รีเซต

ลุ้นงวดที่ 5! เลขหางประทัด ย้าย ไอ้ไข่ วัดสนามชัย เตรียมสร้างเรือนไทย แห่ส่องเพียบ

ลุ้นงวดที่ 5! เลขหางประทัด ย้าย ไอ้ไข่ วัดสนามชัย เตรียมสร้างเรือนไทย แห่ส่องเพียบ
ข่าวสด
28 ตุลาคม 2563 ( 15:45 )
123
ลุ้นงวดที่ 5! เลขหางประทัด ย้าย ไอ้ไข่ วัดสนามชัย เตรียมสร้างเรือนไทย แห่ส่องเพียบ

ชาวบ้านแห่ส่องเลขหางประทัด ไอ้ไข่ วัดสนามชัย จ.อ่างทอง หลังรักษาการเจ้าอาวาสจุดฉลอง พิธีย้ายศาลา เตรียมสร้างเรือนไทยให้ เผยถูกมา 4 งวดติดแล้ว

วันที่ 28 ต.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณวัดสนามชัย ต.ตลาดหลวง อ.เมือง จ.อ่างทอง พระอาจารย์สมหวัง ญาณสัมปัญโน รักษาการเจ้าอาวาสวัดสนามชัย และลูกศิษย์ ได้อัญเชิญรูปปั้นไอ้ไข้ จากศาลาเดิม มาตั้งไว้ให้ชาวบ้านและนักท่องเที่ยวกราบไหว้ ที่ศาลลาหลวงพ่อเปี่ยมเป็นการชั่วคราว เพื่อเตรียมสร้างศาลาทรงไทยให้กับทางไอ้ไข่

และขณะย้ายได้จุดประทัดเอาฤกษ์เอาชัย พบเลขปลายประทัดคือ 384 - 52 ชาวบ้านนักท่องเที่ยวไม่พลาด เตรียมนำเลขเด็ดไปเสี่ยงดวง โดยไอ้ไข่วัดสนามชัย ให้เลขเด็ดถูกติดต่อกัน 4 งวดติด แต่ละวันชาวบ้านในพื้นที่ได้มาเปิดร้านค้าสร้างรายได้ภายในวัด สร้างอาชีพ สร้างรายได้เลี้ยงครอบครัว จากการบริการนักท่องเที่ยวกันอย่างคึกคัก

ในอดีตที่ผ่านวัดสนามชัยเจริญรุ่งเรือง ในสมัยพระครูวิเศษชัยสิทธิ์ หรือหลวงพ่อเปี่ยม ภททโก อดีตเจ้าอาวาสวัดสนามชัย หลังจากท่านได้มรณภาพลงแล้ว วัดสนามชัยก็เริ่มเงียบเหงาลง ต่อมาพระอาจารย์สมหวัง ญาณสัมปัญโน รักษาการเจ้าอาวาสวัด ได้นำมวลสารจากกระถางธูป หน้ารูปปั้นไอ้ไข่ เด็กวัดเจดีย์ นครศรีธรรมราช นำมาหล่อรูปปั้นรูปไอ้ไข่ อัญเชิญมาตั้งไว้ที่วัดสนามชัย ให้ชาวบ้านได้กราบไหว้บูชา ก็ได้นำพาวัดสนามชัย กลับมาคึกคักอีกครั้ง

โดยแต่ละวันมีชาวบ้านและนักท่องเที่ยว เดินทางมากราบไหว้ ขอโชคลาภด้วยความศรัทธา หลังสมดังใจปรารถนา จึงได้นำรูปปั้นไก่ชน ชุดทหาร หนังสติ๊ก ของเล่นต่างๆ พร้อมกับการจุดประทัดแก้บน เสียงดังกึกก้องตลอดทั้งวัน บอกถึงแรงศรัทธาที่มีต่อไอ้ไข่ ขอได้ไหว้รับ มีประชาชนทั่วสารทิศ ต่างหลั่งไหลเดินทางมาขอพรจากไอ้ไข่วัดสนามชัยไม่ขาดสาย ทำให้วัดที่เคยเงียบเหงากลับมาคึกคัก ด้วยพลังศรัทธาไอ้ไข่ เด็กวัดเจดีย์ และบารมีหลวงพ่อเปี่ยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง