รีเซต

กระบี่-ชื่นชม สองยายหลาน ช่วยกันขุดดินถมถนนเป็นบ่อ ห่วงคนอื่นอุบัติเหตุ (ชมคลิป)

กระบี่-ชื่นชม สองยายหลาน ช่วยกันขุดดินถมถนนเป็นบ่อ ห่วงคนอื่นอุบัติเหตุ (ชมคลิป)
77ข่าวเด็ด
25 กันยายน 2563 ( 16:19 )
115
กระบี่-ชื่นชม สองยายหลาน ช่วยกันขุดดินถมถนนเป็นบ่อ ห่วงคนอื่นอุบัติเหตุ (ชมคลิป)

กระบี่-ชื่นชม สองยายหลานชาวตำบลกระบี่น้อย อ.เมืองกระบี่ น้ำใจงาม  ช่วยกันขุดดินไปถมถนนที่เป็นหลุมเป็นบ่อ ท่ามกลางสายฝน  เผยสงสารเด็กๆ ไม่อยากให้เกิดอุบัติเหตุ ขณะที่ตัวเองก็ฐานะยากจนรับจ้างกรีดยางไปวันๆ ไม่มีบ้านเป็นของตัวเอง

 

 

วันที่ 25 ก.ย.63  ผู้สื่อข่าวรายางานว่า  ขณะนี้โลกโซเชี่ยลฯต่างพากันชื่นชนและแชร์ต่อกันเป็นจำนวนมาก   เมื่อผู้ใช้เฟซบุค ชื่อ  “Mano Kruakaew”  ได้โพสต์ คลิป ขณะคุณยายสูงอายุท่านหนึ่ง  กำลังใช้บุ้งกี่ขนดินจากริมถนนไปถมตามจุดที่เป็นหลุมเป็นบ่อบนถนนสายกระบี่ใหญ่- บ้านโพธิ์เรียง  ม.1  ต.กระบี่น้อย  อ.เมือง จ.กระบี่  อย่างขะมักเขม้น  โดยมีชายวัยวุ่น คาดว่าเป็นหลานชายคอยขุดดินให้  ท่ามกลางรถยนต์และรถจักรยานยนต์ที่วิ่งผ่านไปมา   โดยคุณยายบอกว่า ตนไม่ได้ทำงานอะไร  เห็นว่าทางลำบาก สงสารเด็กๆ ที่ขับรถผ่านไปมา จึงมาช่วยถมดินให้  ส่วนตนเองก็ไม่ได้ที่อยู่อาศัยเหมือนคนอื่น   จึงได้ชวนหลานชายมาช่วยกันขุดดินมาถมถนนที่เป็นหลุมเป็นบ่อ  รถที่สัญจรไปมา จะได้วิ่งได้สะดวกและปลอดภัย  โดยถนนดังกล่าว บริเวณดังกล่าวซึ่งอยู่ระหว่างการก่อสร้าง

 

 

สอบถามนายมะโน  เครือแก้ว  กำนันตำบลกระบี่น้อย  ผู้ที่โพสต์คลิปดังกล่าว  ทราบว่า  คุณยายที่นำดินไปถมถนน  ชื่อนางรำพันธ์ เพรชกุล อายุ67  ปี   อยู่บ้าน31/1 ม1 ต กระบี่น้อย   ส่วนหลานชาย คือ นายธนพล ก้านบัว อายุ 23 ปี   ซึ่งหลังจากที่เห็นสองยายหลานนำดินมาถมถนน ก็รู้สึกชื่นชม ในความมีจิตอาสา  ทั้งที่ตัวเองก็มีฐานะยากจน รับจ้างกรีดยางประทังชีวิต  ไม่มีบ้านอยู่อาศัยเป็นของตัวเอง สามีคุณยายเสียชีวิตนานแล้ว ปัจจุบันอาศัยอยู่กับญาติ   ซึ่งระหว่างที่ตนขับรถกลับบ้านเห็นคุณยายกำลังถมดินท่ามกลางสายฝน รู้สึกปลื้มใจ ที่ตำบลกระบี่น้อยยังมีคนดีมีน้ำใจ   ซึ่งหลังจากนี้จะหาทางช่วยเหลือคุณยายในเรื่องของที่ทำกินให้คุณยายได้ทำมาหากินต่อไป

 

 

นายมะโน  กล่าวอีกว่า ถนนสายดังกล่าว ทางหลวงชนบทกระบี่ ได้ว่าจ้างผู้รับเหมามาขุดฝั่งบ็อกแทนท่อระบายน้ำ เพื่อป้องกันน้ำกัดเซาะ  ซึ่งมีกำหนดแล้วเสร็จเมื่อวันที่ 6 สิงหาคม ที่ผ่านมา แต่ยังไม่มีการปรับผิวจราจรให้กลับสู่สภาพปกติ จึงเกิดเป็นหลุมเป็นบ่อ  และเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง เมื่อคุณยายนำดินมาถมก็ช่วยได้ในระดับหนึ่งแต่พอฝนตกลงมาก็จะพังเสียหายอีก จึงอยากให้ผู้รับเหมาเข้ามาดูแล ซ่อมแซมให้รถวิ่งได้ปกติต่อไป

 

 

ขณะที่คุณยายรำพันธ์  บอกว่า การที่ตนกับหลานชายนำดินมาถมถนน ไม่ได้มีใครว่าจ้าง แต่สงสารรถที่วิ่งผ่านไปมา กลัวว่ารถจะประสบอุบัติเหตุ เพราะที่ผ่านมา มีรถประสบอุบัติเหตุบ่อบยตกหลุมปอยครั้ง  ยายสงสารเด็ก  ๆ  จะเป็นอันตราย  จึงได้ชวนหลานชายมาช่วยกันขุดดินมาถมตรงจุดที่เป็นหลุมเป็นบ่อ  หวังให้ทุกคนปลอดภัย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง