รีเซต

เช็กก่อนกู้! "ยืมเงินด่วน 5,000 บาท" ขึ้นไป ผ่อนคืนหลักร้อย ผ่านสินเชื่อ FNC จากกรุงไทยและออมสิน ไม่จริง!

เช็กก่อนกู้! "ยืมเงินด่วน 5,000 บาท" ขึ้นไป ผ่อนคืนหลักร้อย ผ่านสินเชื่อ FNC จากกรุงไทยและออมสิน ไม่จริง!
Ingonn
4 มกราคม 2565 ( 09:48 )
7.3K
เช็กก่อนกู้! "ยืมเงินด่วน 5,000 บาท" ขึ้นไป ผ่อนคืนหลักร้อย ผ่านสินเชื่อ FNC จากกรุงไทยและออมสิน ไม่จริง!

ใครที่กำลังมองหาแหล่ง "ยืมเงินฉุกเฉิน 5,000 บาท" ขึ้นไป และได้เห็นโฆษณากู้เงินด่วน ผ่าน "สินเชื่อ FNC" ให้ยืมเงินออนไลน์ได้ตั้งแต่ 5,000 บาท จนถึง 500,000 บาท เริ่มต้นผ่อนเพียงเดือนละ 300 บาทโดยให้ลงทะเบียนรับเงินจากธนาคารกรุงไทย และธนาคารออมสิน ล่าสุดทั้ง 2 ธนาคารได้ออกมาชี้แจงแล้ว ว่าไม่เป็นจริง

 

ตามที่มีรูปภาพโฆษณาปรากฏในสื่อต่างๆ เกี่ยวกับประเด็นเรื่อง ธนาคารกรุงไทย และออมสิน ร่วมกันปล่อยสินเชื่อ FNC ทางการเงิน ทางศูนย์ต่อต้านข่าวปลอมได้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงโดย ธนาคารกรุงไทย และธนาคารออมสิน พบว่าประเด็นดังกล่าวนั้น เป็นข้อมูลเท็จ

 

ตามที่ได้มีการเผยแพร่โฆษณาสินเชื่อ FNC ระบุว่าเป็นสินเชื่อทางการเงิน ให้กู้ได้สูงสุด 500,000 บาท โดยนำโลโก้ของสถาบันการเงิน ได้แก่ธนาคารกรุงไทย และธนาคารออมสินมาแสดง พร้อมข้อความเชิญชวนให้ลงทะเบียนรับเงินนั้น ทางธนาคารกรุงไทย และธนาคารออมสิน ได้ตรวจสอบเรื่องดังกล่าวและชี้แจงว่า เป็นการแอบอ้างนำตราสัญลักษณ์ (โลโก้) ของธนาคารไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต ทำให้ประชาชนเข้าใจผิดว่าธนาคารเข้าร่วมให้สินเชื่อดังกล่าว ซึ่งไม่เป็นความจริง และธนาคารไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการกระทำของสื่อโซเชียลดังกล่าวใดๆ ทั้งสิ้น

 

บทสรุปของเรื่องนี้คือ : เป็นการแอบอ้างนำตราสัญลักษณ์ของธนาคารไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต ทำให้ประชาชนเข้าใจผิดว่าธนาคารเข้าร่วมให้สินเชื่อดังกล่าว ซึ่งไม่เป็นความจริง ทั้ง 2 ธนาคารไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการกระทำของสื่อโซเชียลดังกล่าวใดๆ

หน่วยงานที่ตรวจสอบ : ธนาคารกรุงไทย และธนาคารออมสิน

 

ดังนั้นขอให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อข้อมูลดังกล่าว และขอความร่วมมือประชาชนให้งดแชร์หรือส่งต่อข้อมูลที่เป็นเท็จไปในช่องทางสื่อโซเชียลต่างๆ และเพื่อป้องกันไม่ให้ประชาชนถูกสื่อโซเชียลโพสต์ข้อมูลหลอกลวง และสามารถติดตามข้อมูลข่าวสารที่ถูกต้องจากเว็บไซต์ธนาคารออมสิน www.gsb.or.th หรือหากมีข้อสงสัยข้อมูลเกี่ยวผลิตภัณฑ์ธนาคารออมสิน โปรดสอบถาม GSB Contact Center โทร.1115 สำหรับธนาคารกรุงไทย สามารถตรวจสอบข้อมูลที่ถูกต้องได้ที่เว็บไซต์ www.krungthai.com เฟซบุ๊ก Krungthai Care หรือโทร Contact Center โทร 02-111-1111

 

 

 

ข้อมูลจาก Anti-Fake News Center Thailand

 

 

 

 

--------------------

เกาะติดสถานการณ์โควิด-19  ทันความเคลื่อนไหว ได้ความรู้ที่ถูกต้อง ส่งตรงถึงมือคุณ
คลิกเลย!! >>> รู้ทันกันโควิด <<< หรือ กด *301*35# โทรออก

 

ทุกประเด็นร้อนข่าวสาร สาระ ทันเหตุการณ์ พูดคุยกันได้ 24 ชม.

คลิกเลย >>> TrueID Community <<<

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง