จับเพิ่มแก๊งแชร์แม่มณี! นำเงินถูกรางวัลที่ 1 ลงทุนตุ๋นเหยื่อ

จับเพิ่มแก๊งแชร์แม่มณี! นำเงินถูกรางวัลที่ 1 ลงทุนตุ๋นเหยื่อ
TNN ช่อง16
6 สิงหาคม 2563 ( 11:03 )
29
จับเพิ่มแก๊งแชร์แม่มณี! นำเงินถูกรางวัลที่ 1 ลงทุนตุ๋นเหยื่อ

วันที่ 6 สิงหาคม กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. สั่งการให้ พ.ต.อ.เนติ วงษ์กุหลาบ ผกก.5 บก.ป. พ.ต.ท.เกริก เสนาะสำเนียง สว.กก.5 บก.ป. นำกำลังจับกุมชาย อายุ 25 ปี และ หญิง อายุ 25 ปี ซึ่งเป็นสองสามีภรรยา ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดจันทบุรี ข้อหา “ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน,ร่วมกันนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลอันเป็นเท็จ ประการที่ทำให้เกิดความเสียหายแก่ประชาชน” ได้ภายในปั้มน้ำมันแห่งหนึ่ง พื้นที่ ม. 3 ต.วังตะกู อ.เมือง จ.นครปฐม

       

สืบเนื่องจากเมื่อประมาณเดือน ม.ค. 2562 ผู้ต้องหา สองสามีภรรยา ได้ถูกหวยรางวัลที่ 1 งวดประจำวันที่ 16 ต.ค.2661 ได้นำเงินจำนวน 6 ล้านบาท แต่ด้วยความอยากนำเงินไปต่อยอดเพิ่มมูลค่าจึงนำไปลงทุนแชร์กับเท้าแชร์แม่มณี เท้าแชร์ชื่อดัง ผ่านเฟซบุ๊ก ก่อนจะชักชวนผู้เสียหายซึ่งเป็นกลุ่มเพื่อนและคนรู้จักให้นำเงินมาลงทุนแชร์ดังกล่าวผ่านตนเองเพื่อหวังได้เงินส่วนต่าง จนกระทั่งมีลูกข่ายจำนวนรวมกว่า 200 คน มีเงินหมุนเวียนเข้ามากว่า 10,000,000 บาท  แต่เวลาผ่านไปหลายเดือนกลับยังไม่มีการจ่ายผลตอบแทนให้กับผู้ร่วมลงทุน เมื่อผู้เสียหายพยายามทวงถามกลับถูกบ่ายเบี่ยงบอกรอทางเครือข่ายโอนเงินมา จนกระทั่งผู้เสียหายทราบข่าวว่ามีการบุกทลายจับกุมเครือข่ายแชร์แม่มณี ทำให้เชื่อว่าถูกหลอก จึงเข้าแจ้งความดำเนินคดี ไว้ที่ สภ.ทุ่งเบญจา จนมีการออกหมายจับ ก่อนที่ต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจะสืบทราบว่าปัจจุบันผู้ต้องหาทั้งสองรายนี้ได้หลบหนีมาซ่อนตัวอยู่ในพื้นที่ จ.นครปฐม จึงนำกำลังเข้าจับกุมตัวได้ดังกล่าว

       

จากการสอบสวนผู้ต้องหาทั้งสองให้การปฏิเสธอ้างว่าตนเองไม่ได้หลอกลวงเอาเงินผู้เสียหาย แต่ยอมรับว่านำเงินไปลงทุนต่ออีกทอดหนึ่งจริง เมื่อเท้าแชร์ถูกจับดำเนินคดีเงินทั้งหมดก็ถูกยึดไป ซึ่งขณะนี้ อยู่ระหว่างฟ้องร้องขอคืนความเสียหายจากทรัพย์ที่ยึดมาได้ ซึ่งตนก็เดือดร้อนเช่นกัน เบื้องต้นจึงแจ้งข้อกล่าวหาตามหมายจับก่อนนำตัวส่ง สภ.ทุ่งเบญจา ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไปเกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง