ทั่วโลกป่วยโควิด-19 กว่า 22.7ล้านคน อินเดียน่าห่วงสุดติดเชื้อพุ่งไม่หยุด

ทั่วโลกป่วยโควิด-19 กว่า 22.7ล้านคน อินเดียน่าห่วงสุดติดเชื้อพุ่งไม่หยุด
TNN ช่อง16
21 สิงหาคม 2563 ( 07:09 )
42
ทั่วโลกป่วยโควิด-19 กว่า 22.7ล้านคน อินเดียน่าห่วงสุดติดเชื้อพุ่งไม่หยุด

วันนี้ (21ส.ค.63) สถานการณ์ตัวเลขผู้ติดเชื้อโควิด-19 ทั่วโลก ขณะนี้ เพิ่มขึ้นกว่า  22.7 ล้านคน เสียชีวิตใกล้แตะ 8 แสนราย อยู่ที่ 794,191 ราย 

ส่วนสถานการณ์ที่น่าเป็นห่วงมากที่สุด ยังคงเป็นประเทสอินเดีย เนื่องจากมีผู้ติดเชื้อรายใหม่เพียงวันเดียวกว่า 68,000 คน ทำให้ยอดสะสม เพิ่มขึ้นเป็น 2,904,329 คน  และหากสถานการณ์ยังเป็นเช่นนี้ต่อไป ก็มีโอกาสที่ ประเทสอินเดียจะแซงประเทศบราซิล ขึ้นเป็นอันดับ 2 ของโลก 

ส่วนที่ออสเตรเลีย ดูเหมือนว่าจะมีประชาชน ไม่เห็นด้วยกับกรณที่ นายกรัฐมนตรี สก็อต มอร์ริสัน ประกาศจะฉีดวัคซีนให้ประชาชนทุกคนในประเทศ โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย ล่าสุดมีกลุ่มต่อต้านการฉีดวัคซีนจำนวนหนึ่ง ออกมารวมตัวประท้วง พร้อมป้ายข้อความว่า “หยุดการฉีดวัคซีน และร่างกายของเรา เราก็ย่อมต้องเลือกได้” และบอกว่าการบังคับให้ทุกคนฉีดวัคซีนเป็นการละเมิดซึ่งเสรีภาพ ซึ่งการประท้วงนี่เอง ทำให้นายมอร์ริสัน ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ภายหลังว่า จะไม่มีการบังคับฉีดวัคซีนเกิดขึ้น แต่ประชาชนจะสามารถเลือกได้อย่างเสรีว่าต้องการฉีดวัคซีนหรือไม่ 

ก่อนหน้านี้ รัฐบาลออสเตรเลีย คาดว่าวัคซีนต้านโควิด-19 จะเข้ามาถึงออสเตรเลียได้ภายในต้นปีหน้า และตั้งเป้าว่าประชาชน 95% จะได้รับการฉีดวัคซีนตัวนี้ เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com 
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live 
twitter : TNNONLINE 
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE 
Instagram : TNN_ONLINE 
TIKTOK : @TNNONLINE

ข่าวที่เกี่ยวข้อง