่งที่เราควรภาคภูมิใจ ซึ่งก็ต้องขอขอบคุณทุกส่วนราชการ พ่อค้า ประชาชน และผู้ประกอบการทั้งหมด ที่ทำให้โครงการแซนด์บ็อกซ์ประสบความสำเร็จ วันนี้ก็มีดาราระดับโลกเข้ามาถ่ายทำภาพยนตร์ และได้ชื่นชมประเทศไทยในหลายด้าน

 

อย่างไรก็ตาม ภาพดังกล่าว ทำให้หลายคนวิพากษ์วิจารณ์ว่า เรื่องดังกล่าวนั้น ดูจะไม่ใช่สิ่งที่น่าภาคภูมิใจ เนื่องจากสายไฟดังกล่าว รกรุงรัง และอันตรายต่อชีวิตประชาชน ทั้งดูไม่เป็นระเบียบเรียบร้อยเลย

 

ทั้งนี้ MEA หรือ การไฟฟ้านครหลวง ได้ชี้แจงกรณี ทวิตเตอร์ @russellcrowe “รัสเซล โครว์” นักแสดงชื่อดัง โพสต์ภาพสายไฟในกรุงเทพมหานคร ที่ระโยงระยางกันอยู่ พร้อมกับแคปชั่น “Bangkok dreaming..” ว่า MEA หรือ การไฟฟ้านครหลวง ได้ตรวจสอบสายดังกล่าว พบว่าเป็นสายสื่อสาร มิใช่สายไฟฟ้าแต่อย่างใด ทั้งนี้ MEA ได้ประสานหน่วยงานที่รับผิดชอบ กสทช. เพื่อแจ้งผู้ประกอบการฯ ดำเนินการแก้ไขต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง