รีเซต

สุดป่วน! เพนกวินตัวน้อยหนีสวนสัตว์ โผล่เดินเล่นกลางถนน ตำรวจตามจับวุ่น

สุดป่วน! เพนกวินตัวน้อยหนีสวนสัตว์ โผล่เดินเล่นกลางถนน ตำรวจตามจับวุ่น
ข่าวสด
16 มีนาคม 2565 ( 11:57 )
17
สุดป่วน! เพนกวินตัวน้อยหนีสวนสัตว์ โผล่เดินเล่นกลางถนน ตำรวจตามจับวุ่น

เพนกวินตัวน้อยแอบหลบหนีออกจากสวนสัตว์ โผล่เดินเล่นกลางถนน ทำตำรวจตามจับตัวให้วุ่น สุดท้ายโดนตกเพราะความน่ารักกันเพียบ!

 

เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ในช่วงเช้ามืดของกรุงบูดาเปสต์ ประเทศฮังการี จู่ ๆ ก็มีเหตุการณ์ไม่คาดฝัน เมื่อเพนกวินตัวน้อยปรากฏตัวเดินไปตามถนนสายหลักใกล้สวนสัตว์ โชคดีที่ตำรวจสายตรวจผ่านมาเจอเข้าจึงช่วยกันจับตัวส่งคืนสวนสัตว์ พร้อมกับไม่ลืมถ่ายรูปกับเพนกวินตัวน้อยไว้เป็นที่ระลึก

 

ต่อมาทางสวนสัตว์ได้เปิดเผยผ่านเฟซบุ๊กว่า เพนกวินตัวดังกล่าวมีชื่อว่า "แซนยิกา" อายุเพียง 6 เดือนเท่านั้น มีความอยากรู้อยากเห็นเป็นพิเศษ และมักออกเดินทางสำรวจไปทุกหนทุกแห่ง จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่เจ้าแซนยิกาจะหนีออกจากสวนสัตว์

 

 

โดยทางสวนสัตว์ได้ทำการติดกล้องวงจรปิดไว้หลายแห่ง ติดตามการเคลื่อนไหวของเหล่าเพนกวินอย่างใกล้ชิด และมีเจ้าหน้าที่คอยดูแลเพื่อป้องกันไม่ให้เจ้าแซนยิกาหลบหนีออกจากสวนสัตว์อีก

 

"นี่อาจจะเป็นเรื่องใหม่สำหรับบางคน เพนกวินจะมีความอยากรู้อยากเห็นมากในช่วงอายุ 4-6 เดือน พวกเขาจะพยายามสำรวจสภาพแวดล้อมรอบตัวให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ อย่างไรก็ตาม เพื่อให้แน่ใจว่าสิ่งนี้จะไม่เกิดขึ้นอีก เราได้ติดตั้งกล้องวงจรปิดและจับตาดูอย่างใกล้ชิด"

 

 

หลังจากชาวเน็ตได้รับรู้เรื่องราว ต่างละลายไปกับความน่ารักของเจ้าแซนยิกา พากันแสดงความเห็นมากมาย "นี่เป็นข่าวที่ดีที่สุดที่ฉันได้ยินในช่วงนี้", "ฉันจะเอาเจ้าแซนยี่กลับบ้านด้วย"

นอกจากนี้ชาวเน็ตบางคนยังกล่าวว่า นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่มีเพนกวินหลบหนีออกจากสวนสัตว์ในกรุงบูดาเปสต์ เคยมีเพนกวินตัวหนึ่งเดินเตร่ไปตามถนนและพยายามจะขึ้นรถอีกด้วย

ขอบคุณที่มา Facebook

ข่าวที่เกี่ยวข้อง