รีเซต

วัดดังระทึก! สะพานแขวนพังถล่ม ลวดสลิงเกิดขาด หลวงพี่บาดเจ็บไป 3

วัดดังระทึก! สะพานแขวนพังถล่ม ลวดสลิงเกิดขาด หลวงพี่บาดเจ็บไป 3
ข่าวสด
6 กันยายน 2563 ( 00:28 )
372
วัดดังระทึก! สะพานแขวนพังถล่ม ลวดสลิงเกิดขาด หลวงพี่บาดเจ็บไป 3

 

วัดดังระทึก! สะพานแขวนพังถล่ม ลวดสลิงเกิดขาด หลวงพี่บาดเจ็บไป 3 แม่ค้าในวัดไผ่โรงวัว สุพรรณบุรี เล่าเหตุการณ์ จู่ๆสะพานพังไปดื้อๆ เร่งตรวจสอบแล้ว

เมื่อวันที่ 5 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรับแจ้งว่า สะพานแขวนภายในบริเวณวัดไผ่โรงวัว หมู่ 11 ต.บางตาเถร อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี โค่นพังถล่มเสียหาย จึงเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ บริเวณตลาดสดที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวซื้อสินค้า ติดต่อกับเขตแดนนรกภูมิ

 

เบื้องต้นพบสะพานแขวนดังกล่าว พังถล่มลงไปในคลองเสียหายทั้งหมด โดยใช้งบประมาณ 3.7 ล้านบาท โครงสร้างฐานเป็นคอนกรีตเสริมเหล็ก ส่วนเสาหลักที่ฐานเป็นเสาเหล็ก 4 ต้นขนาดใหญ่ ความสูงประมาณ 12 เมตร สะพานมีความกว้าง 2 เมตร ความยาว 30 เมตร เชื่อมติดต่อกันระหว่างตลาดสดเขมรแหล่งท่องเที่ยว กับแดนนรกภูมิ โดยมีคลองอยู่ด้านล่าง

 

 

ตามโครงการก่อสร้างสะพานแขวนแทนคันถนน เพื่อให้น้ำโดยรอบเมืองนรกภูมิเกิดการไหลเวียนได้สะดวก อีกทั้งเพื่อให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามอีกแห่งหนึ่งภายในบริเวณวัดไผ่โรงวัว

 

 

จากการสอบถามแม่ค้าภายในตลาดเขมร ผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า ขณะพระภิกษุสงฆ์ 3 รูปกำลังตรวจรับงานและเดินสำรวจความเรียบร้อยอยู่บนสะพานแขวน จู่ๆ ลวดสลิงที่หัวสะพานแขวนด้านแดนนรกภูมิได้ขาดลง ทำให้สะพานแขวนโค่นหล่นลงมาในคลองเสียงดัง ชาวบ้านจึงรีบแจ้งให้พระครูอนุกูล ปัญญากร เจ้าอาวาสทราบเรื่อง เบื้องต้นยังไม่ทราบสาเหตุที่ทำให้สะพานถล่มพังลงมา ได้แต่คาดเดาว่าเกิดจากโครงสร้างไม่ได้มาตรฐานหรือไม่ จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เบื้องต้นมีพระภิกษุสงฆ์ 3 รูปได้รับบาดเจ็บ ขณะที่คณะกรรมการวัดนำป้ายมาติดเป็นเขตหวงห้ามและเขตอันตราย ห้ามนักท่องเที่ยวเข้าไปในบริเวณดังกล่าว พร้อมนำรถเครนขนาดใหญ่เข้ามาดำเนินการรื้อซากหักพัง

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง