รีเซต

เพื่อนบ้านเผย ได้ยินผู้ป่วยโควิดบ่นเครียด-ตายให้แล้วๆ ไป เช้านี้พบเป็นศพ ผูกคอลาโลก

เพื่อนบ้านเผย ได้ยินผู้ป่วยโควิดบ่นเครียด-ตายให้แล้วๆ ไป เช้านี้พบเป็นศพ ผูกคอลาโลก
มติชน
14 มีนาคม 2565 ( 12:21 )
57
เพื่อนบ้านเผย ได้ยินผู้ป่วยโควิดบ่นเครียด-ตายให้แล้วๆ ไป เช้านี้พบเป็นศพ ผูกคอลาโลก

เมื่อเวลา 07.25 น. วันที่ 14 มีนาคม ร.ต.ต.กมลเทพ สมบัติ ร้อยเวร สภ.วังน้ำเขียว ได้รับแจ้งเหตุคนผูกคอเสียชีวิตที่หมู่บ้านคลองกลุ่ม หมู่ 5 ต.ระเริง อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ ต่อมาทราบจากเพื่อนบ้านว่าผู้เสียชีวิตคือนายสวัส เสาวัน อายุ 43 ปี ซึ่งนายสวัสเป็นผู้ป่วยโควิด-19 อยู่ระหว่างกักตัวอยู่ในบ้านได้ประมาณ 5 วันแล้ว ก่อนจะพบว่านายสวัสผูกคอเสียชีวิตบนต้นไม้ห่างจากบ้านที่กักตัวประมาณ 25 เมตร เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ประสานเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยฮุก 31 จุดวังน้ำเขียว ให้มาช่วยเก็บศพ

 

จากการสอบถามเพื่อนบ้าน บอกว่า นายสวัสมีอาชีพรับจ้างทั่วไป เคยมีครอบครัวแต่เลิกกับภรรยาไปหลายปีแล้ว มีลูกสาวอายุประมาณ 16 ปี ไปทำงานอยู่ต่างจังหวัด ทุกวันนี้นายสวัสอาศัยอยู่ในบ้านหลังนี้ 2 คน กับน้าชาย เมื่อสัปดาห์ที่แล้วน้าชายตรวจพบเชื้อโควิด-19 ซึ่งอยู่ในกลุ่มอาการสีเหลือง จึงได้ไปรักษาตัวอยู่ที่ รพ.วังน้ำเขียว ส่วนนายสวัสมีอาการสีเขียว จึงได้กักตัวอยู่ในบ้านมา 5 วันแล้ว ช่วงหลังๆ ได้ยินนายสวัสบ่นว่าเบื่อและเครียดกับโรคโควิด น่าจะตายๆ ให้มันแล้วๆ ไปซะ แต่ไม่คิดว่านายสวัสจะคิดสั้นฆ่าตัวตายจริงๆ

 

ต่อมา เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยได้เดินทางมาถึงจุดเกิดเหตุ และสวมใส่ชุด PPE อย่างมิดชิด พร้อมฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อทั่วบริเวณจุดเกิดเหตุ เพื่อป้องกันไม่ให้เชื้อโควิดแพร่ระบาด ก่อนจะปลดเชือกและนำศพนายสวัสลงมาจากต้นไม้ นำขึ้นรถตู้ความดันลบไปทำการบรรจุโลงป้องกันการแพร่เชื้อที่ รพ.วังน้ำเขียว ซึ่งญาติไม่ติดใจการเสียชีวิต และเนื่องจากผู้เสียชีวิตเป็นผู้ป่วยโควิด-19 เจ้าหน้าที่จะได้นำศพให้ญาตินำไปประกอบพิธีฌาปนกิจทันที

ข่าวที่เกี่ยวข้อง