รีเซต

จนท.พบศพแกนนำโจรก่อเหตุพื้นที่ อ.จะนะ เพิ่มอีก 1 ราย

จนท.พบศพแกนนำโจรก่อเหตุพื้นที่ อ.จะนะ เพิ่มอีก 1 ราย
มติชน
7 กันยายน 2563 ( 12:38 )
68
จนท.พบศพแกนนำโจรก่อเหตุพื้นที่ อ.จะนะ เพิ่มอีก 1 ราย

ความคืบหน้ากรณีเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงปะทะกับกลุ่มก่อการร้าย 3 จุดในพื้น อ.จะนะ และ อ.เทพา จ.สงขลา เมื่อวันที่ 6 กันยายน ซึ่งเบื้องต้นพบศพคนร้ายถูกยิงเสียชีวิต 1 ราย คือ นายอัซมัน เจ๊ะมิง อายุ 39 ปี แกนนำระดับปฏิบัติการรับผิดชอบก่อเหตุในพื้นที่ 4 อำเภอชายแดนของ จ.สงขลา หลังยิงปะทะกันบริเวณชายทะเลพื้นที่หมู่ 4 บ้านกรงอิตำ ต.เกาะสะบ้า อ.เทพา จ.สงขลา

 

ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าวันนี้ (7 กันยายน 2563) เจ้าหน้าที่ได้เข้าเคลียร์พื้นที่บริเวณจุดปะทะที่บริเวณชายหาด    บ้านกรงอิตำ อีกครั้ง และพบคนร้ายถูกเสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย โดยเสียชีวิตอยู่ในทะเลริมชายหาด คาดว่าระหว่างที่ยิงปะทะได้วิ่งหนีลงไปในทะเลกระทั่งเสียชีวิต โดยศพถูกพบห่างจากศพแรกราว 100 เมตร ขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังอยู่ระหว่างการพิสูจน์ทราบและเก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุ

 

เบื้องต้นจากการตรวจสอบรูปพรรณของคนร้าย คาดว่าคือ นายเจะอารง บาเฮง อายุ 40 ปี หรือ เปาะจิ แกนนำกลุ่มก่อการร้ายคนสำคัญรับผิดชอบก่อเหตุในพื้นที่ อ.นาทวี เคยก่อเหตุปล้นเต้นรถวังโต้คาร์เซ็นเตอร์ที่อ.นาทวี เมื่อวันที่ 16 สิงหาคม 2560 และปล้นร้านทองห้างทองสุธาดา ใน อ.นาทวี เมื่อวันที่ 24 สิงหาคม 2562 ได้ทองคำไปเกลี้ยงร้านกว่า 2,156 บาท มูลค่ากว่า 60 ล้านบาท และเป็นการปล้นร้านทองครั้งใหญ่สุดในประเทศไทย รวมทั้งบุกโจมตีฐานปฏิบัติการย่อยของชุดคุ้มครอง ต.บ้านกอแลปิเละ ต.ปะกาฮะรัง อ.เมือง จ.ปัตตานี ทำให้เจ้าหน้าที่ทหาร อส.ชรบ. เสียชีวิตรวม 4 ราย เมื่อวันที่24 กรกฎาคม 2562

 

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่จะนำศพไปพิสูจน์อัตลักษณ์บุคคลอย่างละเอียดอีกครั้งว่าเป็นศพของ นายเจะอารง บาเฮง จริงหรือไม่

 

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ยังคงลงพื้นที่ติดตามไล่ล่าคนร้ายที่เหลืออีก 4 คน ที่หลบหนีไปได้ระหว่างการปะทะ ทั้งนายดานียา อาหวัง อายุ 31 ปี นายอัซมัน เปาะเล๊าะ อายุ 25 ปี นายสุรินทร์ การเส็ง อายุ 26 ปี และ นายจีรศักดิ์ เพ็งเล๊าะ อายุ 30 ปี ซึ่งล้วนเป็นแกนนำก่อการร้ายระดับปฏิบัติการในพื้นที่ 4 อำเภอชายแดนของ จ.สงขลา

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง