รีเซต

ชื่นมื่น! 'สมพงษ์' นำทีมทำบุญวันเกิด 'ทักษิณ' เพื่อนร่วมรุ่นมงฟอร์ต 08 อัดคลิปร้องเพลงส่งดูไบ

ชื่นมื่น! 'สมพงษ์' นำทีมทำบุญวันเกิด 'ทักษิณ' เพื่อนร่วมรุ่นมงฟอร์ต 08 อัดคลิปร้องเพลงส่งดูไบ
มติชน
26 กรกฎาคม 2563 ( 12:40 )
180
ชื่นมื่น! 'สมพงษ์' นำทีมทำบุญวันเกิด 'ทักษิณ' เพื่อนร่วมรุ่นมงฟอร์ต 08 อัดคลิปร้องเพลงส่งดูไบ

ชื่นมื่น! ‘สมพงษ์’ นำทีมทำบุญ-อวยพรวันเกิด ‘ทักษิณ’ เพื่อนร่วมรุ่นมงฟอร์ต 08 อัดคลิปร้องเพลงส่งดูไบ

เมื่อเวลา 09.59 น. วันที่ 26 กรกฎาคม 2563 ที่วัดโรงธรรมสามัคคี ต.สันกำแพง อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย (พท.) เป็นประธานพิธีทำบุญเนื่องในวันคล้ายวันเกิดนายทักษิณชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่มีอายุครบ 71 ปี พร้อมทานขันข้าวแบบล้านนา เพื่ออุทิศส่วนกุศลแก่ นายเลิศ ชินวัตร และนางยินดี ชินวัตร บิดามารดานายทักษิณ และ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ผู้ล่วงลับ โดยมีพระครูจิตตภัทราภรณ์ เจ้าอาวาสวัดโรงธรรมสามัคคี พร้อมพระสงฆ์ทำพิธีรวม 10 รูป ก่อนถวายปัจจัย สังฆทาน และมอบเงินเพื่อเป็นทุนรักษาพระสงฆ์ที่อาพาธ จากนั้นพระสงฆ์ได้สวดชัยมงคล เพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ผู้ร่วมงาน กว่า 200 คน ก่อนนั่งสมาธิเป็นเวลา 9 วินาที เพื่อส่งกระแสจิตไปยังนายทักษิณ ได้รับบุญกุศลดังกล่าว ซึ่งใช้เวลากว่า 1 ชั่วโมง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างทำพิธี นายสมพงษ์ ได้กล่าวอวยพรให้นายทักษิณ มีสุขภาพแข็งแรง และส่งกำลังใจชาวเชียงใหม่ไปให้ ซี่งนายทักษิณ ได้ทำคุณประโยขฺน์แก่ประเทศอย่างมาก

โดยมีนายจักรพล ตั้งสุทธิธรรม ส.ส.เชียงใหม่ พท.เขต 3 นายชูชัย เลิศพงศ์อดิศร อดีต ส.ว.เชียงใหม่ หรือ ส.ว.ก๊อง ในฐานะว่าที่ผู้สมัครนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) เชียงใหม่ พท. นายสุเทพ สายทอง ประธานพรรคเพื่อไทย สาขาเชียงใหม่ พ.ต.ท.สุพล ฟูมูนเจริญ ประธานรุ่นมงฟอร์ต 08 เพื่อนร่วมรุ่นนายทักษิณ ด.ต.พิชิต ตามูล แกนนำกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการ (นปช.) แดงเชียงใหม่ นายองอาจ ตันธนาสิน แกนนำกลุ่มรักประชาธิปไตยเชียงใหม่ นางสุชีรา รักษาภักดี ประธานกลุ่มหญิงพลังผญ่าแม่ญิงล้านนาเจียงใหม่ พร้อมว่าที่ผู้สมัคร ส.อบจ.เชียงใหม่ พท. ประชาชนและคนเสื้อแดง เข้าร่วมอวยพรจำนวนมาก

ซึ่งบางรายได้ตะโกน ว่า “ทักษิณ อัศวินในดวงใจ” และ “เผด็จการจงพินาศ ประชาธิปไตยจงเจริญ” ท่ามกลางเสียงปรบมือสนับสนุน

ต่อมาเวลา 11.30 น. พ.ต.ท.สุพล ได้นำเพื่อนร่วมรุ่นนายทักษิณ มงฟอร์ต 08 ถ่ายภาพเป็นที่ระลึก พร้อมร้องเพลงแฮปปี้เบริ์ดเดย์ และเพลงมาร์ชมงฟอร์ต โดยได้บันทึกภาพวีดีโอ (คลิป) ไปยังนายทักษิณที่ดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรสต์ เพื่ออวยพรและให้กำลังใจโดยตรง ก่อนร่วมรับประทานอาหารกลางวัน ซึ่งมีผู้สนับสนุน นำก๋วยเตี๋ยว สาคู ลำไยและชากาแฟ มาให้บริการหลังเสร็จพิธีดังกล่าว

นายชูชัย กล่าวว่า ยินดีและดีใจที่มาร่วมงานดังกล่าว ซึ่งชาวเชียงใหม่รักและศรัทธานายทักษิณ มาก ไม่ว่าลงพื้นที่ไหนมีเสียงตอบรับเป็นอย่างดี ส่วนทีมผู้บริหารและ ส.อบจ.เชียงใหม่ พท. มีความพร้อม 90%
แล้ว และพร้อมเลือกตั้งนายก อบจ. หากมีการเลือกตั้งปลายปีนี้ ขอชาวเชียงใหม่ 42 เขต 25 อำเภอ ช่วยสนับสนุนด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง