รีเซต

ครูบุรีรัมย์งง!เงินเดือนถูกดูดเกลี้ยงบัญชี แบงก์อ้างทดสอบระบบ

ครูบุรีรัมย์งง!เงินเดือนถูกดูดเกลี้ยงบัญชี แบงก์อ้างทดสอบระบบ
TNN ช่อง16
11 กรกฎาคม 2563 ( 13:17 )
50
ครูบุรีรัมย์งง!เงินเดือนถูกดูดเกลี้ยงบัญชี แบงก์อ้างทดสอบระบบ

วันนี้ (11 ก.ค.63 ) ครูโย (นามสมมติ) อายุ 37 ปี ข้าราชการครูโรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.นางรอง   จ.บุรีรัมย์  ได้ออกมาร้องขอให้ทางธนาคารตรวจสอบและแก้ไข หลังจากเงินเดือนที่ทางต้นสังกัดโอนเข้าบัญชีธนาคารแต่จู่ๆเงินเดือนกลับถูกดูดออกเกลี้ยงบัญชีเหลือยอดเงินเพียง 0 บาทโดยไม่ทราบสาเหตุสร้างความงุนงงและเดือดร้อน  เพราะจำเป็นต้องนำเงินไปเลี้ยงลูกและใช้จ่ายในครอบครัว    


ครูโยเล่าให้ฟังว่า ทางต้นสังกัดได้โอนเงินเดือนเข้าบัญชี ตั้งแต่วันที่ 25 มิถุนายน ที่ผ่านมา   ซึ่งตนเองได้รับเงินเดือน 34,810 บาท  หักค่าใช้จ่ายและเงินกู้ต่างๆแล้ว  จะมียอดเงินคงเหลือโอนเข้าบัญชี 14,236 บาท


จากนั้นวันที่ 30 มิถุนายน ช่วงเวลาประมาณ 22:00 น.มีข้อความแจ้งเตือนในโทรศัพท์ว่าเงินได้ หายไปจากบัญชีเหลือ 0 บาท ก็ตกใจมากจึงสอบถามข้อมูลกับเพื่อนครูโรงเรียนเดียวกัน  จึงทราบว่ามีครูที่ถูกดูดเงินออกจากบัญชีลักษณะเดียวกับตนเองอีก 2 ราย และมีครูโรงเรียนอื่นอีกหลายคน   


จากนั้นวันต่อมาจึงตัดสินใจเดินทางไปติดต่อสอบถามกับทางธนาคารที่ทางต้นสังกัดโอนเงินเข้า   เจ้าหน้าที่ก็บอกว่าเป็นการทดลองระบบของธนาคาร ซึ่งหากใครที่เคยทำสินเชื่อกับธนาคารระบบจะตัดเงินออกไป แต่การตัดเงินออกไปจากระบบครั้งนี้เป็นเพียงการทดลองดึงยอดเงินออกไปเท่านั้น  แต่จะมีการทยอยโอนคืนให้  แต่เท่าที่ตนสอบถามเพื่อนครูที่โดนลักษณะเดียวกัน  บางคนไม่ได้ทำสินเชื่อกับทางธนาคารแต่ก็ถูกดูดเงินออกจากบัญชีเหมือนกัน  


ทั้งนี้ทางธนาคารไม่ให้ความชัดเจนว่า จะทยอยโอนเงินเดือนคืนให้ได้เมื่อไหร่ และจะโอนทั้งหมดหมดหรือไม่ เพราะจนถึงขณะนี้ก็ผ่านมากว่า 1 สัปดาห์แล้วยังไม่ได้เงินคืนซึ่งตนเองจำเป็นต้องนำเงินไปซื้อนมให้ลูก และเป็นค่าใช้จ่ายในครอบครัว ก็อยากให้ทางธนาคารตรวจสอบและเร่งดำเนินการแก้ไขโอนเงินคืนให้โดยเร็วด้วยเพราะเดือดร้อน


เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com
facebook : TNNThailand
facebook live : TNN Live
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNThailand
Instagram : @tnn_online
TIKTOK : @tnnonline

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง