รีเซต

นายอำเภอเดือด นำกำลังบุกจับ บ่อนไพ่เมืองคอน นักพนันอ้าง เล่นไพ่หารายได้ สู้วิกฤตโควิด

นายอำเภอเดือด นำกำลังบุกจับ บ่อนไพ่เมืองคอน นักพนันอ้าง เล่นไพ่หารายได้ สู้วิกฤตโควิด
มติชน
1 เมษายน 2563 ( 09:29 )
65
นายอำเภอเดือด นำกำลังบุกจับ บ่อนไพ่เมืองคอน นักพนันอ้าง เล่นไพ่หารายได้ สู้วิกฤตโควิด
บ่อนไพ่เมืองคอนเอาอีก ไม่กลัวโรคโควิด-19 เย้ย กม. นั่งหัวชน 2 วง นายอำเภอเดือด นำกำลังอส.และทหารลุย 8 เซียนพนัน เล่น”ดัมมี่”สั่งเฉียบ 2 ข้อ พรก.ฉุกเฉินและลักลอบเล่นการพนัน

วันที่ 1 เมษายน 2563 ที่ อ.ร่อนพิบูลย์ จ.นครศรีธรรมราช นายถิรนาท เอสะนาชาตัง นายอำเภอร่อนพิบูลย์ เปิดเผยว่า เย็นวันที่ 31 มี.ค. 2563 ที่ผ่านมา ได้รับแจ้งมีการลักลอบเล่นการพนันไพ่ ดัมมี่ จำนวน 2 วง มีนักพนันชายหญิงจำนวนหลายคนเข้าไปมั่วสุมเล่นการพนันอย่างไม่เกรงกลัว กม.พรก.ฉุกเฉินของรัฐบาลและไม่กลัวที่จะติดเชื้อโรคโควิด-19 ที่บ้านเลขที่ 27/2 และ27/5 หมู่ 1 ต.หินตก อ.ร่อนพิบูลย์ จ.นครศรีธรรมราช

หลังรับแจ้ง จึงได้รายงานด่วนไปยัง นายศิริพัฒ พัฒกุล ผวจ.นครศรีธรรมราช และ พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาค 4 ทราบเรื่องและส่งกำลัง จนท.ชุดปฏิบัติการพิเศษปกครองจังหวัดนครศรีธรรมราชและทหาร ทภ.4 มาร่วมสนับสนุนกำลังร่วมจับกุมทันที นำโดย พ.อ.อ.ศุภโชค พราหมพูน ปลัดอำเภอ ทำหน้าที่ หน.ชุดปฏิบัติการพิเศษปกครองจังหวัดนครศรีธรรมราช ร่วมกับ พ.อ.นุกูล ดำสุวรรณ หน.ชปส.ทภ.4 สนธิกำลังกันทั้ง อส.ชป.พิเศษของ ผวจ.นครศรีธรรมราชและ ทหาร ทภ.4 กำนันผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่ รวมจำนวน 20 นาย มาร่วมสนับสนุนกับนายอำเภอร่อนพิบูลย์ เดินทางบุกเข้าจับกุมนักพนันชายหญิงที่แอบลักลอบเล่น

เมื่อกำลังเจ้าหน้าที่ไปถึง พบบ้านที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว ทั้ง 2 หลัง ภายในบ้านมีนักพนันชายหญิงล้อมนั่งเล่นไพ่ดัมมี่ 2วง ท่ามกลางอากาศอบอ้าว ไม่มีใครสวมหน้ากากป้องกันโรคแต่อย่างใด เมื่อบรรดานักพนันเห็น จนท.บุกจับกุมถึงกับเหงื่อแตก ซึ่งจนท.ได้จับกุมผู้ต้องหานักพนันทั้งสองวงได้ 8 คน มีนายภราดร พิพัฒน์ผล อายุ 40ปี รับเป็นเจ้าของบ้าน ของกลางไพ่ 2 สำรับ เงินสดจำนวนหนึ่ง

โดยนักพนันทั้งหมดรับสารภาพว่า ช่วงไวรัสโควิดระบาด ทำให้ค้าขายไม่ค่อยดี สินค้าเกษตรก็ราคาตกทำให้รายได้ลดลงจึงนัดมาเล่นไพ่ดัมมี่กันเพื่อหารายได้เสริม โดยมีนายภราดร เจ้าของบ้านจัดให้การเล่นพนันเก็บค่าต๋งเกมส์ละ 10 บาท จนมาถูกนายอำเภอนำกำลัง อส.ฝ่ายปกครอง และ ทหารทภ.4บุกจับได้ดังกล่าว

นายถิรนาท ได้สั่งดำเนินคดีผู้ต้องหาอย่างหนัก 2ข้อหา คือ ลักลอบเล่นการพนันไพ่ดัมมี่ และ ฝ่าฝืน กม.พรก.ฉุกเฉินที่ประกาศในขณะนี้ ซึ่งมีโทษสูงทีเดียว พร้อมทั้งสั่งตรวจหาเชื้อโควิดของนักพนันทุกคนด้วยเพื่อป้องกันการแพร่กระจาย และตนขอประกาศก่อนเดินทางย้ายไปเป็นนายอำเภอแห่งใหม่ที่ อ.นาบอน หากใครยังฝ่าฝืนลักลอบการพนันในช่วงนี้จะจับกุมและดำเนินคดีเฉียบขาดต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง