รีเซต

แผ่นดินไหวขนาด 3.4 ที่อุตรดิตถ์ กระทบ 3 อำเภอ ปภ.สั่งติดตามใกล้ชิด

แผ่นดินไหวขนาด 3.4 ที่อุตรดิตถ์ กระทบ 3 อำเภอ ปภ.สั่งติดตามใกล้ชิด
มติชน
5 เมษายน 2565 ( 10:59 )
52
แผ่นดินไหวขนาด 3.4 ที่อุตรดิตถ์ กระทบ 3 อำเภอ ปภ.สั่งติดตามใกล้ชิด

เมื่อวันที่ 5 เม.ย.กรมอุตุนิยมวิทยาได้ออกประกาศ เรื่อง แผ่นดินไหวจุดศูนย์กลาง อยู่บริเวณตำบลไผ่ล้อม อำเภอลับแล จังหวัดอุตรดิตถ์ ที่ละติจูด 17.51 องศาเหนือ 100.05 องศาตะวันออก ขนาด 3.4 ความลึก 2 กิโลเมตร กองอำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยกลาง (กอปภ.ก) ได้ติดตามสถานการณ์แผ่นดินไหวดังกล่าวอย่างต่อเนื่อง พบว่า มีพื้นที่อำเภอตรอน อำเภอลับแล และอำเภอเมืองอุตรดิตถ์ ได้รับความรู้สึกสั่นไหว อาจทำให้ประชาชนเกิดความตื่นตระหนก

 

อย่างไรก็ตามล่าสุดกองอำนวยการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยกลาง (กอปภ.ก) ได้ประสานให้จังหวัดเฝ้าระวังและติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด และประสานองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นชี้แจงทำความเข้าใจกับประชาชนในพื้นที่เพื่อลดความตระหนก พร้อมประชาสัมพันธ์แนวทางการปฏิบัติตนให้ปลอดภัย รวมถึงจัดเจ้าหน้าที่เข้าสำรวจความเสียหายเพื่อให้การช่วยเหลือต่อไป

 

 

ทั้งนี้ ขอให้ประชาชนติดตามสถานการณ์ และข้อมูลข่าวสารจากทางราชการอย่างใกล้ชิด โดยเฉพาะผู้ที่อยู่ในพื้นที่เสี่ยงภัย ให้เตรียมความพร้อมมือสถานการณ์ภัยที่อาจเกิดขึ้น หากได้รับความเดือดร้อนจากสามารถแจ้งเหตุและขอความช่วยเหลือทางไลน์ “ปภ.รับแจ้งเหตุ1784” โดยเพิ่มเพื่อน Line ID @1784DDPM และแอปพลิเคชัน “พ้นภัย”รวมถึง สายด่วนนิรภัย1784 ตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อประสานให้การช่วยเหลือโดยด่วนต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง