รีเซต

ซีเคพาวเวอร์ ช่วยลดระบาดโควิด-19 มอบเงินแก่มูลนิธิรามาธิบดี และลาว

ซีเคพาวเวอร์ ช่วยลดระบาดโควิด-19 มอบเงินแก่มูลนิธิรามาธิบดี และลาว
มติชน
7 เมษายน 2563 ( 15:14 )
200
ซีเคพาวเวอร์ ช่วยลดระบาดโควิด-19 มอบเงินแก่มูลนิธิรามาธิบดี และลาว

นายธนวัฒน์ ตรีวิศวเวทย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีเค พาวเวอร์ จำกัด(มหาชน)  เปิดเผยว่า CKPower และบริษัทในเครือ ได้แก่ บริษัท ไฟฟ้าน้ำงึม 2 จำกัด และ บริษัท ไซยะบุรี พาวเวอร์ จำกัด ได้มอบเงินให้แก่มูลนิธิรามาธิบดี  เพื่อสนับสนุนการรับมือและหยุดยั้งการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) พร้อมกับสนับสนุนอาหารกล่องจำนวน 3,000 กล่อง ให้แก่ทีมแพทย์และพยาบาลโรงพยาบาลรามาธิบดีจักรีนฤบดินทร์ รวมเป็นเงิน 1,000,000 บาท

 นอกจากนี้ กลุ่ม CKPower ซึ่งเป็นผู้ดำเนินธุรกิจโรงไฟฟ้าพลังน้ำ 2 แห่ง ในสปป.ลาว คือ  โรงไฟฟ้าพลังน้ำ น้ำงึม 2 และโรงไฟฟ้าพลังน้ำ ไซยะบุรี ได้ร่วมกับบริษัท ช. การช่าง (ลาว) จำกัด มอบเงินจำนวน 1,000,000 บาท ให้แก่กระทรวงสาธารณสุข สปป. ลาว ผ่านสถานเอกอัครราชทูตไทย ณ นครหลวงเวียงจันทน์ เพื่อแสดงไมตรีจิตและความห่วงใย ที่กลุ่มบริษัทให้แก่รัฐบาล สปป.ลาว เพื่อใช้หยุดยั้งการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19)

 CKPower และบริษัทในเครือ ได้เล็งเห็นความสำคัญและความจำเป็นในการช่วยยับยั้งการแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) โดยเร็วที่สุด และขอส่งกำลังใจให้แก่เจ้าหน้าที่สาธารณสุข แพทย์ พยาบาล ของไทยและ สปป. ลาว ทุกท่าน โดยบริษัทฯ พร้อมจะให้ความร่วมมือและสนับสนุนทั้งรัฐบาลและหน่วยงานภาครัฐอย่างเต็มที่ เพื่อให้พวกเราผ่านพ้นวิกฤติครั้งนี้ไปด้วยกัน” นายธนวัฒน์ กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง