ตร.คุมตัว 'ลุงพล' ขึ้น ฮ. สอบปากคำ ก่อนนำฝากขังที่ศาลจังหวัดมุกดาหาร วันนี้

ตร.คุมตัว 'ลุงพล' ขึ้น ฮ. สอบปากคำ ก่อนนำฝากขังที่ศาลจังหวัดมุกดาหาร วันนี้
มติชน
4 มิถุนายน 2564 ( 07:45 )
101
ตร.คุมตัว 'ลุงพล' ขึ้น ฮ. สอบปากคำ ก่อนนำฝากขังที่ศาลจังหวัดมุกดาหาร วันนี้

 

เมื่อวันที่ 3 มิถุนายน หลังจากที่ นายไชย์พล วิภา ผู้ต้องหาในคดีการเสียชีวิตของน้องชมพู่ เข้ามอบตัวที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ วันนี้ตำรวจได้นำตัวกลับมาดำเนินคดีในท้องที่จังหวัดมุกดาหาร

 

 

เมื่อเวลาประมาณ 16.00 น. ตำรวจนำตัว นายไชย์พล ซึ่งเดินทางจากกรุงเทพมหานคร ด้วยเฮลิคอปเตอร์ มาลงที่ตำรวจตระเวนชายแดนที่ 234 ก่อนจะนำตัวมาสอบปากคำที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดมุกดาหาร

 

 

 

หลังตกเป็นผู้ต้องหาในคดีฆาตกรรม เด็กหญิง อรวรรณ วงศ์ศรีชา หรือน้องชมพู่ ซึ่งคดีนี้เกิดขึ้นเมื่อเดือนพฤษภาคมปีที่แล้ว ตำรวจได้เวลารวบรวใพยานหลักฐาน โดยเฉพาะหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ และสอบปากคำพยานแวดล้อม นานกว่า 1 ปี กระทั่งพบว่ามีความเชื่อมโยง นายไชย์พล จนนำไปสู่การออกหมายจับ

 

 

พล.ต.ท.ยรรยง เวชโอสถ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 ระบุว่า จากการสอบปากคำเบื้องต้น นายไชย์พล ให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา โดยหลังจากนี้จะนำตัวไปฝากขังชั่วคราวที่สถานีตำรวจภูธรกกตูม ก่อนที่วันศุกร์จะนำตัวไปฝากขังที่ศาลจังหวัดมุกดาหารต่อไป

 

 

และช่วงบ่ายเมื่อวานนี้ นายอนามัย และนางสาวิตรี วงศ์ศรีชา พ่อและแม่ของน้องชมพู่ เข้าพบทนายความและพนักงานสอบสวนตำรวจภูธรกกตูม เพื่อหารือเกี่ยวกับยื่นคัดค้านการประกันตัว นายไชยพล ในวันศุกร์นี้ โดยนางสาวิตรี ระบุว่า ตำรวจได้ทำหน้าที่อย่างดีที่สุด และรวบรวมพยานหลักฐานที่ชัดเจนจนสามารถนำไปสู่การออกหมายจับผู้ก่อเหตุได้ รวมทั้งยังเชื่อว่า พยานหลักฐานที่มีอยู่จะสามารถเอาผิดผู้ก่อเหตุได้

 

 

นางสาวิตรี กล่าวอีกว่า ที่ผ่านมา เธอตกเป็นผู้ต้องสงสัยว่าฆ่าลูกตัวเอง แต่ก็เลือกที่จะนิ่ง และทำใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น และเมื่อตอนนี้คดีมีความชัดเจนมากขึ้น ก็อยากให้สังคมมองมาที่ครอบครัวตัวเองใหม่ว่า เราไม่เคยทำร้ายลูก หรือ ฆ่าลูกของตัวเอง

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง