รีเซต

ตร.นอกเครื่องแบบ บุกค้นออฟฟิศ อ้างจับเว็บพนัน ก่อนคว้าเหล้าไป 2 ขวด

ตร.นอกเครื่องแบบ บุกค้นออฟฟิศ อ้างจับเว็บพนัน ก่อนคว้าเหล้าไป 2 ขวด
ข่าวสด
11 ธันวาคม 2564 ( 13:16 )
37
ตร.นอกเครื่องแบบ บุกค้นออฟฟิศ อ้างจับเว็บพนัน ก่อนคว้าเหล้าไป 2 ขวด

ตร.นอกเครื่องแบบ บุกค้นออฟฟิศ อ้างจับเว็บพนัน ก่อนคว้าเหล้าไป 2 ขวด พร้อมอุปกรณ์คอมพ์เฉียดแสน เจ้าของร้านแคมป์ปิ้งย่านลำลูกกาโวย

 

เมื่อวันที่ 11 ธ.ค.64 ผู้สื่อข่าวข่าวสดออนไลน์ ได้รับการเปิดเผยจากนายสิทธิวัชร์ จิรเจริญยิ่งสุข อายุ 22 ปี กรณีมีตำรวจเข้าตรวจค้นร้านอุปกรณ์เดินป่า ย่านลำลูกกาคลอง 2 จ.ปทุมธานี โดยอ้างมีความผิดเกี่ยวกับการพนันออนไลน์ ก่อนจะยึดเหล้า 2 ขวดและอุปกรณ์เกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ มูลค่าเกือบหลักแสนบาท และคุมตัวพนักงานออกไปยังโรงพักท้องที่ แล้วปล่อยตัวมาภายหลัง

 

นายสิทธิวัชร์ กล่าวว่า เหตุดังกล่าวเกิดราว 16.00 น.ของวันที่ 11 พ.ย.ที่ผ่านมา มีตำรวจชุดสืบสวนภูธรจังหวัดชลบุรี เข้ามาที่ร้าน แล้วบอกกับพนักงานว่าจะต้องตรวจค้นในความผิดเกี่ยวกับการพนันออนไลน์ ก่อนจะยึดโทรศัพท์มือถือของพนักงานทุกคน โดยไม่แจ้งสิทธิพื้นฐานหรือติดต่อทนายความ จากนั้นตำรวจขึ้นไปที่ชั้น 2 ซึ่งเป็นออฟฟิศ ก่อนคุมตัวพนักงานของร้านไปยัง สภ.คูคต พร้อมส่งคอมพิวเตอร์ไปให้กองพิสูจน์หลักฐานตรวจสอบ แต่ไม่พบว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการพนันออนไลน์

 

 

กระทั่งเวลา 02.00 น. ตำรวจจึงปล่อยตัวออกมาโดยไม่แจ้งข้อกล่าวหาอะไร ทั้งนี้ เมื่อไปตรวจสอบกล้องวงจรปิด พบว่าขณะตำรวจเข้าค้นชั้น 2 ได้นำเหล้าไป 2 ขวด และพอไปเช็กของก็พบว่ามีอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ จำพวกสายชาร์จคอมพิวเตอร์ สายชาร์จโทรศัพท์มือถือหลายสิบชุดหายไป รวมมูลค่ากว่า 87,000บาท

 

 

นายสิทธิวัชร์ กล่าวว่า วานนี้ (10 ธ.ค.) จึงไปแจ้งความที่ สภ.คูคต เอาผิดตำรวจชุดดังกล่างในข้อหาราวมกันลักทรัพย์ และปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบตามกฎหมายอาญา ม.157 และจนถึงตอนนี้ ยังไม่มีการติดต่อเข้ามาอธิบายจากตำรวจชุดดังกล่าว จึงมีความกังวลว่าจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้ซ้ำกับตนเองหรือผู้อื่นด้วย ซึ่งก็ได้ประชุมพนักงานแล้ว หากเจอเหตุการณ์นี้อีก ต้องให้เจ้าหน้าที่แสดงหมายศาลอย่างชัดเจน พร้อมแจ้งสิทธิขั้นพื้นฐานด้วย

 

 

ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปยัง พ.ต.อ.ศานติ กรเกษม ผู้กำกับการสืบสวนสอบสวนภูธรจังหวัดชลบุรี เพื่อสอบถามเรื่องราวที่เกิดขึ้น แต่ไม่สามารถติดต่อได้

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง