ราเมศสุดชิล ปารีณา ขู่ฟ้อง ลั่นมีข้อมูลคดีรุกป่าเพียบ เดี๋ยวรู้กัน!

ราเมศสุดชิล ปารีณา ขู่ฟ้อง ลั่นมีข้อมูลคดีรุกป่าเพียบ เดี๋ยวรู้กัน!
ข่าวสด
8 พฤศจิกายน 2563 ( 14:38 )
37
ราเมศสุดชิล ปารีณา ขู่ฟ้อง ลั่นมีข้อมูลคดีรุกป่าเพียบ เดี๋ยวรู้กัน!

เมื่อวันที่ 8 พ.ย.63 นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่น.ส. ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ จะฟ้องข้อหาหมิ่นประมาทว่า เรื่องเล็กน้อย ตนไม่กังวล เพราะไม่ต้องเสียค่าทนายความ ตนสามารถว่าความให้ตัวเองได้

 

ถ้าการออกมาปกป้องนายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา ที่ถูกพาดพิงจนเกิดความเสียหาย คนไทยรู้กันทั้งประเทศแล้ว หากคิดว่ามีข้อความไหนหมิ่นประมาทก็สามารถฟ้องได้เต็มที่ ตนเคยทำคดีจำนำข้าวจนมีคนติดคุกมาหลายคนยากกว่าคดีหมิ่นประมาทเยอะ

 

 

“สำหรับในทางการเมืองเรื่องการชี้แจง โต้ตอบกันถือว่าเป็นเรื่องปกติ นิสัยของผมนั้นไม่เคยอยู่ๆ แล้วคิดไปพาดพิงใครโดยไม่มีสาเหตุ แต่หากมาก่อเรื่องพาดพิงนายชวน พาดพิงพรรคให้เสียหาย จึงต้องออกมาชี้แจง และในฐานะเลขานุการประธานรัฐสภา ถ้ามีคนกล่าวหาพาดพิงนายชวน แล้วนิ่งเฉย หรือผสมโรง ก็มองได้ว่าเป็นคนอกตัญญู ไม่รู้จักหน้าที่”นายราเมศ กล่าว

นายราเมศ กล่าวต่อว่า ดังนั้นหากจะสู้กัน ก็ต้องทำด้วยเหตุผล ด้วยคำชี้แจง และตนไม่ใช่คนใจปลาซิวที่ใครว่าอะไรแล้วต้องไปฟ้องหมด หากว่ามาก็ชี้แจงได้ เพราะต้องการให้กระบวนการยุติธรรมมีไว้เพื่อรับใช้พี่น้องให้เต็มที่ดีกว่าเอาคดีไร้สาระไปรบกวนเวลาศาล

 

และต่อจากนี้ไป ตนจะขอเอาเวลาไปจับตาประเด็นการบุกรุกป่า บุกรุกที่ของรัฐ เพราะต้องถือว่าเรื่องนี้ก็สำคัญมากเช่นกัน มีข้อมูลที่มีคนส่งมาเยอะมากพอสมควร หากมีนักกฎหมายท่านใดที่ต้องการร่วมทีมตรวจสอบติดตามเรื่องดังกล่าวมาร่วมกันได้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง