เซลล์สาวสุดแสบ หลอกหนุ่มนำเก๋งไปซ่อมบำรุงฟรี ก่อนเชิดรถหนี ช้ำหนักสูญรถคันแรก

เซลล์สาวสุดแสบ หลอกหนุ่มนำเก๋งไปซ่อมบำรุงฟรี ก่อนเชิดรถหนี ช้ำหนักสูญรถคันแรก
มติชน
12 กุมภาพันธ์ 2564 ( 09:35 )
32
เซลล์สาวสุดแสบ หลอกหนุ่มนำเก๋งไปซ่อมบำรุงฟรี ก่อนเชิดรถหนี ช้ำหนักสูญรถคันแรก

เมื่อวันที่ 12 กุมภาพันธ์ นายราเมธ รัตน์ชาติ อายุ 37 ปี ร้องเรียนผ่านผู้สื่อข่าว ถึงพฤติกรรมของ เซลล์สาว เต็นท์ขายรถยนต์มือสอง หลอกว่าจะนำรถยนต์ที่ซื้ออยู่ในประกันไปซ่อมบำรุงฟรี ก่อนเชิดรถหายไป

 

นายราเมธ เปิดเผยถึงว่า ตนเองได้ซื้อรถยนต์เก๋ง Mazda 2 สีเทาดำ หมายเลขทะเบียน 1 กย 9439 กรุงเทพมหานคร เมื่อเดือนพฤษภาคม 2563 จากเต๊นท์รถยนต์แห่งหนึ่งริมถนนโรจนะ จ.พระนครศรีอยุธยา ต่อมาเมื่อช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ ได้รับการติดต่อจากเซลล์สาว ชื่อฝ้าย ที่ขายรถให้ตนเอง ได้โทรศัพท์พูดคุยและมีการแอดไลน์ ติดต่อพูดคุยกัน บอกเราว่าจะนำรถไป เปลี่ยนยาง ตรวจเช็คระบบต่างๆ ซึ่งเป็น บริการหลังการขาย

 

เพราะ 3 เดือนแรกทางเต๊นท์ มีบริการแต่ตนเองไม่ได้นำรถยนต์เข้าไป ทางเซลล์จึงออกอุบายว่าจะหมดประกันแล้ว อยากให้มาทำบริการฟรี ซึ่งตนไม่สะดวกที่จะนำรถยนต์ไป เพราะต้องทำงาน ทางเซลล์คนดังกล่าวบอกว่า ไม่เป็นไรจะมารับรถยนต์ไปตรวจเช็คระบบเปลี่ยนยางให้ ตนก็ไม่ได้เอะใจ เนื่องจากตอนซื้อรถก็ซื้อกับเซลล์คนนี้

 

ต่อมาวันที่ 6 กุมภาพันธ์ เซล์สาวคนดังกล่าว นั่งซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า เวฟ สีบรอนซ์เทา จำหมายเลขทะเบียนไม่ได้ มีผู้ชายเป็นผู้ขับขี่ มารับรถยนต์ของตน ที่ทำงานของตน พร้อมให้ตนเองเซ็นสำเนาถูกต้องในสำเนาบัตรประชาชน เพื่อนำรถยนต์เข้าไปตรวจเช็ค ซึ่งภาพกล้องวงจรปิดสมารถบันทึกภาพได้ ว่ามารับรถยนต์เก๋งของตนและขับออกไป

 

 

 

จนเวลาผ่านไปหลายวันจึงทักไลน์สอบถามความคืบหน้า เซล์สาว ขอเลื่อนวันนัดรถยนต์ไป เพราะ รถช่วงล่างขึ้นสนิม กำลังแก้ไข จนถึงวันที่ 10 ซึ่งเป็นวันที่นัดรับรถ ทักไลน์ไปสอบถามไม่อ่าน แล้วยังพบว่าข้อความที่ได้พูดคุยกัน ถูกยกเลิกข้อความหมด รวมถึงเปลี่ยนรูปโปรไฟร์ไลน์ ตนจึงโทรไปก็ไม่รับ กดสายทิ้ง จากนั้นก็ติดต่อไม่ได้อีกเลย จึงคิดว่าน่าจะถูกหลอก

 

จึงเดินทางไปสอบถามตรวจสอบที่เต๊นท์รถ ปรากฏว่า เซลล์สาวคนดังกล่าวได้ออกจากงานไปแล้วตั้งแต่เดือนธันวาคมที่ผ่านมา อีกทั้งยังก่อเหตุในลักษณะคล้ายๆกัน แบบตนเองก่อนหน้านี้ อีก 2 ราย ตนเองเป็นรายที่ 3 จึงได้นำหลักฐานของเซลล์สาว คนดังกล่าว ชื่อนางสาว ฐิติมา หรือฝ้าย พงษ์กาสอ อายุ 26 ปี ชาว จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันที่ สภ.อุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา เพื่อให้เร่งติดตามตัวและรถยนต์ของตนคืนมา ส่วนรถยนต์เก๋ง Mazda 2 ที่ซื้อมานั้นซื้อในราคา 196,000 บาท เป็นรถยนต์คันแรกในชีวิตของตนเอง

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับ เซลล์สาวรายนี้ เคยเป็นข่าว ในโลกออนไลน์ เมื่อช่วงเดือนกันยายน 2563 ที่ผ่านมา ในกรณีโพสโซเชียล แจ็คพอตกินข้าวในร้านข้าวต้ม เจอเศษแก้ว ปะปนอยู่อาหาร เคี้ยวจนบาดปากบาดเจ็บ ทางร้านมีการลดค่าอาหารให้ 60 บาท จนเป็นข่าวดัง กลับมาคราวนี้กลับมาเป็นผู้ต้องหา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง