ภูเก็ตสั่งกักตัวบุคลากรแพทย์ 112 คน หลังผู้ป่วยโควิดปิดข้อมูล

ภูเก็ตสั่งกักตัวบุคลากรแพทย์ 112 คน หลังผู้ป่วยโควิดปิดข้อมูล
TNN ช่อง16
7 เมษายน 2563 ( 11:12 )
25
ภูเก็ตสั่งกักตัวบุคลากรแพทย์ 112 คน หลังผู้ป่วยโควิดปิดข้อมูล

วันนี้ (7 เม.ย.63) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่นักท่องเที่ยวชาวฮังการีวัย 25 ปี ประสบอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ล้มได้รับบาดเจ็บที่จังหวัดภูเก็ต ก่อนที่จะนำตัวส่งโรงพยาบาลฉลอง และโรงพยาบาลวชิระภูเก็ต ตามลำดับ ซึ่งทางผู้ป่วยเองก็ไม่ได้แจ้งประวัติความเสี่ยงการสัมผัสกับผู้ป่วยติดโรคโควิด-19 

ต่อมาทางผู้ป่วยได้มีเพื่อนมาเยี่ยมจากซอยบางลา หาดป่าตอง ทำให้แพทย์สงสัยว่า ผู้ป่วยอาจจะไปสถานที่ดังกล่าว จึงได้สอบถามอีกครั้ง จนทราบว่าผู้ป่วยอยู่ที่บางลาประมาณ 2 สัปดาห์ และก่อนที่จะมาที่นี่ก็เดินทางมาจากประเทศมาเลเซีย จึงจับตรวจหาไวรัสโคโรน่า และผลออกมาเป็นบวก กระทั่งเสียชีวิตในที่สุด เมื่อวันที่ 3 เมษายนที่ผ่านมา 

ล่าสุดวานนี้ นายภัคพงศ์ ทวิพัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการ โรคติดต่อจังหวัดภูเก็ตครั้งที่ 17/2563 โดยมี นพ.เฉลิมพงษ์ สุคนธผล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลวชิระภูเก็ต ชี้แจงกรณีดังกล่าวว่า สาเหตุการเสียชีวิตนั้นมาจากไขสันหลังบาดเจ็บ กระดูกสันหลังของต้นคอหักจากอุบัติเหตุ ร่วมกับกากรติดเชื้อโควิด 19 ด้วย

อย่างไรก็ตาม เนื่องจากผู้เสียชีวิตไม่ได้แจ้งประวัติสุ่มเสี่ยงตั้งแต่แรก ทำให้มีบุคลากรที่เข้าไปช่วยเหลือเสี่ยงติดเชื้อทั้งหมด รวมแล้ว 112 คน แบ่งเป็น สัมผัสความเสี่ยงต่ำ 8 คน , สัมผัสความเสี่ยงสูง 104 คน ดังนั้นจะให้ 104 คน พักเก็บตัว 14 วัน

ส่วนผลการตรวจเลือดนั้น ตรวจไปแล้ว 94 คน ผลยังเป็นลบ รอตรวจอีก 18 คน และขอฝากประชาสัมพันธ์ผ่านสื่อมวลชนด้วยว่า ผู้ป่วยอย่าปกปิดข้อมูล เพื่อไม่ให้บุคลากรทางการแพทย์มีความเสี่ยง

ด้าน นพ.เฉลิมพงษ์ สุคนธผล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลวชิระภูเก็ต กล่าวว่า ทางโรงพยาบาล มีเจ้าหน้าที่เข้ามาทดแทนในส่วนนี้แล้ว โดยได้ดึงบุคลากรทางการแพทย์ ในส่วนอื่นของโรงพยาบาลเข้ามา เช่น จาก คลินิก สาขาหยี่เต้ง คลินิกนอกเวลาราชการ และส่วนอื่นๆ บางส่วนที่หยุดให้บริการชั่วคราวเพื่อนำกำลังพลมาช่วยเหลือในการแก้ไขวิกฤตเชื้อไวรัสโควิด-19

 

เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง