อินเดียคาดเริ่มฉีดวัคซีน 'โควิด-19' ให้เด็ก กันยายนนี้

อินเดียคาดเริ่มฉีดวัคซีน 'โควิด-19' ให้เด็ก กันยายนนี้
Xinhua Thai
25 กรกฎาคม 2564 ( 10:58 )
15
อินเดียคาดเริ่มฉีดวัคซีน 'โควิด-19' ให้เด็ก กันยายนนี้

 

นิวเดลี, 25 ก.ค. (ซินหัว) -- เมื่อวันเสาร์ (24 ก.ค.) แรนดีพ กูเลอเรีย (Randeep Guleria) ผู้อำนวยการสถาบันวิทยาศาสตร์การแพทย์ออลอินเดีย (All India Institute of Medical Sciences) ซึ่งเป็นสถาบันสาธารณสุขที่สำคัญในเมืองนิวเดลีของอินเดีย กล่าวระหว่างการให้สัมภาษณ์กับ เอ็นดีทีวี (NDTV) สถานีข่าวโทรทัศน์ท้องถิ่นว่า มีความเป็นไปได้ที่อินเดียจะเริ่มฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) ให้ประชาชนกลุ่มเด็กภายในเดือนกันยายน ซึ่งจะเป็นการดำเนินการที่สำคัญเพื่อตัดห่วงโซ่ของการแพร่ระบาด

 

 

กูเลอเรียคาดว่าการทดลองวัคซีนในเด็กโดยไซดัส (Zydus) บริษัทเวชภัณฑ์สัญชาติอินเดียเสร็จสิ้นลงแล้วและอยู่ระหว่างรอการอนุมัติใช้งานกรณีฉุกเฉิน ส่วนการทดลองโควาซิน (Covaxin) วัคซีนป้องกันโควิด-19 ของบริษัทภารัต ไบโอเทค (Bharat Biotech) นั้นควรจะสิ้นสุดลงและได้รับการอนุมัติใช้งานภายในเดือนสิงหาคมหรือกันยายนนี้ ขณะที่วัคซีนไฟเซอร์ได้รับการอนุมัติแล้วโดยองค์การอาหารและยาของอินเดีย

 

 

กระทรวงสาธารณสุขของอินเดียรายงานสถิติล่าสุดว่า มีประชาชนได้รับวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 รวม 427 ล้านโดสแล้ว ทว่าไม่มีการระบุจำนวนประชากรที่ได้รับวัคซีน 1 โดส และครบ 2 โดส

 

 

ปัจจุบันอินเดียกำลังเดินหน้าฉีดวัคซีนให้ประชากรที่มีอายุตั้งแต่ 18 ปีขึ้นไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง