บุคลากร รพ.มหาราชนครศรีฯ ติดโควิดกว่า 30 คน ปิดคลินิกนอกเวลา 1 เดือน

บุคลากร รพ.มหาราชนครศรีฯ ติดโควิดกว่า 30 คน ปิดคลินิกนอกเวลา 1 เดือน
TNN ช่อง16
16 ตุลาคม 2564 ( 13:23 )
25
บุคลากร รพ.มหาราชนครศรีฯ ติดโควิดกว่า 30 คน ปิดคลินิกนอกเวลา 1 เดือน

วันนี้( 16 ต.ค.64) โรงพยาบาลมหาราช นครศรีธรรมราช ได้แจ้งข้อมูลว่า ขณะนี้สถานการณ์การติดเชื้อโควิ-19 ภายในโรงพยาบาลต้องยกระดับการป้องกันและควบคุมขั้นสูงสุด โดยสองวันที่ผ่านมามีการตรวจพบและยืนยันการติดเชื้อในพยาบาลและบุคลากรทางการแพทย์ ของโรงพยาบาลมหาราชแล้วจำนวนหลายราย 

โดยแบ่งออกเป็นส่วนงานอุบัติเหตุและฉุกเฉิน มีพยาบาลและเจ้าหน้าที่บุคลากรทางการแพทย์ที่เกี่ยวข้องติดเชื้อแล้วจำนวน  8 ราย ซึ่งทำให้อัตรากำลังของเจ้าหน้าที่งานอุบัติเหตุหายไป และเพิ่มภาระงานให้กับผู้ที่ยังต้องปฏิบัติหน้าที่ต่อไปอย่างหนักมากขึ้น โดยขณะนี้ทุกส่วนอยู่ในอาการอ่อนล้าจากการกรำงานเข้าผลัดเวรอย่างต่อเนื่อง

นอกจากนั้นในส่วนของงานผู้ป่วยนอกหรือที่เรียกว่า OPD ยังมีการตรวจพบการติดเชื้อในกลุ่มพยาบาลและบุคลากรทางการแพทย์อีกไม่น้อยกว่า 23 ราย ทำให้ส่งผลกระทบกับการให้บริการทางการแพทย์ โดยเฉพาะในส่วนคลินิกนอกเวลาต้องหยุดให้บริการเป็นเวลา 1 เดือน นับตั้งแต่วันที่ 15 ตุลาคม ไปจนถึง 15 พฤศจิกายน 2564 ส่วนเจ้าหน้าที่ผู้ติดเชื้อทั้งหมดนั้นได้เข้าสู่กระบวนการรักษาตัวแล้ว

เจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้องรายหนึ่งให้ข้อมูลว่า พยาบาลและบุคลากรทางการแพทย์ที่ติดเชื้อทุกคนนั้นได้ผ่านการบูทเตอร์วัคซีนเข็มที่ 3 ครบทุกคนแล้ว ส่วนการติดเชื้อนั้นเกิดจากการปฏิบัติหน้าที่พบกับผู้ป่วยปกปิดข้อมูล ไม่ให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่เป็นหลัก นอกจากภาวะของร่างกายแต่ละคนนั้นอยู่ในความอ่อนล้าจากการเข้าเวรอย่างต่อเนื่อง จากอัตราคนที่น้อยลงเช่นผลัดละ 8 ชม.มีเวลาพักแค่ 1 ผลัดจะต้องมาหมุนเข้าเวรต่อทำให้ร่างกายอ่อนแอติดเชื้อได้ง่าย


ภาพจาก ผู้สื่อข่าวนครศรีธรรมราช  

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง