รีเซต

เช็กก่อนกู้! ยืมเงินออมสิน ปล่อยสินเชื่อ 30,000 บาท ผ่อนเดือนละ 625 บาท กู้ได้ทุกอาชีพ ไม่จริง!

เช็กก่อนกู้! ยืมเงินออมสิน ปล่อยสินเชื่อ 30,000 บาท ผ่อนเดือนละ 625 บาท กู้ได้ทุกอาชีพ ไม่จริง!
Ingonn
21 มกราคม 2565 ( 08:24 )
3.2K
เช็กก่อนกู้! ยืมเงินออมสิน ปล่อยสินเชื่อ 30,000 บาท ผ่อนเดือนละ 625 บาท กู้ได้ทุกอาชีพ ไม่จริง!

ใครที่ต้องการกู้เงินด่วน และพบโฆษณากู้เงินออนไลน์ ยืมเงิน ออมสิน 30,000 บาท ผ่านสินเชื่อธนาคารออมสิน ให้ทุกอาชีพ กู้เงินด่วน 30,000 บาท ผ่อน 625 บาทต่อเดือน โดยมีชื่อสินเชื่อว่า "สินเชื่อ QR รายวัน" ทางธนาคารออมสินได้ออกมาชี้แจงแล้วว่าไม่เป็นความจริง

 

ตามที่มีเว็บไซต์เผยแพร่ข้อมูลสินเชื่อ เกี่ยวกับประเด็นเรื่อง ธ.ออมสิน ให้ทุกอาชีพ กู้ 30,000 บาท ผ่อน 625 บาทต่อเดือน ทางศูนย์ต่อต้านข่าวปลอมได้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงโดย ธนาคารออมสิน กระทรวงการคลัง พบว่าประเด็นดังกล่าวนั้น เป็นข้อมูลเท็จ

 

กรณีเว็บไซต์ได้เผยแพร่ข้อมูลการขอสินเชื่อจากธนาคารออมสิน ว่าอนุมัติทุกอาชีพ กู้ได้สูงสุด 30,000 บาท ผ่อนเริ่มต้น 625 บาทต่อเดือน ทางฝ่ายสื่อสารองค์กร ธนาคารออมสิน ได้ตรวจสอบและชี้แจงข้อเท็จจริงว่า ผลิตภัณฑ์สินเชื่อ QR รายวัน ของธนาคารออมสิน วงเงินกู้ 30,000 บาท ผ่อนชำระรายเดือน 625 บาท ไม่เป็นความจริง อีกทั้งผลิตภัณฑ์สินเชื่อดังกล่าวขณะนี้ไม่ได้มีการเปิดรับการยื่นขอสินเชื่อรายใหม่ เนื่องจากอยู่ระหว่างการพิจารณายกเลิกการให้บริการผลิตภัณฑ์ดังกล่าว


บทสรุปของเรื่องนี้คือ : ผลิตภัณฑ์สินเชื่อ QR รายวันไม่ได้มีการเปิดรับการยื่นขอสินเชื่อรายใหม่ และอยู่ระหว่างการพิจารณายกเลิกการให้บริการสินเชื่อดังกล่าว


หน่วยงานที่ตรวจสอบ : ธนาคารออมสิน กระทรวงการคลัง

 

ดังนั้นขอให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อข้อมูลดังกล่าว และขอความร่วมมือไม่ส่ง หรือแชร์ข้อมูลดังกล่าวต่อในช่องทางสื่อสังคมออนไลน์ต่างๆ อีกทั้งขอให้ใช้ความระมัดระวังพิจารณาและตรวจสอบข้อมูลที่ถูกต้องจากธนาคารออมสินก่อนทุกครั้ง จากเว็บไซต์ www.gsb.or.th หรือ เพจเฟซบุ๊ก GSBsociety หรือโทร. 1115

 

 

พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า การผลิตข่าวปลอม สร้างข่าวบิดเบือน ทำให้ประเทศชาติเสียหาย ประชาชนสับสน เป็นความผิดตาม พ.ร.บ.ว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ มาตรา 14(2),(5) มีอัตราโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี หรือ ปรับไม่เกิน 100,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ และอาจเข้าข่ายความผิดตามพ.ร.ก.ฉุกเฉิน รวมทั้งกฎหมายอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง โดยหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะดำเนินการตามกฎหมายกับผู้ที่ผลิตข่าวปลอมและผู้ที่เผยแพร่ทุกรายอย่างเด็ดขาดจริงจังและต่อเนื่องต่อไป

 

5 ช่องทาง แจ้งเบาะแสข่าวปลอม

  1. เว็บไซต์ https://www.antifakenewscenter.com

  2. เฟซบุ๊ก ANTI-FAKE NEWS CENTER

  3. ทวิตเตอร์ @AFNCThailand

  4. ไลน์ @antifakenewscenter

  5. ช่องทางโทรศัพท์โทรสายด่วน GCC 1111 ต่อ 87 และสายด่วน 1599

 

 

 

ข้อมูลจาก ศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม สำนักงานตำรวจแห่งชาติ

 

 

 

 

--------------------

เกาะติดสถานการณ์โควิด-19  ทันความเคลื่อนไหว ได้ความรู้ที่ถูกต้อง ส่งตรงถึงมือคุณ
คลิกเลย!! >>> รู้ทันกันโควิด <<< หรือ กด *301*35# โทรออก

 

ทุกประเด็นร้อนข่าวสาร สาระ ทันเหตุการณ์ พูดคุยกันได้ 24 ชม.

คลิกเลย >>> TrueID Community <<<

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง