รีเซต

ลูกบ้านโครงการจัดสรรย่านปลวกแดง เจอปัญหากำแพงพัง บ้านทรุด เจ้าของโครงการไร้รับผิดชอบ ร้องนายอำเภอช่วย

ลูกบ้านโครงการจัดสรรย่านปลวกแดง เจอปัญหากำแพงพัง บ้านทรุด เจ้าของโครงการไร้รับผิดชอบ ร้องนายอำเภอช่วย
มติชน
20 กันยายน 2565 ( 11:54 )
69
ลูกบ้านโครงการจัดสรรย่านปลวกแดง เจอปัญหากำแพงพัง บ้านทรุด เจ้าของโครงการไร้รับผิดชอบ ร้องนายอำเภอช่วย

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 20 ก.ย. น.ส.สาว ครุวรรณ อายุ 48 ปี พร้อมด้วยเจ้าของบ้านกว่าร้อยหลังคาเรือน ในหมู่บ้าน จัดสรร ” ดิโมน็อกซ์” ซ.สุพรรณ ต.ปลวกแดง อ.ปลวกแดง จ.ระยอง ได้มารวมตัวกันที่บริเวณ หน้าปากทางเข้าหมู่บ้าน พร้อมชูป้าย ที่มีใจความ ให้มาดูแลรับผิดชอบ กรณีบ้านพังเสียหาย จากการก่อสร้างที่ไม่ได้มาตรฐาน

 

 

โดย น.ส.สาว ได้ กล่าวว่า การมารวมตัวในวันนี้ เพื่อเรียกร้อง ให้ทาง บริษัทซึ่งเป็นเจ้าของโครงการดังกล่าว ออกมารับผิดชอบ ดูแลรับผิดชอบซ่อมแซมเกี่ยวกับความเสียหาย ที่เกิดขึ้นกับลูกบ้านทั้งหมด 113 หลัง ที่เกิดความเสียหายทั้ง กำแพงทรุดจนพัง ตัวบ้านร้าว รั่วซึม ทั้งที่เพิ่งซืัอมาไม่นานก็ เกิดปัญหาขึ้น ร้องเรียนโครงการมากว่า 4 ปีแล้ว ให้มาซ่อมแซม แต่สุดท้ายก็ไม่มีความรับผิดชอบ มาซ่อมเพียง 4 หลัง จากบ้านที่พังเสียหายกว่าร้อยหลัง แล้วก็หายเงียบไป ทางลูกบ้านร้องเรียนไปก็ไม่มีการตอบรับ ทุกวันนี้เดือดร้อนมา เพราะไม่รู้ว่าบ้านจะพังวันไหน

 

 

น.ส.สาว ได้กล่าวต่อว่า ตอนขาย อวดอ้างสรรพคุณด้วยโปรไฟล์ที่สวยหรู แต่พอซื้อไปแล้ว กลับปล่อยทิ้ง บ้านพังเสียหายก็ไม่เคยมาดูแล ถนนทั้งหมู่บ้านมีไฟแค่4ดวง กำแพงทรุดจนพังไปทั้งแถบ ปัญหารั่วซึมเกิดขึ้นเกือบทุกหลัง พื้นที่ส่วนกลางก็ไม่ปรับปรุง เรื่องความปลอดภัยก็ไม่มี ไม่เคยมาเหลียวแล พวกเราซื้อบ้านหลังละสองล้านบาท แต่เข้ามาอยู่ได้ไม่นานก็เกิดปัญหาขึ้น แต่ทางเจ้าของโครงการกลับไม่มีความรับผิดชอบ แจ้งกันไปหลายครั้ง แต่ก็ไม่ทีการช่วยเหลือ จนไม่มีทางออก จึงรวมตัวกันออกมาเรียกร้อง เพื่อขอความเป็นธรรม

ต่อมาได้มีการเดิน ถือป้ายไปบนถนนสายหลักของหมู่บ้าน พร้อมทั้งตะโกนถามหาเจ้าของโครงการว่า”อยู่ที่ไหนให้ออกมารับผิดชอบด้วย”

หลังจากนั้นนายชัยวัฒน์ วรรคคี ตัวแทนเจ้าของบ้านจำนวน 113 หลังคาเรือนที่เกิดความเสียหาย ได้เดินทางนำหนังสือร้องเรียน เกี่ยวกับเรื่อง การบังคับให้ บริษัท เอสเตท กรุ๊ป (ประเทศไทย) จำกัด ปฏิบัติตามข้อเรียกร้องดังนี้

1.แสงสว่างตามจุดต่างๆให้เหมาะสม

2.บริการด้านการรักษาความปลอดภัยให้กับผู้พักอาศัย

3.การปรับปรุงซ่อมแซม ให้มีสภาพเป็นไปตามหลักของวิศวกรรมของบ้านพักอาศัย

4.การปรับปรุงกำแพงรั้วหมู่บ้านที่ชำรุดจากการทำงานที่ไม่ได้มาตรฐาน ของโครงการ

5.การปรับปรุงวิสัยทัศน์ต่างๆของส่สนกลางที่ควรจะต้องดูแลและรักษา โดยยื่นหนังสือร้องเรียน ต่อ นายสถาพร สมุทรน้อย ปลัดอำเภอปลวกแดง ระยอง

นายสถาพร ปลัดอำเภอปลวกแดง กล่าวว่า จะนำหนังรายงานต่อนายอำเภอปลวกแดง เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมาย เบื้องต้นจะประสานให้ทางเจ้าโครงการเข้ามาตรวจสอบความเสียหาย เพื่อหาทางออกร่วมกันอีกครั้ง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง