รีเซต

ติดเชื้อโควิด19 แปดริ้วพุ่งไม่หยุด ล่าสุดยืนยันผล 17 รายแล้ว

ติดเชื้อโควิด19 แปดริ้วพุ่งไม่หยุด ล่าสุดยืนยันผล 17 รายแล้ว
77ข่าวเด็ด
27 มีนาคม 2563 ( 11:27 )
37
ติดเชื้อโควิด19 แปดริ้วพุ่งไม่หยุด ล่าสุดยืนยันผล 17 รายแล้ว

ฉะเชิงเทรา – ติดเชื้อโควิด19 แปดริ้วพุ่งไม่หยุด ล่าสุดยืนยันผลแล้ว 17 ราย รอฟังผลชัดเจนอีก 4 ขณะห้างร้านสถานประกอบการค้าปลีกตรวจคัดกรอง ปชช. อย่างเข้มข้น ทั้งตรวจวัดไข้ก่อนเข้าไปจับจ่ายภายใน ทั้งเข้มงวดให้ต้องสวมมาส์ก ส่วนบนถนนเส้นทางสายหลักยังคงมีรถยนต์สัญจรผ่านหนาแน่น ทำการจราจรชะลอตัวและติดขัดยาวในช่วงที่มีด่านตรวจสกัดคัดกรองการเดินทาง

วันที่ 27 มี.ค.63 เวลา 17.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานสถานการณ์ผู้ติดเชื้อไข้หวัด จากไวรัสโควิด 19 ในพื้นที่ จ.ฉะเชิงเทรา ล่าสุดพบมีผู้ติดเชื้อที่ผ่านการยืนยันผลการตรวจทางการแพทย์แล้วจำนวนพุ่งสูงถึง 17 ราย จากจำนวนการส่งตรวจทั้งหมด 189 ราย ไม่พบเชื้อ 168 ราย และยังรอผลจากการตรวจยืนยันอีก 4 ราย จึงทำให้เกิดความตื่นตัวของประชาชนในพื้นที่อย่างเข้มข้นสูงขึ้น

ทั้งการสวมใส่หน้ากากป้องกันตนเองของชาว จ.ฉะเชิงเทรา ที่เริ่มมีประชาชนสนใจนำหน้ากากมาสวมใส่กันถึงเกือบ 100 เปอร์เซ็นต์เต็มแล้ว จนสามารถสังเกตเห็นได้จากผู้ที่กำลังเดินทางออกนอกบ้าน หรือผู้ที่จะไปจับจ่ายซื้อสินค้านั้น ส่วนใหญ่จะสวมใส่หน้ากากป้องกันไวรัสกันทุกคนอย่างถ้วนหน้า ขณะเดียวกันตามห้างสรรพสินค้า ธนาคาร หน่วยงานรัฐวิสาหกิจ เช่น การไฟฟ้า และประปา นั้น

ต่างมีการตั้งจุดตรวจวัดไข้ของผู้ที่จะเข้ามาใช้บริการทุกราย และมีการจัดที่นั่งให้มีการเว้นระยะห่างกัน 1-2 เมตร โดยเฉพาะผู้ที่จะเข้าไปยังภายในห้างสรรพสินค้านั้น จะต้องสวมใส่หน้ากากเพื่อป้องกันไวรัสทุกราย ส่วนบรรยากาศการใช้เส้นทางในการเดินทางตามท้องถนนนั้น บนถนนสายรองส่วนใหญ่มีการใช้เส้นทางอย่างเบาบางลงกว่าปกติ

ขณะที่บนเส้นทางสายหลักเชื่อมระหว่างเมืองนั้น ยังคงมีรถยนต์สัญจรผ่านอย่างหนาแน่น โดยเฉพาะบริเวณจุดตรวจ จุดสกัดคัดกรองการเดินทางของประชาชน ที่มีกำลังของเจ้าหน้าที่อย่างจำกัดนั้น จะมีรถสะสมและชะลอตัว จนถึงขั้นติดขัดอยู่ในเส้นทางเป็นจำนวนมาก

ล่าสุด จ.ฉะเชิงเทรา ได้มีการมาตรการสั่งปิดสถานที่ควบคุมเพิ่มเติมออกมาอีกเป็นระยะ โดยนายระพี ผ่องบุพกิจ ผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา ในฐานะประธานกรรมการโรคติดต่อ จ.ฉะเชิงเทรา ได้มีคำสั่งปิดสนามเด็กเล่นทุกแห่งเป็นการชั่วคราว ตั้งแต่วันที่ 26 มี.ค.63 ถึงวันที่ 8 เม.ย.63 พร้อมกำหนดเวลาให้ร้านสะดวกซื้อหรือร้านค้าปลีก ที่มีลักษณะคล้ายคลึงกัน เช่น เซเว่นอีเลฟเว่น มินิบิ๊กซี โลตัสเอ็กซ์เพรส แฟมิลี่มาร์ท 108 ช็อป

ปิดทำการค้าขายตั้งแต่เวลา 23.00 น ถึงเวลา 05.00 น ของวันใหม่ ตั้งแต่วันที่ 27 มี.ค.63 ถึงวันที่ 8 เม.ย.63 ตามหนังสือคำสั่งคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อ จ.ฉะเชิงเทรา ที่ 16/2563 ลงวันที่ 26 มี.ค.63 ไปแล้วเมื่อวานนี้ โดยอ้างถึงความจำเป็นรีบด่วน หากปล่อยให้การควบคุมและป้องกันเนิ่นช้าไป จะก่อให้เกิดความเสียหายอย่างร้ายแรงแก่สาธารณชน หรือกระทบต่อประโยชน์สาธารณะ

ไม่สวมหน้ากาก ไม่ให้เข้าตลาดสดบ่อบัว ครัวใหญ่เมืองแปดริ้ว

สั่งปิดสถานที่รวมกลุ่มคน ทุกประเภทสกัดโควิดที่แปดริ้ว ยาวอีกครึ่งเดือน

เยี่ยม! ทม.ฉะเชิงเทรา​ เข้มไม่สวมหน้ากากอนามัยไม่ให้เข้าตลาดสดบ่อบัว ครัวใหญ่เมืองแปดริ้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง