รีเซต

สะเทือนสังคม! เด็กแฝด 3 ขโมยมอไซค์ เตรียมส่งขายพม่า

สะเทือนสังคม! เด็กแฝด 3 ขโมยมอไซค์ เตรียมส่งขายพม่า
มติชน
14 ธันวาคม 2565 ( 22:10 )
72
สะเทือนสังคม! เด็กแฝด 3 ขโมยมอไซค์ เตรียมส่งขายพม่า

เมื่อวันที่ 14 ธันวาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่สอด อ.แม่สอด จ.ตาก ประจำจุดตรวจบ้านแม่กุ ต.แม่กุ ได้รับแจ้งจาก น.ส.กัลย์กมล ด้วงนี อายุ 44 ปี ชาวบ้านวังผา ว่า วานนี้ (13 ธันวาคม) ช่วงเวลา 12.51 น. ถูกขโมยรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าเวฟสีขาวแดง 110 กรว.517 ตาก ที่ลานในวัดศิลาลาด จึงขอให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิด และติดตามขโมยรายนี้ หลังจากรับแจ้งเหตุ จึงนำกำลังไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ เพื่อทำการสอบสวนในเบื้องต้น

 

ทั้งนี้ จากการสอบถาม น.ส.กัลย์กมล ทราบว่า ได้ขี่จักรยานยนต์ไปทำบุญที่วัดดังกล่าว และจอดรถไว้หน้าศาลา โดยคากุญแจรถไว้ หลังทำบุญ เตรียมเดินทางกลับบ้าน เมื่อออกมาปรากฏว่า รถจักรยานยนต์ได้หายไป ต่อมาเจ้าหน้าที่ตรวจสอบกล้องจรปิดพบว่า คนที่ขโมยรถไปเป็นเด็กชายและหญิง รวม 3 คน อายุราว 11-14 ปี โดยได้จูงรถออกไปนอกถนนหลวง และขับหนีออกจากวัดไป

 

น.ส.กัลย์กมล กล่าวว่า ทั้งนี้ ทราบมาว่าเด็กทั้ง 3 คน เป็นหญิงฝาแฝด และมีเพื่อนชาย อายุไล่เลี่ยกัน ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ไปตามทางสายแม่สอด แม่ระมาด และแวะเติมน้ำมันที่ปั้มแห่งหนึ่งในเขตอำเภอแม่ระมาด จึงได้ออกติดตามด้วยตัวเอง และพยายามประสานผู้ใหญ่บ้าน กับชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้านช่วยตรวจสอบ

 

 

ต่อมาเวลา 15.00 น. วันนี้ (14 ธันวาคม) พบว่าเด็กทั้ง 3 คน ถูกชุดชรบ.ควบคุมตัวไว้ที่ศาลาริมถนนสายบ้านห้วยบง เขต อ.แม่ระมาด ระหว่างจะนำรถไปชายแดนไทย-เมียนมา ด้าน อ.แม่ระมาด จึงไปดูรถจักรยานยนต์ซึ่งถูกถอดป้ายทะเบียนไว้ จึงประสานตำรวจมารับตัวไป เบื้องต้นไม่คิดเอาเรื่อง เพียงแค่อยากได้ทรัพย์คืนเพราะสงสารเด็ก

 

ขณะที่ พระปลัดวุฒิชัย วุฑฺฒิปัญฺโญ เจ้าอาวาสวัดศิลาลาด เปิดเผยว่า ตามที่ได้ข้อมูลมาทราบว่า เด็กได้หลบหนีออกจากบ้านที่ อ.พบพระ จ.ตาก มาหลายครั้ง ครั้งละ 5-10 วัน โดยไปนอนตามบ้านเพื่อน ไม่ทราบว่ากินอยู่กันอย่างไร จนสุดท้ายต้องไปลักขโมยแบบนี้ เรื่องนี้เป็นปัญหาครอบครัวที่สังคมต้องช่วยกันดูแล ส่วนเด็กน่าจะทำไปเพราะรู้เท่าไม่ถึงการณ์

 ข่าวน่าสนใจอื่น:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง