รีเซต

แฉคลิป 'พระสงฆ์' เมาแอ๋หมดสภาพทั้งผ้าเหลือง ชาวบ้านสุดเอือม เคยเป็นเจ้าอาวาส

แฉคลิป 'พระสงฆ์' เมาแอ๋หมดสภาพทั้งผ้าเหลือง ชาวบ้านสุดเอือม เคยเป็นเจ้าอาวาส
มติชน
23 กรกฎาคม 2563 ( 09:57 )
214
แฉคลิป 'พระสงฆ์' เมาแอ๋หมดสภาพทั้งผ้าเหลือง ชาวบ้านสุดเอือม เคยเป็นเจ้าอาวาส

แฉคลิป ‘พระสงฆ์’ เมาแอ๋หมดสภาพทั้งผ้าเหลือง ชาวบ้านสุดเอือม เคยเป็นเจ้าอาวาส

ชาวบ้าน ต.ลุมปุ๊ก อ.เมือง บุรีรัมย์ ต่างตกใจ หลังเห็นภาพอดีตเจ้าอาวาสวัดของตัวเองเมาไม่ได้สติ ผู้ช่วยฯเผยเคยสร้างความเจริญให้วัด แต่มาเพี้ยนตอนที่ได้เป็นเจ้าอาวาส เริ่มดื่มสุรา ชาวบ้านจึงนิมนต์ออก ส่วนรถที่หลวงพ่อขับไปชนรั้วชาวบ้าน เป็นชื่อของผู้ใหญ่บ้าน ที่เอาเงินบริจาคซื้อให้ตอนนั้น แต่หลวงพ่อขอไปใช้

เมื่อวันที่ 23 กรกฎาคม ชาวบ้านหนองไทร ต.ลุมปุ๊ก อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ ต่างตกใจหลังได้เห็นคลิปภาพที่เพจ ‘อีซ้อ ขยี้ข่าว-ทัวร์ลง’ เอาไปลงในเพจ เป็นภาพพระสงฆ์เมาหมดสภาพในหมู่บ้านแห่งหนึ่ง ที่ อ.คูเมือง จ.บุรีรัมย์ ซึ่งชาวบ้านจำได้ว่า เป็นภาพของพระอุรา แก้งดวง อดีตเจ้าอาวาสวัดป่าหนองไทร ที่ชาวบ้านเคยเคารพนับถือ

นายอุดมศักดิ์ กระชุ่มรัมย์ อายุ 53 ปี ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ 6 ต.ลุมปุ๊ก อ.เมือง กล่าวว่า พระอุรา มาอยู่ที่วัดป่าหนองไทร เมื่อประมาณ 6 ปีที่ผ่านมา ชาวบ้านเคารพนับถือ เพราะเป็นพระนักพัฒนา เคยมีโครงการก่อสร้างอาคารภายในวัด

ต่อมาได้มีการแต่งตั้งพระอุรา เป็นเจ้าอาวาสวัดป่าหนองไทร ชาวบ้านต่างดีใจที่ได้พระนักพัฒนามาเป็นเจ้าอาวาส หลังจากนั้นได้รับตำแหน่งได้ไม่นาน พระอุราก็เริ่มมีพฤติกรรมดื่มสุรา หลายครั้ง ถึงขั้นดื่มให้ชาวบ้านเห็น ก่อนชาวบ้านจะขอนิมนต์ให้ออกจากวัดไปเมื่อประมาณ 1 ปีทีผ่านมา แต่ไม่รู้ว่าไปอยู่วัดไหน จนกระทั่งมาเห็นคลิปภาพดังกล่าว

ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านกล่าวด้วยว่า จากคลิปที่เห็นรถคันที่พระอุรา ขับไปชนรั้วของชาวบ้าน เป็นรถโตโยต้า ไมตี้เอ็กซ์ ซึ่งเป็นชื่อของผู้ใหญ่บ้าน เนื่องจากชาวบ้านได้ตกลงเอาเงินบริจาคมาซื้อรถให้เจ้าอาวาสใช้ หลังจากชาวบ้านนิมนต์ให้ออกจากวัดเพราะดื่มสุรา

โดยพระอุรา ได้ขอเอารถไปใช้ด้วย ชาวบ้านก็ไม่ติดใจ แต่ผู้ใหญ่บ้านได้ไปลงบันทึกประจำวันที่ สภ.เมืองบุรีรัมย์ เอาไว้ว่า ถ้ามีเหตุการณ์ใดๆ เกิดขึ้นกับรถจะไม่เกี่ยวกับผู้ใหญ่บ้าน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง