คุกอ่วม! 4 ปี 6 เดือน แก๊งโจ๋กร่างยกพวกตีกัน ไล่ชกหมอหญิงในโรงพยาบาล

คุกอ่วม! 4 ปี 6 เดือน แก๊งโจ๋กร่างยกพวกตีกัน ไล่ชกหมอหญิงในโรงพยาบาล
ข่าวสด
10 ตุลาคม 2563 ( 09:06 )
99
คุกอ่วม! 4 ปี 6 เดือน แก๊งโจ๋กร่างยกพวกตีกัน ไล่ชกหมอหญิงในโรงพยาบาล

ศาลจังหวัดสมุทรปราการพิพากษา จำคุกแก๊งโจ๋กร่างยกพวกตีกัน ไล่ชกหมอหญิงในโรงพยาบาล 4 ปี 6 เดือน สารภาพลดโทษให้กึ่งหนึ่ง เหลือจำคุก 2 ปี 3 เดือน

 

 

เมื่อวันที่ 10 ต.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กรณีกลุ่มวัยรุ่นย่านสำโรง จ.สมุทรปราการ ก่อเหตุทะเลาะวิวาทมีผู้ได้รับบาดเจ็บเข้าไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลวิภารามชัยปราการ แต่ต่อมาผู้บาดเจ็บเสียชีวิต เพื่อนไม่พอใจ คิดว่าแพทย์ทำการรักษาช้า จนเป็นเหตุให้ผู้บาดเจ็บเสียชีวิต จึงชกแพทย์หญิงที่กำลังปั๊มหัวใจผู้บาดเจ็บอยู่ จนแพทย์หญิงได้รับบาดเจ็บ จากนั้นกลุ่มเพื่อนผู้บาดเจ็บได้ยกพวกก่อเหตุถล่มฝ่ายตรงข้ามที่โรงพยาบาลเมืองสมุทรปู่เจ้าสมิงพราย ทำให้ทรัพย์สินของโรงพยาบาลเสียหาย เหตุเกิดเมื่อวันที่ 19 กรกฎาคมที่ผ่านมา

 

ความคืบหน้า พ.ต.อ.อนันต์ ชัยชาญ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรสำโรงใต้ กล่าวว่า ในส่วนของคดีที่โรงพยาบาลวิภารามชัยปราการ มีจำเลย 9 คน ศาลจังหวัดสมุทรปราการมีคำพิพากษาจำเลย 2 คน คือ นายภานุวัฒน์ แย้มสุข ที่ก่อเหตุชกแพทย์หญิง และนายนิพล วันชม ที่ก่อเหตุชกเจ้าหน้าที่เวรเปล ในข้อหาร่วมกันบุกรุกโดยใช้กำลังประทุษร้าย โดยร่วมกันกระทำผิดตั้งแต่ 2 คนขึ้นไปในเวลากลางคืน และร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่กายหรือจิตใจของผู้อื่น

 

โดยตัดสินจำคุกนายภานุวัฒน์ 4 ปี 6 เดือน แต่ผู้ต้องหารับสารภาพจึงลดโทษให้กึ่งหนึ่ง เหลือจำคุก 2 ปี 3 เดือน ส่วนนายนิพล ตัดสินจำคุก 4 ปี แต่ผู้ต้องหารับสารภาพ ลดโทษให้กึ่งหนึ่ง เหลือจำคุก 2 ปี โดยไม่รอลงอาญา

ส่วนอีก 7 คนยังให้การปฏิเสธ ยังอยู่ระหว่างการพิจารณาของศาล เช่นเดียวกับกลุ่มที่ก่อเหตุที่โรงพยาบาลเมืองสมุทรปู่เจ้าฯ ที่มีผู้ก่อเหตุ 17 คน ซึ่งบางคนก่อเหตุซ้ำกับที่โรงพยาบาลวิภารามชัยปราการ (2 กรรม) ซึ่งยังอยู่ในระหว่างการพิจารณาของศาลเช่นกัน

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง