รีเซต

ระทึก เด็กชายเก็บเงินในกระทง จมน้ำหวิดดับ อาการโคม่า เร่งตามหาญาติ

ระทึก เด็กชายเก็บเงินในกระทง จมน้ำหวิดดับ อาการโคม่า เร่งตามหาญาติ
มติชน
9 พฤศจิกายน 2565 ( 08:36 )
52
ระทึก เด็กชายเก็บเงินในกระทง จมน้ำหวิดดับ อาการโคม่า เร่งตามหาญาติ

เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 8 พฤศจิกายน 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.อุดรธานี ว่า มีเหตุการณ์สลดในคืนวันลอยกระทง หลังจากได้รับรายงานว่า มี เด็กผู้ชาย อายุประมาณ 12 -15 ปี จมน้ำขณะลงไปเก็บเงินในกระทง ที่หนองโป่งนกเป้า หน้าเทศบาลตำบลโนนสูง-น้ำคำ ในค่ำคืนวันลอยกระทง ที่ทางเทศบาลฯ จัดกิจกรรมประจำปี หลังจากที่ต้องเว้นระยะการจัดงานเนื่องจากสถานการณ์ระบาดของโควิด – 19 โดยภายในงานมีประชาชนเดินทางมาร่วมงานเป็นจำนวนมาก สร้างความตื่นตะหนกตกใจให้กับผู้มาร่วมงานเป็นอย่างมาก โดยมีนางสาววราลี อายุ 27 ปี สามารถบันทึกภาพขณะเจ้าหน้าที่กำลังปั๊มหัวใจช่วยเหลือชีวิตเอาไว้ได้

 

นางสาววราลี เปิดเผยผ่านทางโทรศัพท์ว่า มาทำงานที่เต็นท์รถที่ จ.อุดรธานี ได้ประมาณ 5 ปี พักอาศัยอยู่ที่ ต.โนนสูง เทศกาลลอยกระทงจะมาลอยกระทงตามประเพณีกับครอบครัวตรงจุดนี้ประจำ แต่เว้นว่างช่วงโควิดไป 2 ปี ปีนี้จึงมาร่วมงานกับครอบครัวเช่นเคย ขณะเดินเที่ยวในงานก็สังเกตเห็นว่ามีเด็กๆ ลงไปอยู่ในน้ำเพื่อเก็บเงินในกระทงเป็นจำนวนมาก ตอนนั้นรู้สึกเป็นห่วงยังพูดกับแฟนอยู่ว่า เด็กๆพวกนี้อาจจะเกิดอันตรายได้ เนื่องจากที่ผ่านมารู้อยู่แล้วว่าที่หนองน้ำแห่งนี้มีความลึก เนื่องจากเคยมีการขุดลอก และเคยเห็นว่าหนองน้ำมีความลึกแค่ไหน

 

ระหว่างนั้นมองเห็นว่ามีเด็กคนหนึ่งกำลังจมน้ำ เริ่มมีคนโวยวายเสียงดัง ไม่นานมีเจ้าหน้าที่ทหารที่มาช่วยดูแลภายในงาน กระโดดลงไปในน้ำเพื่อช่วยเหลือเด็กผู้ชายรายนี้ประมาณ 4 นาย ซึ่งไม่ห่างจากฝั่งมากนัก เมื่อนำตัวเด็กผู้ชายรายนี้ขึ้นมาได้ ก็มีประชาชนที่เห็นเหตุการณ์และเจ้าหน้าที่กู้ชีพเทศบาลตำบลโนนสูง-น้ำคำ เข้ามาช่วยกันปั๊มหัวใจและปฐมพยาบาล เบื้องต้นเด็กผู้ชายรายมีชีพจรกลับมาและยังหายใจอยู่ จึงเร่งนำตัวส่งโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี เพื่อทำการรักษาช่วยชีวิตเป็นการเร่งด่วน

 

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า หลังจากเกิดเหตุการณ์ขึ้น ยังไม่สามารถที่จะติดตามผู้ปกครองของเด็กผู้ชายรายนี้ได้ แต่คาดว่าจะเป็นเด็กที่อาศัยอยู่ในเขตตำบลโนนสูง และมากับกลุ่มเพื่อนตามลำพัง เพื่อจะมาเก็บเงินในกระทง ที่ประชาชนใส่ไว้ในกระทงตามตามเชื่อ เบื้องต้นสอบถามไปยัง สภ.โนนสูง ได้รับรายงานว่า ได้รับแจ้งเหตุเข้ามาแล้ว แต่ยังไม่ทราบชื่อเด็กที่ประสบเหตุ ยังไม่มีผู้ปกครองติดต่อเข้ามา และทราบเพียงขณะนี้เด็กยังไม่พ้นขีดอันตราย หากผู้ใดรู้จักหรือเป็นผู้ปกครองให้รีบติดต่อไปที่โรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี หรือที่ สภ.โนนสูง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง