รีเซต

เลือกตั้ง 2566 "พิธา" พร้อมเป็นนายกฯ-เปิดรายชื่อ 5 พรรคจัดตั้งรัฐบาล

เลือกตั้ง 2566 "พิธา" พร้อมเป็นนายกฯ-เปิดรายชื่อ 5 พรรคจัดตั้งรัฐบาล
TNN ช่อง16
15 พฤษภาคม 2566 ( 12:51 )
321
เลือกตั้ง 2566 "พิธา" พร้อมเป็นนายกฯ-เปิดรายชื่อ 5 พรรคจัดตั้งรัฐบาล

เลือกตั้ง 2566 "พิธา ลิ้มเจริญรัตน์" แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรค ประกาศตั้งรัฐบาล 5 พรรครวม 308 เสียง กำลังติดต่อ พรรคเป็นธรรม ก็จะรวมเป็น 309 เสียง

 

เลือกตั้ง 2566

 

นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล และแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรค ได้แถลงข่าว หลังจากเสร็จสิ้นภารกิจการเลือกตั้ง 2566 โดยระบุว่า เป็นที่ประจักษ์พี่น้องประชาชนแสดงเจตจำนงเข้าคูหาเลือกตั้งให้พรรคก้าวไกลได้คะแนนเป็นอันดับ 1 โดยพรรคก้าวไกล พร้อมที่จะเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาลต่อไป นี่คือการน้อมรับฉันทามติจากพี่น้องประชาชน และ พร้อมที่จะป็นนายกฯของคนไทยทุกคน พร้อมที่จะฟังความคิดเห็นที่แตกต่าง และ ความคิดเห็นที่แตกต่างจะทำให้ผมเป็นนายกฯที่ดีขึ้นในอนาคต และ พร้อมที่จะคืนศัทธาให้กับระบบประชาธิปไตย ระบบรัฐสภา สร้างความโปร่งใสให้มีประสิทธิภาพต่อการเมืองไทยในการนี้ ได้มีโอกาสโทรศัพท์ติดต่อไปหาแกนนำ 5 พรรคด้วยกัน มีทั้งที่เราติดต่อไป และ ทางแกนนำฝั่งนั้นติดต่อพรรคก้าวไกล โดยได้คุยกับ นางสาวแพทองธาร ชินวัตร แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี พรรคเพื่อไทย ได้แสดงความยินดีกับความมุ่งมั่น ตั้งใจในการเดินทางหาเสียง ซึ่งทำได้อย่างดีเยี่ยม และได้เชิญชวนพรรคเพื่อไทยในการร่วมจัดตั้งรัฐบาลโดย 5 พรรคที่กล่าวไปนั้น คือ พรรคก้าวไกล พรรคเพื่อไทย พรรคประชาชาติ พรรคไทยสร้างไทย พรรคเสรีรวมไทย รวมกันตอนนี้ 308 เสียง และ กำลังติดต่อไปยัง พรรคเป็นธรรม อีก 1 พรรค ก็จะรวมเป็น 309 เสียง

 

ซึ่งคิดว่าเพียงพอต่อการจัดตั้งรัฐบาลเสียงข้างมาก ที่ทุกฝ่ายทุกภาคส่วนต้องน้อมรับฉันทมติจากพี่น้องประชาชนมาปฏิบัติ และชัดเจนว่าเป็นการปิดประตูจัดตั้งรัฐบาลเสียงข้างน้อยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

 

ภาพจาก พรรคก้าวไกล

ขอบคุณข้อมูลข่าวจาก TNN: https://www.tnnthailand.com/home

 

 

เกาะติด เลือกตั้ง 

 

บทความเกี่ยวกับการ เลือกตั้ง 2566

--------------------

เกาะติดสถานการณ์โควิด-19  ทันความเคลื่อนไหว ได้ความรู้ที่ถูกต้อง ส่งตรงถึงมือคุณ
คลิกเลย!! >>> รู้ทันกันโควิด <<< หรือ กด *301*35# โทรออก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง