SFTเร่งอัพกำลังการผลิต แย้มไฮซีซั่นหนุนQ2นิวไฮ

SFTเร่งอัพกำลังการผลิต แย้มไฮซีซั่นหนุนQ2นิวไฮ
ทันหุ้น
5 มีนาคม 2564 ( 09:00 )
12
SFTเร่งอัพกำลังการผลิต แย้มไฮซีซั่นหนุนQ2นิวไฮ

ทันหุ้น - SFT ซื้อเครื่องจักร์อัพกำลังการผลิต รองรับออร์เดอร์เพิ่ม คาดกดปุ่มเดินเครื่องในไตรมาส 2 นี้ เตรียมอัดงบลงทุน 150 ล้านบาท ก่อสร้างโรงงานแห่งที่ 2 พร้อมคลอดโปรดักส์ใหม่อัพยอดครึ่งปีหลังส่งซิกไฮซีซั่นหนุนไตรมาส 2/63 นิวไฮ

 

นายซุง ชง ทอย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ชริ้งเฟล็กซ์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ SFT หนึ่งในผู้นำการให้บริการ Labeling Solutions แบบครบวงจร ด้วยผลิตภัณฑ์ฉลากฟิล์มหดรัดรูปในภูมิภาคอาเซียน เปิดเผยว่า ในไตรมาสที่ 4/2563 ปีที่ผ่านมา การพิมพ์กราเวียร์ปรับตัว เพิ่มขึ้นเนื่องจากการเติบโตของลูกค้าโดยเฉพาะในอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องใช้ในครัวเรือนและเครื่องสำอาง เเละการพิมพ์ดิจิตอล เพิ่มขึ้นเนื่องจากความต้องการที่สูงขึ้นจากอุตสาหกรรมเครื่องสำอางอาหารเสริมและยา

 

**อุตสาหกรรมโต 3%

 

สำหรับภาพรวมอุตสาหกรรมการผลิตฉลากฟิล์มหดรัดรูปของประเทศไทยในปีนี้ มีแนวโน้มเติบโตเฉลี่ยไม่ต่ำกว่า 3% ตามการฟื้นตัวชองเศรษฐกิจไทย หลังจะเริ่มฉีดวัคซีนป้องกัน โควิด-19 ส่งผลให้ผู้บริโภคมีความเชื่อมั่นส่งผลดีต่อการเติบโตของอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่ม เครื่องสำอาง และผลิตภัณฑ์ที่ใช้ในครัวเรือน ซึ่งเป็นกลุ่มฐานลูกค้าหลักของบริษัท โดยพบว่ากลุ่มอุตสาหกรรมดังกล่าว มีแผนพัฒนาสินค้าและออกผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคที่เพิ่มขึ้น

 

ทั้งนี้ในปี 2564 บริษัทได้มีการขยายการลงทุนซื้อเครื่องจักรผลิตฉลากฟิล์มหดรัดรูปด้วยระบบการพิมพ์แบบกราเวียร์เพิ่มอีก 1 ไลน์ผลิต ช่วยเพิ่มกำลังการผลิตได้อีกประมาณ 33 ล้านเมตร โดยคาดว่าจะติดตั้งแล้วเสร็จพร้อมเดินเครื่องจักรเชิงพาณิชย์ได้ในช่วงไตรมาสที่ 2/2564 เพื่อให้บริษัทฯสามารถรองรับการขยายกำลังการผลิตฟิล์มหดรัดรูปเพื่อรองรับออเดอร์ลูกค้าในปี 2564 ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

 

**ก่อสร้างโรงงาน

 

นอกจากนี้ยังได้มีการก่อสร้างโรงงานแห่งที่ 2 บนถนนเทพรัตน์ขาเข้าบางปะกง เเละจะมีการออกโปรดักส์ใหม่ เพิ่มเติมในช่วงครึ่งปีหลัง โดยบริษัทวางงบลงทุนรวมไว้ที่ 150 ล้านบาท ปีนี้วางเป้าหมายการเติบโตไว้ที่ 15-20% จากปี 2563 ที่มีรายได้จากการดำเนินงานทั้งสิ้น 677.25 ล้านบาท เเละมีกำไรสุทธิอยู่ที่ 78.18 ล้านบาท

 

อย่างไรก็ตามแนวโน้มผลการดำเนินงานในช่วงไตรมาส 1/2564 คาดว่ายังเติบโตต่อเนื่อง ส่วนไตรมาส 2/2564 โดยปกติแล้วจะเติบโตเป็นนิวไฮของปี เนื่องจากเป็นฤดูร้อนสินค้าประเภทน้ำดื่มจะขายดีมาก โดยปีที่ผ่านมามีมาตรการล็อคดาวน์จึงห้ามขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ซึ่งบริษัทมีลูกค้าในกลุ่มนั้นอยู่ แต่ะในปีนี้คาดว่าจะเติบโตนิวไฮได้ตามเป้าหมายที่วางไว้

 

อยากลงทุนสำเร็จ เป็นเพื่อนกับเรา พร้อมรับข่าวสารได้ทุกช่องทางที่
APP ทันหุ้น ANDROID คลิ๊ก
https://qrgo.page.link/US6SA
APP ทันหุ้น IOS คลิ๊ก
https://qrgo.page.link/QJKT7
LINE@ คลิ๊ก
https://lin.ee/uFms4n5
FACEBOOK คลิ๊ก
https://www.facebook.com/Thunhoonofficial/
YOUTUBE คลิ๊ก
https://www.youtube.com/channel/UCYizTVGMealUUalT6VdUdNA
TELEGRAM คลิ๊ก
https://t.me/thunhoon_news
Twitter คลิ๊ก
https://twitter.com/thunhoon1

ข่าวที่เกี่ยวข้อง