รีเซต

ระยองอ่วม โควิดวันนี้พุ่งอีก 43 ราย กระจายไป 7 อำเภอ ยอดรวมเฉียด 400 ราย

ระยองอ่วม โควิดวันนี้พุ่งอีก 43 ราย กระจายไป 7 อำเภอ ยอดรวมเฉียด 400 ราย
มติชน
3 มกราคม 2564 ( 15:22 )
97
ระยองอ่วม โควิดวันนี้พุ่งอีก 43 ราย กระจายไป 7 อำเภอ ยอดรวมเฉียด 400 ราย

เมื่อวันที่ 3 มกราคม นายชาญนะ เอี่ยมแสง ผู้ว่าราชการจังหวัดระยองพร้อมด้วย นพ.สุนทร เหรียญภูมิการกิจ นายแพทย์สาธารณสุข (สสจ.)จังหวัดระยอง ร่วมแถลงข่าวสถานการณ์ผู้ติดเชื้อโควิด-19 ของ จ.ระยอง ที่ศูนย์ราชการจังหวัดระยอง

 

โดยนายชาญนะ ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง กล่าวว่าวันนี้มียอดผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มอีก 43 ราย รวมเป็น 386 ราย มีการตรวจหาเชื้อในเชิงลึก รวมทั้งผู้ที่เข้ามารับการตรวจแล้ว 6,204 คน ผู้ป่วยที่พบมากที่สุดยังเป็นพื้นที่ของ อ.เมืองระยอง ส่วนอำเภอวังจันทร์ ยังคงไม่พบผู้ป่วยแต่อย่างใด จำนวนผู้ป่วยที่พบเพิ่มขึ้นของวันนี้มีการกระจายไปทั้ง 7 อำเภอ

 

ทั้งนี้มาตรการต่างๆยังคงเดิมหากมีคำสั่งเพิ่มเติมจาก ศบค.ทางจังหวัดจะแจ้งให้ทราบทันที ขอให้ยึดประกาศของจังหวัดเป็นสำคัญจึงฝากให้ชาวระยองอย่าวิตกกังวล และอีกเรื่องที่สำคัญ คือมีการตรวจพบผู้ติดเชื้อ 2 ราย เป็นพ่อค้าขายไก่สดและพ่อค้าปลาดุกในตลาดแม่แดง กลางเมืองระยองเชื่อมโยงจากบ่อนการพนัน แจ้งพ่อค้าแม่ค้าและลูกค้าที่เข้ามาในตลาดตั้งแต่วันที่ 19 ธันวาคม63 – 2 มกราคม 64 ในส่วนของรพ.สนามขณะนี้เรามีผู้ป่วย 386 ราย เริ่มทยอยนำผู้ป่วยเข้าพักในรพ.สนามที่หอพักอบจ. หวายกรอง ต.บางบุตร อ.บ้านค่าย ค่ายมหาเจษฎาราชเจ้า กองบัญชาการนาวิกโยธิน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี และโรงแรมชมดาว

 

นอกจากนี้สถานกักกันผู้อยู่ในกลุ่มเสี่ยงขณะนี้ทั้งจังหวัดเราเตรียมไว้ 400 ห้อง โดยกระจายอยู่ทุกอำเภอ เช่น อ.เมือง อ.แกลง อ.บ้านฉาง เป็นต้น เพราะฉะนั้นผู้ที่เป็นกลุ่มเสี่ยงแล้วที่บ้านท่านไม่มีความเหมาะสม ทางจังหวัดได้เตรียมไว้แล้ว เมื่อเข้าไปอยู่เจ้าหน้าที่ได้จัดเตรียมเรื่องอาหาร เครื่องใช้ประจำวันทุกอย่างขอให้ท่านเสียสละเพื่อช่วยกันลดการกระจายของเชื้อ

 

นพ.สุนทร เหรียญภูมิการกิจ สสจ. ระยอง กล่าวว่าสำหรับผู้ป่วยที่ตรวจพบเชื้อโควิด-19 ทั้งหมด 386 ราย มีจำนวน 7 ราย ที่มีอาการปอดบวม แต่อาการทั่วไปยังทรงตัว ไม่ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ โดยแพทย์ได้ให้การรักษาอย่างเต็มที่ สำหรับผู้ป่วยที่อาการได้ทุเลาลง จะมีการนำไปยังโรงพยาบาลสนามที่เตรียมไว้ ฝากให้ประชาชนชาวระยอง ควรหลีกเลี่ยงใน จุดเสี่ยง ควรใส่หน้ากากอนามัยทุกครั้ง ที่เดินทางออกจากบ้าน เว้นระยะห่าง ที่สำคัญควรอยู่บ้าน หยุดเชื้อเพื่อชาติจะปลอดภัยที่สุด.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง