รีเซต

เทศกาลบุญใหญ่ เมืองแปดริ้วรถติดอัมพาตรอบด้านตลอดทั้งวัน

เทศกาลบุญใหญ่ เมืองแปดริ้วรถติดอัมพาตรอบด้านตลอดทั้งวัน
77ข่าวเด็ด
5 กรกฎาคม 2563 ( 12:38 )
136
เทศกาลบุญใหญ่ เมืองแปดริ้วรถติดอัมพาตรอบด้านตลอดทั้งวัน

ฉะเชิงเทรา – เทศกาลงานบุญใหญ่ ทำแหล่งท่องเที่ยวแสวงบุญชื่อดังหลายแห่งในพื้นที่ จ.ฉะเชิงเทรา ผู้คนทะลักล้นเนื่องแน่นตลอดทั้งวัน ทำการจราจรทุกประตูทางเข้าจังหวัดแน่นขนัดเต็มไปด้วยรถยนต์ที่กำลังสัญจรมาติดค้างคาอยู่บนท้องถนน ขณะชาวบ้านหลายคนอดทนจอดรอติดค้างคาอยู่ในรถนานไม่ไหว ถึงกลับต้องเปลี่ยนใจเลี้ยวกลับรถกลางทาง ขณะตำรวจจราจรพื้นที่ออกคลี่คลายความตรึงเครียดบนถนนแต่ไม่เป็นผล

วันที่ 5 ก.ค.63 เวลา 16.30 น. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่ จ.ฉะเชิงเทรา ในวันนี้ตามเส้นทางท้องถนนทั่วทุกพื้นที่ ที่มีแหล่งท่องเที่ยวสายบุญที่สำคัญและเป็นที่นิยมศรัทธาของนักแสวงบุญ ต่างพากันมุ่งหน้าเข้ามาท่องเที่ยวและทำบุญในช่วงเทศกาลวันเข้าพรรษา ล้วนต่างมีการจราจรที่หนาแน่นติดขัด โดยมีรถจอดรอใช้เส้นทางอยู่เกือบตลอดทั้งวัน ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมาจนเริ่มคลี่คลายลงในช่วงเวลา 16.30 น. ที่ผ่านมา

เช่น เส้นทางบนถนนสุขุมวิท (สายเก่า) ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 3 บริเวณปากทางเข้าวัดหงษ์ทอง ต.สองคลอง อ.บางปะกง จ.ฉะเชิงเทรา ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอันสวยงาม และขึ้นชื่อโดยเฉพาะภายในวัดมีโบสถ์และสถูปเจดีย์อยู่กลางน้ำ ยื่นลงไปในทะเล จากการถูกคลื่นกัดเซาะจนสิ่งปลูกสร้างที่เคยอยู่บนพื้นดิน กลายเป็นสิ่งปลูกสร้างอยู่กลางทะเลนั้น

มีรถติดขัดเป็นระยะทางบยาวไกลถึงกว่า 10 กม. ทั้งด้านขาไปและขากลับมาจากเขต จ.สมุทรปราการ จนทำให้ประชาชนผู้ใช้เส้นทางจำนวนมากนั้น ต่างทนรอที่จะเดินทางต่อไปไม่ไหว ได้พากันวนรถเดินทางกลับไปตามๆ กัน เพื่อหลบเลี่ยงและหนีการจราจรที่ติดขัดนานหลายชั่วโมง

ขณะที่บริเวณเส้นทางบนถนนสาย 304 มุ่งหน้าไปยังวัดสมานรัตนาราม และเส้นทางเลียบคลองชลประทาน มุ่งหน้าไปยัง อ.คลองเขื่อน ซึ่งเป็นเส้นทางในการเดินทางไปยังที่วัดสมานรัตนาราม ต.บางแก้ว อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา วัดดังขึ้นชื่อที่มีชื่อเสียงเกี่ยวกับเทวรูปต่างๆ เช่น พระพิฆเนศปางนอนเสวยสุข ที่มีประชาชนทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ นิยมเดินทางมาสักการะเป็นจำนวนมากนั้น ต่างมีการจราจรติดขัดเต็มแน่นทั้งสองเส้นทางที่จะมุ่งหน้าเข้าไปยังในตัววัด

และที่บริเวณบนถนนสาย 314 ตลอดเส้นทางในตัวเมือง จ.ฉะเชิงเทรา โดยเฉพาะทางแยกเข้าถนนเทพคุณากร มุ่งหน้าเข้าสู่วัดโสธรวรารามวรวิหาร อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา ล้วนต่างมีการจราจรที่คับคั่งหนาแน่น เคลื่อนตัวได้ช้าจนเป็นอัมพาตจนเกือบตลอดทั้งวันเช่นเดียวกัน จึงทำให้ประชาชนพุทธศาสนิกชนจำนวนมาก ต่างพากันผิดหวังเดินทางกลับไปตามๆ กัน หลังจากบางรายทนรอคอยอยู่บนรถนานไม่ไหว จนต้องพากันเดินทางกลับไป

อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรในแต่ละท้องที่ ต่างได้พยายามที่จะแก้ไขปัญหาด้านการจราจรเพื่อให้คลี่คลายลงมาบ้างบางส่วน เช่นการปัดรถเข้าสู่เส้นทางสายรอง การปิดทางแยกและยูเทิร์นกลับรถ บนถนนสิริโสธร แต่ในพื้นที่ สภ.บางปะกง เส้นทางไปวัดหงษ์ทองนั้น ไม่สามารถที่จะแก้ไขปัญหาได้มากนัก เนื่องจากเส้นทางกำลังมีการก่อสร้างเพื่อขยายถนนจาก 2 ช่องจราจรเป็น 4 ช่องจราจร จึงทำให้การเดินทางในบริเวณดังกล่าวติดขัดหนาแน่นยาวนานมาตลอดทั้งวัน และเริ่มคลี่คลายลงในเวลา 16.30 น. ที่ผ่านมา

โจรบาปหนา งัดกุฏิพระขณะปฏิบัติกิจสงฆ์ ในวันพระใหญ่

พุทธศาสนิกชน ชาวแปดริ้วพร้อมใจทำบุญตักบาตรในวันพระใหญ่ที่วัดโสธร

ข่าวที่เกี่ยวข้อง