รีเซต

ขอนแก่นล้างเมืองฆ่าโควิด-19 นายกเล็กฯนำทีมลุยทั้งสัปดาห์ จนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย

ขอนแก่นล้างเมืองฆ่าโควิด-19  นายกเล็กฯนำทีมลุยทั้งสัปดาห์ จนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย
ข่าวสด
10 เมษายน 2563 ( 23:12 )
55
ขอนแก่นล้างเมืองฆ่าโควิด-19  นายกเล็กฯนำทีมลุยทั้งสัปดาห์ จนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย

 

ขอนแก่นล้างเมืองฆ่าโควิด-19 นายกเล็กฯนำทีมลุยทั้งสัปดาห์

เมื่อเวลา 20.00 น.วันที่ 10 เม.ย. นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผวจ.ขอนแก่น พร้อมด้วย นายธีระศักดิ์ ฑีฆายุพันธ์ นายกเทศมนตรีนครขอนแก่น สนธิกำลังร่วม ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง และ ปภ.ร่วมกันทำความสะอาดเมืองตามมาตรการป้องกันและเฝ้าระวังการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ตามมาตรการที่กระทรวงสาธารณสุขกำหนด ตลอดเส้นทาง ถนนกลางเมือง ในเขตเทศบาลนครขอนแก่น

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่

โดยเริ่มจากรถพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อ ทำการเทน้ำยาลงบนถนนตลอดทั้งเส้นทาง ทุกช่องทางการจราจร จากนั้นเว้นระยะ 15 นาที จึงทำความสะอาดซ้ำอีกครั้งด้วยรถฉีดน้ำลงสู่ถนนทับอีกครั้ง ขณะที่ 2 ฟากฝั่งถนนกำลังเจ้าหน้าที่เดินเท้าได้ใช้น้ำยาทำความสะอาด และแอลกอฮอลล์ เช็ดบริเวณพื้นผิวสัมผัสทุกจุดไม่ว่าจะเป็นป้ายรถประจำทาง ที่พักผู้โดยสาร รั้วเหล็กหรือราวบันได เคาท์เตอร์จำหน่ายสินค้า ตู้เอทีเอ็ม รวมไปถึงโต๊ะและเก้าอี้

นายธีระศักดิ์ กล่าวว่า การทำความสะอาดเมืองด้วยยุทธวิธีด้านสาธารณสุขอย่างเคร่งครัดเป็นแผนการดำเนินงานที่เทศบาลฯ สนธิกำลังร่วมทุกฝ่ายร่วมดำเนินกิจกรรมต่อเนื่องตลอดทั้งสัปดาห์ เพื่อความปลอดภัยให้กับชาวขอนแก่นอย่างเต็มที่ โดยเฉพาะช่วงเวลาก่อนการประกาศเคอร์ฟิว ทุกวันจันทร์ พุธ และวันศุกร์ จะเป็นการทำความสะอาดครั้งใหญ่ด้วยน้ำยาฆ่าเชื้ออย่างแรง เพื่อฆ่าเชื้อโรคทุกชนิด โดยเฉพาะไวรัสโควิด-19 ที่เราจะต้องควบคุมสถานการณ์นี้ร่วมกันให้ได้

"การทำความสะอาดเมืองทุกซอกทุกมุม ทุกขั้นตอนจะถูกกำกับจากเจ้าหน้าที่สาธารณสุขตามมาตรฐานความปลอดภัย ซึ่งนอกจากจะราดน้ำยาฆ่าเชื้อลงพื้นถนนแล้วยังคงมีการใช้แอลกอฮอล์ และน้ำยาฆ่าเชื้อเช็ดในจุดสัมผัสทั้ง 2 ข้างทางด้วยกำลังพลเดินเท้าที่พร้อมใจกันใช้ผ้าเช็ดเพื่อความปลอดภัยให้กับประชาชน และสร้างความมั่นใจในกระบวนการการทำงานของรัฐตามแผนการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่ทุกฝ่ายจะดำเนินการอย่างเข้มงวดต่อไปจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง