รีเซต

BBLAM เพิ่มทุน กองหุ้นเวียดนาม รับดีมานด์นลท.

BBLAM เพิ่มทุน กองหุ้นเวียดนาม รับดีมานด์นลท.
ทันหุ้น
25 มกราคม 2565 ( 18:59 )
91
BBLAM เพิ่มทุน กองหุ้นเวียดนาม รับดีมานด์นลท.

ข่าววันนี้ ทันหุ้น-BBLAMเผยนักลงทุนสนใจหุ้นเวียดนาม หลังเห็นสัญญาณเศรษฐกิจแกร่ง ล่าสุดเพิ่มทุน กอง B-VIETNAM อีกพันล้านบาท รองรับดีมานด์นักลงทุน

 

บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนรวม บัวหลวง จำกัด หรือ BBLAM เผยว่า กองทุนเปิดบัวหลวงหุ้นเวียดนาม (B-VIETNAM) ที่เสนอขายในช่วงตุลาคม 2564 ได้รับกระแสตอบรับจากนักลงทุนที่สนใจอย่างมาก ส่งผลให้ BBLAM ทำการเพิ่มทุนกองทุน B-VIETNAM อีก 1,000 ล้านบาท โดยได้รับอนุมัติจากสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) วันที่ 24 มกราคม 2565 ซึ่งภายหลังการเพิ่มทุน กองทุนนี้จะมีมูลค่าจดทะเบียนเพิ่มเป็น 3,500 ล้านบาท

 

จุดเด่นของ B-VIETNAM ได้แก่ ผู้จัดการกองทุนมีทางเลือกในการลงทุนหลายช่องทาง เพราะสามารถลงทุนในหุ้นของบริษัทที่จดทะเบียนในตลาดหุ้นเวียดนาม หรือบริษัทที่ดำเนินธุรกิจหรือได้รับประโยชน์จากการเติบโตทางเศรษฐกิจของเวียดนาม และหุ้นเวียดนามที่จดทะเบียนในตลาดหุ้นประเทศอื่น รวมทั้งหน่วย CIS และ/หรือกองทุน ETF ที่เน้นลงทุนในหุ้นเวียดนามได้

 

ส่วน Theme การลงทุนเด่นๆ ที่ผู้จัดการกองทุนให้ความสนใจ ได้แก่ การเติบโตของสังคมเมือง การเติบโตของกลุ่มดิจิทัล และการเติบโตของภาคอุตสาหกรรมที่ได้ประโยชน์จากเงินลงทุนจากต่างประเทศ โดยผู้จัดการกองทุนจะเน้นมองหาหุ้นขนาดกลาง ที่มีเรื่องราวการเติบโตทางเศรษฐกิจและยังมีระดับราคาต่อกำไรต่อหุ้น (P/E) ที่น่าสนใจ เพื่อโอกาสในการเพิ่มผลตอบแทนให้กองทุน กองทุน B-VIETNAM เหมาะกับผู้ลงทุนที่ต้องการกระจายการลงทุนไปยังต่างประเทศ สามารถลงทุนระยะยาวได้ 3-5 ปีขึ้นไปและไม่มีความต้องการผลตอบแทนระหว่างทาง

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง