รีเซต

เตรียมเก็บค่าโดยสารตามจริง รถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินส่วนต่อขยาย 30 มี.ค.63

เตรียมเก็บค่าโดยสารตามจริง รถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินส่วนต่อขยาย 30 มี.ค.63
TNN ช่อง16
24 มีนาคม 2563 ( 12:21 )
41
เตรียมเก็บค่าโดยสารตามจริง รถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินส่วนต่อขยาย 30 มี.ค.63

        วันนี้ ( 24 มี.ค.63)  การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) และ  บริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) (BEM)  ประกาศความพร้อมการให้บริการรถไฟฟ้าสายเฉลิมรัชมงคลช่วงเตาปูน – ท่าพระ หรือสายสีน้ำเงินส่วนต่อขยาย อย่างเป็นทางการ  โดยจะเริ่มจัดเก็บค่าโดยสารตั้งแต่วันที่ 30 มีนาคม 2563 นี้ เป็นต้นไป   หลังจากที่ได้เปิดให้ประชาชนทดลองใช้บริการโดยไม่คิดค่าโดยสาร   มาตั้งแต่วันที่ 23 ธันวาคม 2562   และได้ปรับรูปแบบการทดลองให้บริการตามลำดับ   จนมาถึงการให้บริการเสมือนจริง ซึ่งประชาชนได้การตอบรับเป็นอย่างดี   

       ซึ่งการเปิดให้บริการรถไฟฟ้าสายเฉลิมรัชมงคลอย่างเป็นทางการนี้  ถือว่าเป็นการเปิดให้บริการแบบครบทุกสถานีเต็มโครงข่ายของเส้นทาง   โดยมีจำนวนสถานีทั้งสิ้น 38 สถานี    รวมระยะทางประมาณ 48 กิโลเมตร      มีแนวเส้นทางเชื่อมต่อโครงข่ายเป็นวงกลม (Circle Line)    เดินทางได้รอบกรุงเทพมหานคร     และมีจุดเชื่อมต่อกับรถไฟฟ้าสายอื่นๆและระบบขนส่งสาธารณะอื่นๆ    ทั้งล้อ เรือ ราง ครอบคลุมพื้นที่ในเขตเมือง     ทำให้ประชาชนสามารถเดินทางได้โดยสะดวก รวดเร็วและต่อเนื่อง   อีกทั้ง    ยังสามารถหลีกเลี่ยงปัญหาการจราจรได้อีกด้วย

        สำหรับ   อัตราค่าโดยสารของรถไฟฟ้าสายเฉลิมรัชมงคลทั้งเส้นทาง   จะคิดอัตราค่าโดยสารตามระยะทาง   ตั้งแต่สถานีแรก  ที่อัตรา 16 บาท สูงสุด 42 บาท    โดยการคิดอัตราค่าโดยสารสูงสุด จะคิดที่ 12 สถานี  จากจำนวนทั้งสิ้น 38 สถานี   

        และในกรณีเดินทางเชื่อมต่อกับรถไฟฟ้าสายฉลองรัชธรรม (สายสีม่วง)    ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 30 มิถุนายน 2563 จะคิดอัตราค่าโดยสารสูงสุดไม่เกิน 48 บาท (จากราคาปกติไม่เกิน 70 บาท) เดินทางได้ถึง 53 สถานี (สายเฉลิมรัชมงคลและสายฉลองรัชธรรม)   

       เมื่อผู้โดยสารแตะบัตรหรือเหรียญโดยสารที่ประตูอัตโนมัติแล้ว    จะสามารถอยู่ในระบบรถไฟฟ้าได้ไม่เกิน 180 นาที     พร้อมทั้งยังคงส่วนลดพิเศษสำหรับเด็กอายุไม่เกิน 14 ปี    ที่มีความสูงระหว่าง 91 – 120 ซม.   และ ผู้สูงอายุที่มีอายุตั้งแต่ 60 ปีขึ้นไป จะได้รับส่วนลดค่าโดยสาร 50%    รวมทั้ง  นักเรียนนักศึกษาที่มีอายุไม่เกิน 23 ปี    จะได้รับส่วนลดค่าโดยสาร 10% เช่นเดิม 

        ผู้โดยสารสามารถศึกษาเส้นทางการเดินทาง    และอัตราค่าโดยสารได้จาก แอปพลิเคชัน Bangkok MRT เว็บไซต์บริษัท BEM (ธุรกิจรถไฟฟ้า) และป้ายประกาศ ณ สถานีรถไฟฟ้า 

 

 

 

เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง