รีเซต

บิ๊กตู่ ขอโทษคนระยอง รับปากไม่เกิดขึ้นอีก ลั่นเลิก-ไม่มี‘วีไอพี’แล้ว

บิ๊กตู่ ขอโทษคนระยอง รับปากไม่เกิดขึ้นอีก ลั่นเลิก-ไม่มี‘วีไอพี’แล้ว
ข่าวสด
15 กรกฎาคม 2563 ( 18:46 )
115
บิ๊กตู่ ขอโทษคนระยอง รับปากไม่เกิดขึ้นอีก ลั่นเลิก-ไม่มี‘วีไอพี’แล้ว

 

บิ๊กตู่ ขอโทษคนระยอง รับปากไม่เกิดขึ้นอีก วอนเชื่อมั่นในระบบสาธารณสุข-หมอของไทย ลั่นไม่มีวีไอพีอีกแล้วทุกคนต้องตรวจเชื้อ

เมื่อวันที่ 15 ก.ค. ที่จ.ระยอง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมให้กำลังใจพ่อค้าแม่ค้าภายในตลาดสดสตาร์ พร้อมสอบถามพูดคุยกับพ่อค้าแม่ค้า โดยมีกลุ่มประชาชน แม่ค้าให้การต้อนรับตะโกนเชียร์ “นายกฯสู้ๆ” ขณะที่แม่ค้าบางคนแซวนายกฯว่าขอ 5,000 ได้หรือไม่ นอกจากนี้นายกฯ พูดคุยทักทายและบอกกับแม่ค้าว่า “ระยองฮิสู้ๆ” และได้ให้เงินเพื่อซื้อของอุดหนุนพ่อค้าแม่ค้าในตลาด

ทั้งนี้มีรายงานว่าบริเวณหน้าตลาดสตาร์ มีตัวแทนเครือข่ายเยาวชนภาคตะวันออก มารอพบนายกฯ แต่เมื่อทราบว่า นายกฯได้เดินทางกลับแล้ว กลุ่มเครือข่ายเยาวชนภาคตะวันออกได้ชูสัญลักษณ์ 3 นิ้วและโห่ร้อง ก่อนเดินทางกลับโดยไม่มีความวุ่นวายเกิดขึ้น

นอกจากนี้นายกรัฐมนตรียังพบกับคุณยายยิ้ม เทพนคร วัย 78 ปี แม่ค้าขายข้าวแกงในตลาด ซึ่งนายกรัฐมนตรีสอบถามว่าขายดีหรือไม่ ก่อนยายยิ้มจะบอกว่าค้าขายไม่ได้เลย โดยเฉพาะช่วงโควิด นายกรัฐมนตรีจึงให้เงิน 1,000 บาทพร้อมกล่าวว่าขอเหมาข้าวแกงและให้นำไปแจกจ่ายชาวบ้าน

จากนั้นพล.อ.ประยุทธ์ ให้สัมภาษณ์ก่อนเดินทางกลับว่า ขอขอบคุณชาวระยองทุกคนที่เอาใจใส่และเชื่อมั่นในระบบสาธารณสุขของเรา หลายปัญหาเกิดขึ้น แต่ปัญหานี้สำคัญ และเราต้องแก้ปัญหาให้ได้ ซึ่งเราควบคุมได้ดีมาก ที่มีหลุดรอดมาก็ต้องตรวจสอบเชื้อเพิ่มเติม ขณะนี้ตรวจเป็น 1,000 คน ช่วยกันหลายหน่วยงาน ต้องขอโทษด้วย จะไม่เกิดขึ้นอีก ถ้าเราเชื่อมั่นในระบบสาธารณสุขเชื่อมั่นในหมอของเรา ใครป่วยไม่สบายก็ให้ไปหาหมอ

วันนี้มีรถตรวจหาเชื้อพระราชทานมาอยู่แล้วไปตรวจเพื่อความสบายใจ ที่ได้รับฟังจากพ่อค้าแม่ค้าก็บอกว่าบรรยากาศกำลังดีแต่มีเรื่องนี้ขึ้นมา เรื่องนี้ไม่มีใครอยากให้เกิดแต่เมื่อเกิดแล้วก็ต้องแก้ปัญหา สิ่งที่สำคัญที่สุดต้องสร้างขวัญและกำลังใจให้กับทุกคน ให้เชื่อมั่น อย่าไปมองว่าดีแล้วจะไม่เกิด แต่เราคาดการณ์อะไรข้างหน้าไม่ได้ วันหน้าจะเกิดอะไรขึ้นก็ไม่รู้ เพราะหลายประเทศกลับมาอีก ถ้าจะเกิดขึ้นอีกเราก็ต้องแก้ไขให้ได้หาต้นทางกลางทางปลายทาง ไม่มีวีไอพีทั้งนั้นทุกคนต้องตรวจทั้งหมด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง