รีเซต

กระบะซิ่ง วิ่งมาอย่างเร็ว ขับปาดหน้า เกือบฟาดเสาซุ้มประตู ชาวบ้านวอนติดป้ายบอกทาง

กระบะซิ่ง วิ่งมาอย่างเร็ว ขับปาดหน้า เกือบฟาดเสาซุ้มประตู ชาวบ้านวอนติดป้ายบอกทาง
มติชน
5 ธันวาคม 2565 ( 17:52 )
15
กระบะซิ่ง วิ่งมาอย่างเร็ว ขับปาดหน้า เกือบฟาดเสาซุ้มประตู ชาวบ้านวอนติดป้ายบอกทาง

ชาวบ้านประชาชนสับสนถนนเส้น 3079 ทำใหม่ ไม่มีป้ายบ่งชี้บอกเส้นทางว่าเส้นไหนที่สามารถขับขี่ใช้เส้นทางได้ หวิดเกิดเรื่องสลดกระบะปาดหน้ากระบะบริเวณสามแยกบ้านดงบัง

 

โดยคลิปกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพขณะรถกระบะแคปสีขาววิ่งมาบริเวณถนนเลนกลาง(ถนนเส้นเก่า)ที่ยังมีการก่อสร้างอยู่ โดยมีรถกระบะสี่ประตูสีบอร์นไม่ทราบรุ่นและทะเบียนวิ่งมาทงตรงบริเวณริมถนนที่กำลังสร้างใหม่ ก่อนรถกระบะแคปสีขาวที่มาวิ่งมาบริเวณเลนกลางเลี้ยวซ้ายตัดหน้า ส่งผลให้รถกระบะสี่ประตูที่วิ่งมาทางตรงหักหลบพุ่งลงข้างทาง เดชะบุญยังสามารถควบคุมรถไม่ทำให้เกิดอุบัติเหตุก่อนขับรถเข้าไปในหมู่บ้านดงกระทงยามเหมือนไม่มึอะไรเกิดขึ้น เหตุเกิดเมื่อช่วงเช้าของวันที่ 5 ธันวาคม 2565 ที่ผ่านมา

 

จากนั้นทางผู้สื่อข่าวจึงลงพื้นที่พบว่าบริเวณที่เกิดเหตุ เป็นถนนเส้น 3079 ทางตรงก่อนถึงจุดเกิดเหตุพบว่าเป็ทางเเยกเลี้ยวเข้าบ้านดงกระทงยางพื้นที่หมู่ 1 ตำบลกระทงยาม อำเภอศรีมหาโพธิ จังหวัดปราจีนบุรี ที่กำลังมีการก่อสร้างทำถนนใหม่ โดยพบว่าจุดเกิดเหตุมีการใช้ถนนทั้งหมดรวม 6 ช่องทางการเดินรถ จึงคาดว่าประชาชนที่ใช้ถนนเส้นนี้จะสับสนเนื่องจากไม่มีป้ายบ่งชี้ว่าให้ใช้ช่องทางการเดินรถเลนไหนอย่างชัดเจน

 

สอบถามคุณอมรรัตน์ พนรู้ อายุ 53 ปีชาวบ้านในพื้นที่ได้ให้ข้อมูลกับผู้สื่อข่าวว่า บริเวณจุดแยกตรงนี้จะเกิดอุบัติเหตุบ่อยมากโดยมีทั้งรถมอเตอร์ไซค์รถใหญ่รถกระบะรถเก๋ง เพราะว่าจุดตรงนี้เป็นสามแยกไม่มีสัญญาณไฟ ยิ่งในช่วงนี้มีการทำถนนใหม่จึงทำให้ประชาชนทั้งในพื้นที่และนอกพื้นที่เกิดการสับสนในการใช้ช่องทางการเดินรถ ซึ่งตนเป็นคนนี้ในพื้นที่ก็จะทราบว่าเลนที่ใช้ขับรถในปัจจุบันเป็นเลนส์ติดขอบทางส่วนเลนกลางซึ่งเป็นถนนเก่านั้นยังไม่เปิดใช้

 

ทำให้ประชาชนนอกพื้นที่ที่ใช้ถนน 3079 เกิดการสับสน ตนจึงอยากจะวอนถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องนำป้ายบ่งชี้มาติดบริเวณถนนว่าเลนถนนเส้นนี้วิ่งได้หรือวิ่งไม่ได้ และอยากจะมีไฟส่องแสงสว่างบ่งบอกประชาชนที่ใช้ถนน โดยตนเป็นคนทำงานกลางคืนก็จะรู้ว่าจุดหรือถนนเส้นนี้มีไฟส่องสว่างตรงไหนบ้าง ซึ่งก่อนที่จะมีการขยายพื้นผิวถนนจุดนี้มีการเกิดอุบัติเหตุและส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตบ่อยครั้งมาก ตอนนี้ก็จะมีไฟส่องแสงสว่างริมถนนก็จะเป็นบ้านของประชาชนที่อยู่ติดถนนเส้นนี้ จึงอยากวอนถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาทำการแก้ไขโดยด่วนก่อนที่จะมีการสูญเสียมากกว่านี้

 

จากนั้นทางผู้สื่อข่าวได้ทำการสอบถามประชาชนที่ขับรถผ่านมาเส้นนี้(ไม่เปิดเผยชื่อ)ได้กล่าวว่า ได้ขับรถผ่านถนนเส้นนี้เป็นประจำ แต่ก็งงว่าเราสามารถที่จะเลี้ยวรถไปทางฝั่งของบ้านท่าประชุมได้หรือไม่ หรือมีทางยูเทิร์นให้รถกลับได้ไหม เพราะไม่มีป้ายบ่งชี้ และถนนก็มีถึง 6 เลนและพื้นถนนไม่ได้สม่ำเสมอกัน มีร่องถนนที่ลึกซึ่งรถของตนเป็นรถเก๋งที่มีความเตี้ยจึงไม่มั่นใจว่าสามารถขับรถไปในช่องทางเลนกลางซึ่งเป็นถนนเก่าได้ไหม

 

จึงอยากวอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องนำป้ายมาติดบ่งบอกให้ชัดเจนเพื่อไม่ให้เปิดการสับสนของผู้ใช้รถใช้ถนนและอยากจะให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องนำไฟส่องแสงสว่างมาติดตั้งยังบริเวณจุดนี้ด้วยเนื่องจากว่าเวลากลางคืนนั้นถนนเส้นนี้มืดมาก วันจะก่อให้เกิดอุบัติเหตุ

บทความน่าสนใจอื่นๆ

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง