รีเซต

‘ราชาเฟอร์รี่’ เสริมเที่ยวรถ-เรือ-เพิ่มความปลอดภัย รับเทศกาลสงกรานต์ ปี’65

‘ราชาเฟอร์รี่’ เสริมเที่ยวรถ-เรือ-เพิ่มความปลอดภัย รับเทศกาลสงกรานต์ ปี’65
ข่าวสด
1 เมษายน 2565 ( 15:10 )
53
‘ราชาเฟอร์รี่’ เสริมเที่ยวรถ-เรือ-เพิ่มความปลอดภัย รับเทศกาลสงกรานต์ ปี’65

นายอภิชาติ ชโยภาส กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ท่าเรือราชาเฟอร์รี่ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ราชาเฟอร์รี่ได้เตรียมความพร้อมต้อนรับเทศกาลสงกรานต์ ปี 2565 ที่คาดว่าจะมีประชาชนเดินทางทั้งในส่วนของการท่องเที่ยวและการเดินทางกลับบ้านของคนในพื้นที่เกาะสมุย-เกาะพะงัน ตั้งแต่วันที่ 11-18 เม.ย. 2565 มาใช้บริการเพิ่มขึ้นจากช่วงปกติเท่าตัว เนื่องจากสถานการณ์ โควิด-19 เริ่มคลี่คลาย ประกอบกับเป็นวันหยุดยาวที่มีฟูลมูนด้วย ทางบริษัทฯ จึงได้จัดเตรียมเรือเสริมระหว่างวันเส้นทางสมุยและพะงัน รวมทั้งรถโดยสารไม่ประจำทาง (รถทะเบียน30) หรือรถเสริมไว้รองรับความต้องการของผู้โดยสาร เพื่อไม่ให้ผู้โดยสารตกค้างหรือตกค้างน้อยที่สุด

 

นายอภิชาติ กล่าวอีกว่า สำหรับยอดจองตั๋วล่วงหน้าในช่วงเทศกาลสงกรานต์ขณะนี้มียอดจองแล้วกว่า 70-80% โดยเฉพาะเส้นทางเกาะพะงัน ซึ่งยังสามารถจองล่วงหน้ามาได้อย่างต่อเนื่องจนกว่าจะเต็ม เพื่อเตรียมจัดเที่ยวเรือเสริมไว้ให้สอดคล้องและเพียงพอกับปริมาณการเดินทางของผู้โดยสาร ทั้งนี้แนะนำให้สมัครสมาชิกและจองตั๋วล่วงหน้าผ่านช่องทางออนไลน์ เฟซบุ๊ก หรือ Line: @rajaferryport ซึ่งจะได้ส่วนลดและยังสะสมคะแนนได้ อีกทั้งยังสะดวกและลดความแออัดภายในบริเวณท่าเรือ

 

 

นอกจากนี้ ยังเน้นย้ำเรื่องความปลอดภัยในการเดินทางทั้งรถและเรือเฟอร์รี่เป็นพิเศษ โดยกำชับให้มีการตรวจเช็กสภาพและความพร้อมของรถโดยสารและเรือที่ให้บริการแต่ละเที่ยวอย่างสม่ำเสมอ รวมทั้งการสุ่มตรวจแอลกฮอล์พนักงานขับรถและพนักเรือ เพื่อเพิ่มความมั่นใจให้ผู้โดยสารที่ใช้บริการ

 

ทั้งนี้ บริษัทฯ ยังดำเนินมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 อย่างต่อเนื่อง อาทิ การทำความสะอาดตามจุดให้บริการ การตั้งจุดคัดกรองและจุดบริการเจลแอลกอฮอล์ล้างมือสำหรับนักท่องเที่ยวและผู้ใช้บริการ การขอความร่วมมือให้สวมหน้ากากอนามัยตลอดการใช้บริการ และการรักษาระยะห่าง รวมถึงพนักงานผู้ปฏิบัติงานได้รับการฉีดวัคซีนแล้วอย่างน้อย 2 เข็ม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง