รีเซต

ลิงลพบุรี! ล่าสุด สถานอนุบาลฯพร้อมรับเจ้าจ๋อ เข้าควบคุมประชากร

ลิงลพบุรี! ล่าสุด สถานอนุบาลฯพร้อมรับเจ้าจ๋อ เข้าควบคุมประชากร
TNN ช่อง16
9 พฤษภาคม 2567 ( 11:55 )
27
ลิงลพบุรี! ล่าสุด สถานอนุบาลฯพร้อมรับเจ้าจ๋อ เข้าควบคุมประชากร

จากการติดตามสถานการณ์การดำเนินการควบคุมประชากรลิงลพบุรี ซึ่งเป็นการร่วมมือกันระหว่างสำนักงานเทศบาลเมืองลพบุรี โดยนายจำเริญ สละชีพ นายกเทศมนตรีเมืองลพบุรี กับทางกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช ซึ่งได้ลงพื้นที่ตรวจดูความเรียบร้อยและเก็บรายละเอียดพบว่า การดำเนินการสถานอนุบาลลิง หรือ สวนลิงลพบุรี ตำบลโพธิ์เก้าต้น อำเภอเมืองลพบุรี 


ทางสำนักงานเทศบาลเมืองลพบุรี ได้ดำเนินการปรับปรุงเพิ่มเติมให้แข็งแรงตามคำแนะนำของกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช เสร็จสมบูรณ์แล้วในกรงแรก  ซึ่งจะสามารถที่จะรองรับลิงชุดแรกที่ประมาณ 200 - 300 ตัว ดำเนินการเป็นไปตามที่แนะนำ เพื่อที่จะทำให้ลิงเข้าไปอยู่ได้อย่างมีความสุขและมีความแข็งแรง 

ภาพจาก ผู้สื่อข่างลพบุรี

รวมทั้งมีการร้อยสายสลิงตามแนวตะเข็บของลวดตาข่าย เทพื้นปูน ทำห่วงยาง บันไดลิง เชือกห้อยโหน  สระน้ำ วางท่อน้ำให้เป็นถ้ำ วางระบบน้ำดื่ม และจุดให้อาหาร หากจับลิงมาขังไว้ต้องทำให้ลิงไม่เคลียด รวมทั้งยังได้มีการติดตั้งระบบลวดไฟฟ้าปรามพฤติกรรมรุนแรงของลิง และลดความเสียหายแก่กรง เพื่อป้องกันลิงทำความเสียหายแก่กรงลิงและหลุดรอดออกไปได้


โดย นายจำเริญ สละชีพ นายกเทศมนตรีเมืองลพบุรี กล่าวว่า ทางเทศบาลเมืองลพบุรี ได้ดำเนินการในกรงแรกที่จะเป็นการรองรับลิงชุดแรกสามารถรองรับลิงในกรงแรกได้
ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง